ĐAU ĐỚN KHI VẤP NGÃ – TUYỆT VỌNG KHI THẤT BẠI?

Tôi đã từng trải qua một khoảng thời gian căng thẳng cực độ và rối loạn tiền đình vì một lần thất bại trong cuộc sống. 

Tôi còn nhớ rất rõ khi ấy trong tâm trí tôi chỉ toàn được lấp đầy bởi sự tuyệt vọng và tăm tối vì vừa thất nghiệp, vừa nợ nần chồng chất và phải nói lời từ biệt với người mình rất yêu mến, ra đi trong sự hiểu lầm và ân hận.

Lúc đó, tôi hầu như chẳng ra đường, chẳng gặp ai, chỉ nằm dài ở góc phòng, khóc vào mỗi đêm đến tận ba bốn giờ sáng, tịch mịch, cô liêu, hoang mang và lạc lõng.

Không biết vì lý do gì, tôi được đưa đẩy xem chương trình Master Chef Season 3 và Season 4, nếu ai từng xem chắc đều nhớ Christine Ha và Luca là quán quân mùa 3 và mùa 4.

Bài học tôi nhận ra được chính là mọi việc xảy ra đều có ý nghĩa riêng của nó.

Ấn Độ có bốn quy tắc tâm linh, một trong số đó có là: “Bất cứ điều gì xảy thì đó chính là điều nên xảy ra”.

Tôi thật sự rất ngưỡng mộ Christine Ha vì cô có thể nấu ăn rất ngon và toả sáng như một vì sao lấp lánh dù đôi mắt tối tăm khiếm thị che mờ đi cuộc sống của mình.

Christine là thiên thần trong Master Chef Mùa 3 năm ấy, niềm cảm hứng vô tận cho bất kỳ ai xem chương trình, khẳng định với thế giới này: 

“Chỉ cần bạn thật sự muốn, bạn có thể làm được”.

Tôi cũng vô cùng yêu quý Luca vì sự tử tế và lịch thiệp của anh trong chương trình Master Chef Mùa 4. Càng ngưỡng mộ hơn việc anh đã tham gia Mùa 3 và bị từ chối ngay vòng loại đầu tiên, nhưng vẫn quyết tâm quay lại và trở thành quán quân, dù rất nhiều vẫn “tặng nguyên liệu” cho đối thủ của mình.

Tôi cảm giác rằng, nếu Luca thật sự vào vòng trong tại Mùa 3, Master Chef chúng ta sẽ mất đi một trong hai vị quán quân vừa tài giỏi, vừa tốt bụng, vừa truyền cảm hứng này.

Thời điểm thích hợp của Luca, chính là Mùa 4. 

Tôi chỉ muốn thông qua câu chuyện này gửi tới những tâm hồn có thể đang chật vật với cuộc sống, hoang mang với công việc hay đau khổ vì vừa chia tay một tình yêu thấu tận tâm can: 

Có một điều gì đó thật sự tốt hơn, tuyệt vời hơn đang chờ chúng ta ở phía trước. 

Có một người phù hợp hơn chúng ta tưởng tượng cũng đang tìm kiếm chúng ta.

Có những trải nghiệm và bài học đắt giá mà nhất định chúng ta cần trải qua trong đời.

Cũng có những chân trời mới lạ, đang chờ chúng ta khám phá.

Những đổ vỡ trong đau đớn, những cú ngã tưởng chừng như không thể đứng dậy, những trái tim bị chà xát với đầy những vết thương lớn nhỏ… có thể cũng chính là những món quà mà thượng đế muốn chuẩn bị cho chúng ta một cuộc đời tốt đẹp hơn mà thôi.

Miễn là chúng ta vẫn muốn bước về phía trước.

Trước đây, tôi chỉ là một cô nhân viên văn phòng với tính cách nóng nảy và dễ bị cảm xúc chi phối, và rồi tôi cũng đi qua những ngày tăm tối đó bằng cách tìm hiểu những kiến thức khác nhau để chữa lành tinh thần của mình. 

Trên chặng hành trình ấy tôi nhận thấy mình ngày càng tự do được sống trọn vẹn theo đam mê và sở thích của mình, ngày càng có được những mối quan hệ chất lượng và đáng quý, thậm chí hiện tại tôi đã tung tăng kinh doanh và tự kiểm soát của sống của mình thay vì gò bó ở bốn bức tường công sở.

Thế nên,

Miễn là chúng ta vẫn muốn bước về phía trước, bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *