ĐÁNH GIÁ CON CÁ BẰNG KHẢ NĂNG LEO CÂY

Trên thế giới này không ai vô dụng cả, chỉ có điều chúng ta không đặt họ đúng vị trí mà thôi…

Ra trường được hai tháng, mình nhận công việc full-time đầu tiên – làm content writer cho một công ty bất động sản. Mình đã có 1 năm khủng hoảng vô cùng vì chưa làm quen với khối lượng công việc khổng lồ và yêu cầu chất lượng đầu ra gắt gao từ sếp. Nhưng áp lực công việc chỉ là một hạt cát trên sa mạc – so với áp lực từ đồng nghiệp. Trong khi họ viết ba bốn bài content một buổi sáng, mình loay hoay cả ngày không xong một bài.

Thật may sau đó, mình “bất đắc dĩ” được chuyển qua bộ phận nghiên cứu thị trường do bên đó có nhân sự nghỉ đột ngột. Ai mà biết được đây sẽ là nơi mình có thể phát huy thế mạnh về tư duy phân tích, tổng hợp thông tin và không còn phải vắt óc suy nghĩ về dàn ý, câu từ nữa. Làm việc đúng sở thích và thế mạnh giúp mình nâng cao hiệu quả và được cấp trên, đồng nghiệp đánh giá cao. Trong một tập thế mà ai cũng phát huy đúng thể mạnh thì doanh nghiệp sẽ phát triển đi lên. Điều này được minh chứng rõ ràng bằng doanh số hàng tháng của công ty.

Nếu công việc của bạn đang không thuận lợi…

Nếu bạn đang áp lực vì không bắt kịp đồng nghiệp và tiến độ công việc, làm cả team trì trệ…

Nếu bạn cảm thấy đang làm “sai ngành”, không có động lực làm việc

Nếu bạn muốn thay đổi công việc nhưng chưa hiểu rõ bản thân, chưa đủ dũng khí

Thì câu trả lời của mình là “hãy cứ thử nhiều thứ thôi”. Mỗi trải nghiệm lại đem đến một góc nhìn, một bài học nên đừng ngần ngại. Thông qua những trải nghiệm đó, bạn sẽ dần hiểu ra đâu là “cái cây”, đâu là “hồ nước” và mình có thể vùng vẫy “bơi” hay “leo cây” đó. Hi vọng có thể mang đến chút năng lượng tích cực cho ngày mới của các bạn!

Cảm ơn mọi người đã đọc!

Leave a Reply

Your email address will not be published.