DỄ TỔN THƯƠNG CŨNG CÓ SỨC MẠNH RIÊNG CỦA NÓ

Đã bao lâu rồi bạn chưa nói chuyện với người thân, bạn bè hay thậm chí một người xa lạ bạn vô tình gặp, để giãi bày những cảm xúc, tâm sự thầm kín của mình?

Khi ta chia sẻ cảm xúc, suy nghĩ thật của mình, tức là ta đang dỡ bỏ hàng rào phòng vệ, cho người khác thấy sự yếu lòng của mình. Nhưng bạn có biết, chúng ta có thể tìm thấy sức mạnh trong trạng thái dễ bị tổn thương không?

Sức mạnh đó nằm ở chỗ bạn đã đối diện được với nỗi sợ của mình và thể hiện bản thân một cách chân thực nhất.

Thứ nhất, ta đang nhìn nhận thẳng thắng với bản thân mình. Chúng ta không trốn tránh hiện tại và những vấn đề mình đang vướng mắc.

Thứ hai, ta có thể tìm thấy sự nhẹ nhõm và an tâm khi chia sẻ với những người sẽ không buông lời chì chiết, không phán xét câu chuyện của mình.

Thứ ba, ta sẽ cảm thấy được kết nối với mọi người hơn, và nhờ vậy, chúng ta thấy rõ sự hiện hữu của mình trong cộng đồng. 

Ngoài ra, bạn đã DŨNG CẢM. Bạn đã có can đảm để thừa nhận khi mình mắc sai lầm và cần cả dũng khí để nhờ cậy sự giúp đỡ. Bạn đã có mạnh dạn nói lên vấn đề của mình thì cũng có nghĩa bạn đã sẵn sàng vượt lên khỏi những nỗi đau, tổn thương ấy. Có thể khi bạn bộc bạch tâm sự của mình, bạn sẽ bật khóc, thậm chí khóc rất to. Tuy nhiên, sau những giọt nước mắt ấy lại là hành trình chữa lành của bạn. 

Bên cạnh đó, hãy cân nhắc về thời điểm thích hợp để giãi bày cảm xúc và vấn đề mình đang mắc phải cho người khác biết nhé. Đôi khi, những điều bạn chia sẻ có thể mang tính chất hơi tiêu cực và sẽ không phù hợp nếu bạn hé lộ những thông tin nhạy cảm này cho một người chưa sẵn sàng về mặt tâm lý, tình cảm. Chỉ chia sẻ với những người bạn tin tưởng và cảm thấy an toàn thôi nhé.

Sự mong manh và dễ tổn thương không phải là thứ yếu đuối hay đáng xấu hổ, vì nó cũng có sức mạnh riêng của mình. Bạn không nhất thiết phải gồng lên tỏ ra mạnh mẽ trong mọi hoàn cành. Hãy cứ là chính bạn, với những cảm xúc mà bạn đang có. Vì khi đó, bạn đang thực sự sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *