danh-hoc-sinh-lop-1-tim-mat,-mot-giao-vien-o-yen-bai-bi-dinh-chi-cong-tac

Đánh học sinh lớp 1 tím mắt, một giáo viên ở Yên Bái bị đình chỉ công tác

Chiều 21/4, trao đổi với PV Dân Việt, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái cho biết, ngay sau khi nắm được sự việc “một học sinh tiểu học tỉnh Yên Bái nói bị cô giáo đánh với nhiều vết bầm tím trên mặt”, Phòng đã có chỉ đạo đến nhà trường để làm rõ trách nhiệm và xử lý kỷ luật nghiêm đối với vụ việc.

Đánh học sinh lớp 1 tím mắt, một giáo viên ở Yên Bái bị đình chỉ công tác- Ảnh 1.

Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS La Pán Tẩn (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái), nơi xảy ra vụ việc học sinh bị giáo viên đánh tím mắt. Ảnh: Bạn đọc.

Theo đó, sau khi nhận được thông tin phản ánh vụ việc cô giáo đánh học sinh lớp 1 tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS La Pán Tẩn (xã la Pán tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái), Phòng GDĐT huyện Mù Cang Chải yêu cầu Trường PTDTBT TH&THCS La Pán Tẩn tiếp tục khẩn trương tổ chức xác minh, làm rõ sự việc. 

Đồng thời, nhà trường cử đại diện thăm hỏi, bố trí người thường trực thường xuyên tại bệnh viện để phối hợp với gia đình chăm sóc học sinh trong thời suốt gian điều trị. 

“Tạm đình chỉ công việc đối với cá nhân giáo viên đánh học sinh phục vụ điều tra vụ việc và phối hợp với gia đình trong việc chăm sóc sức khỏe học sinh”, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Mù Cang Chải nói.

Phòng GDĐT huyện Mù Cang Chải cũng yêu cầu, tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, xử lý kỷ luật nghiêm khắc đối với các cá nhân có liên quan trong công tác quản lý của nhà trường và trong thực hiện nhiệm vụ được giao của giáo viên đánh học sinh.

Đánh học sinh lớp 1 tím mắt, một giáo viên ở Yên Bái bị đình chỉ công tác- Ảnh 2.

Hình ảnh học sinh L. T. L lớp 1C trường Trường Phổ thông dân tộc bán trú TH&THCS La Pán Tẩn (xã La Pán Tẩn, huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) bị cô giáo đánh tím mắt. Ảnh: Gia đình cung cấp.

Được biết, học sinh bị đánh là em L.T.L, học lớp 1C, giáo viên được cho đánh em là G.T.S cũng là giáo viên chủ nhiệm của em L. 

Hiện nay em L.T.L đang được điều trị tại Bệnh viện Trường Đức (TX.Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái). “Bác sĩ kết luận em L chỉ bị ảnh hưởng phần mềm nhưng phòng GDĐT huyện yêu cầu tiếp tục để cháu tại bệnh viện để theo dõi thêm”, lãnh đạo Phòng GDĐT huyện Mù Cang Chải cho biết thêm.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh, khi thấy con gái về nhà với những vết thương rất nghiêm trọng trên mặt, bố mẹ gặng hỏi thì em bé nói là bị cô giáo đánh. Lập tức, gia đình đã ghi lại hình ảnh và phản ánh lên nhà trường cũng như các cấp chức năng địa phương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *