Từ những năm 1700, dịch vụ giao hàng đầu tiên đã ra đời tại Nhật Bản và được gọi là Demae. Dịch vụ này chủ yếu được sử dụng bởi tầng lớp quý tộc khi các vị lãnh chúa, quan lại cử người hầu đến quán ăn thông báo về món mà chủ nhân đặt hàng và muốn giao đến tận nhà.
Theo thời gian Demae phát triển thành dịch vụ giao hàng tận nhà được các quán ăn áp dụng rộng rãi. Những bát mì được đựng trong nồi hấp bằng tre xếp thành một tòa tháp và được người giao hàng đi xe đạp đưa đến nơi cho khách hàng. Trông các anh shipper thời ấy thật là giỏi cứ như làm xiếc, đưa hàng giữa đường phố đông đúc vậy.
Có rất nhiều tiệm mì Soba từ thời sử dụng loại hình giao hàng Demae vẫn còn tồn tại cho đến tận ngày nay. Như Honke Owariya là nhà hàng mì ở Kyoto, Nhật Bản, được thành lập vào năm 1465 vẫn còn hoạt động. Chủ sở hữu hiện tại của quán là Ariko Inaoke.
Ngày ấy, dịch vụ giao hàng chủ yếu là các món ăn như: mì Soba, Udon, Ramen, cơm cà ri, sushi,…