Để quên đi một người “thực sự” khó đến mức nào?

Tớ có một cô bạn khá xinh xắn, vẫn độc thân và đặc biệt cậu ấy có rất nhiều chàng trai tán tỉnh nhưng lại không hề để tâm đến một ai.

Cậu ấy vẫn thường hỏi tớ: “Có phải tao kén quá không hả mày?”

Tớ là một đứa cũng không có nhiều kinh nghiệm về tình cảm lắm và tớ cũng chẳng biết như nào là quá kén chọn nhưng vẫn luôn khuyên bạn của mình: “Nếu như mày gặp được một người phù hợp, đủ tin tưởng và cảm thấy an toàn thì cứ mở lòng 1 lần nữa xem sao, biết đâu lại chẳng rời ra được”

Gần đây, tớ có nghe cậu ấy kể qua cũng có quen một anh lớn hơn bọn tớ 2 tuổi, 2 người nói chuyện khá hợp nhau, cùng chung sở thích, lối sống, đến vị trà sữa cũng thích giống nhau nữa. Hai người nhắn tin, facetime khá nhiều, thậm chí đi đâu, làm gì cũng kể cho nhau nghe, cứ tưởng như họ đã thành 1 đối đến nơi rồi nhưng “không”.

Đến một ngày nọ cậu ấy nói với tớ:

“Tao từ chối anh ấy rồi mày ạ”

“Tại sao lại từ chối, tao còn tưởng 2 người yêu nhau rồi chứ” ?

“Anh ấy rất tốt nhưng không hiểu sao tao lại không có cảm giác tình yêu giữa 2 bọn tao và chắc là…”

Nói đến đây cậu ấy bật khóc và tớ chợt nhận ra một điều hình như cậu ấy vẫn còn một bóng hình ở trong tim chưa thể nào quên được.

Cô gái ấy đã trải qua mối tình hơn 2 năm vô cùng đẹp, vì vài lý do không đáng và một chút ngông cuồng tuổi trẻ mà 2 người đã rời xa nhau. Và vì thế, vì chưa thể quên người cũ nên không dám mở lòng thêm một lần nữa, sợ những nỗi đau ấy lại lặp lại và chắc cậu ấy cũng không muốn tổn thương thêm nữa.

Mỗi chúng ta gặp nhau trên đời này đều là cái duyên, dù là rời đi hay ở lại thì cũng từng ở một vị trí rất quan trọng trong lòng một ai đó. Vậy nên, hãy mạnh mẽ rồi sẽ đến một ngày, có một ai đó đến bù đắp cho con tim mỏng manh của cậu mà không lỡ rời đi thôi, dù muộn màng nhưng tớ tin nhất định chúng ta sẽ hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *