Đi chống dịch, hốt luôn người iu

“Khi một tình nguyện viên và một quân nhân kết đôi, tụi mình có điểm chung lớn nhất là không ngại khó. Điều thú vị có lẽ là buổi trưa khi nghỉ giải lao, hai đứa ngồi ở ghế đá cùng ăn cơm và kể cho nhau nghe về những gì từng trải qua”, Trần Thị Ngọc Hiếu, đoàn viên hỗ trợ công tác chống dịch tại Thành đoàn TP Biên Hòa (Đồng Nai), chia sẻ với Zing sau khi vừa hoàn thành công việc.
K., bạn trai Hiếu, là học viên Trường Sĩ quan Lục quân 2 (Đồng Nai). Đôi trẻ quen nhau khi cùng đi chống dịch. Hiếu nói ở đội, cô là tình nguyện viên đầu tiên được “phát” người yêu là quân nhân.
Giữa tháng 7, Hiếu được phân công hỗ trợ điểm tiêm vaccine, nơi cô lần đầu gặp K. Ấn tượng của nữ tình nguyện viên về chàng bộ đội không tốt vì cậu bạn tỏ ra khá nghiêm khắc, không hòa đồng, ít nói.
Ngày làm việc đầu tiên, đôi trẻ nhiều lần bắt gặp ánh mắt của nhau. Hôm sau, họ vẫn cùng hỗ trợ tại điểm này. K. xin Zalo của Hiếu và làm quen. “Bạn ấy nói lần đầu gặp đã thấy mình dễ thương và nhỏ nhắn nhưng ngại không dám bắt chuyện. Sau 2 tuần nói chuyện về công việc, tụi mình thấy có sự tương đồng nên chính thức tìm hiểu và kết đôi”, cô gái nhớ lại.
Dù nghĩ mọi chuyện có chút vội vàng, Hiếu xúc động khi bạn trai nói: “Anh sắp về trường rồi. Anh muốn trước khi đi sẽ không bỏ lỡ cơ hội nào để nói thích em”.
“Bây giờ, tụi mình không còn làm chung nữa nhưng liên lạc với nhau hàng ngày. Tuy ít thời gian dành cho nhau, bạn ấy cũng sắp vào năm học mới, tụi mình vẫn thông cảm và động viên lẫn nhau. Từ ngày thích bạn, mình yêu luôn cả màu áo xanh đó”, Hiếu nói.
Hiếu và K. hẹn khi hết dịch sẽ chở nhau đi ăn món ngon mỗi chiều thứ 6. Chàng quân nhân gốc Hà Nội cũng hứa có dịp sẽ dẫn bạn gái ra thủ đô đi tham quan và chụp ảnh.
“Mình hy vọng sớm được cùng bạn trai thực hiện nhiều dự định của hai đứa. Mình rất vui vì tham gia chống dịch mà một công đôi việc, đi một về 2. Các bạn tình nguyện viên hãy yên tâm vì tình yêu sẽ tới bất cứ khi nào. Mong sao tất cả cùng chung tay vượt qua đại dịch này”, Hiếu nhắn nhủ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *