ĐIỀU GÌ ĐÃ KHIẾN MẤY Ổ ĐÔNG Y – LỪA ĐẢO TỒN TẠI TỚI BÂY GIỜ?

Chào các bác, em là sinh viên mới ra trường, đợt vừa rồi dịch quá, nên em quyết định ứng tuyển vào một công ty ở vị trí CSKH. Những tưởng mọi thứ êm đẹp, vì thấy lương cao, phụ cấp nhiều, lương tăng ca, lương chủ nhật tính sơ sơ cũng khoảng 10tr. Thế là em quyết định apply vào luôn. Hôm phỏng vấn thì online nên em cũng không biết chỗ làm như thế nào cả, hỏi sản phẩm thì nhân sự chỉ báo là hỗ trợ, chăm sóc sức khỏe. Em cũng ngợ ngợ rồi, nhưng vẫn quyết định đi thử việc xem sao, và đây lần đầu em được trải nghiệm và chứng kiến tổ hợp những con người dị hợm, mà em cũng không biết có nên gọi là người không.

Văn phòng nằm tại tầng 12 của một tòa chung cư, cứ ngỡ là sang xịn mịn, nhưng không hề,  công ty thuê được hẳn 1 căn chung cư có 3 – 4 phòng gì đó, cho cả 40 – 50 con người chen chúc nhau trong đó. Không có chỗ để giày dép, sàn thi nhơ nhớp bẩn, nhà vệ sinh không có giấy, những phòng 10 m2, 10 con người, em không hiểu sao từng đấy con người có thể rúc trong một căn hộ như thế.

Lúc mới đến thì còn chưa làm việc, được khoảng 15′ thì bắt đầu những cuộc gọi được thực hiện, Sale của cả công ty ấy thì toàn nam thôi ạ, vì để giả danh một thầy thuốc đã từng lên VTV. Ôi mẹ ơi, 10 ông thì cả 10 ông nói y hệt nhau, cùng 1 kịch bản, tự nhận mình là lương y, tự nhận mình biết bệnh này kia, rồi bốc thuốc các thứ, em không hiểu sao có thể nói mà không ngại mồm như vậy luôn ạ. Kinh doanh trên sức khỏe của người khác, nó là VÔ NHÂN ĐẠO luôn rồi.

Điều kinh khủng hơn là số lượng người cần tư vấn và gọi cho ổ này quá nhiều, toàn là các ông bà bị đau bệnh lâu năm, thuốc thì đắt toàn tiền triệu. Cũng chẳng biết là thuốc gì, sản xuất ở đâu ra làm sao, nhưng một lần bắt người ta uống 50 – 100 viên. Người ta không khỏi thì lại gọi lại bắt mua tiếp. Doanh thu một ngày lên tới cả tỉ đồng.

Một trải nghiệm quá đáng sợ, em không nghĩ rằng những hình thức lừa đảo như vậy còn tồn tại, ngày xưa có thể là giảm cân, là sinh lý, giờ còn giả danh cả bác sĩ, lương y gọi tư vấn. Quá khủng khiếp, tự hỏi nếu như gia đình, người thân mình mà sử dụng những loại thuốc như vậy thì sẽ ra sao? Người tiêu dùng còn thiếu hiểu biết, đều là những người nghèo, thu nhập trung bình – thấp, cố gắng mua thuốc rồi nhận lại là bệnh thêm bệnh. 

Em khuyên thật, nếu có anh/chị nào đang làm những công việc như vậy thì nên từ bỏ sớm đi ạ. Mình có thể bán tri thức, nhưng không thể bán đạo đức và lương tâm đâu ạ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *