DÂN TRUNG QUỐC TIẾP TỤC XEM LẬU “THE GLORY 2”: “HỌ NÊN HỌC CÁCH TÔN TRỌNG VĂN HÓA QUỐC GIA KHÁC”

Mới đây, giáo sư Suh Kyung Duk của Đại học Nữ sinh Sungshin đã chỉ ra rằng: “Việc phát hành “The Glory 2″ bản lậu đang diễn ra tràn lan ở Trung Quốc”. Hiện bộ phim đang được xếp hạng 9,3/10 điểm trên trang web Douban với hơn 140,000 lượt đánh giá.

Giáo sư cho biết: “Điều này đã trở thành thói quen hàng ngày của Trung Quốc. Họ cũng phân phối bất hợp pháp “The Glory 1”, “Squid Game”, “Luật sư kỳ lạ Woo Young Woo”, thậm chí còn tự ý sử dụng hình ảnh của các ngôi sao Hàn Quốc trong các bộ phim truyền hình, sản xuất và bán goods giả để kiếm lợi nhuận”.

Ông khẳng định: “Chính quyền Trung Quốc nên học cách tôn trọng văn hóa của các quốc gia khác và thể hiện điều đó bằng hành động”.

Netflix là một trong những nền tảng bị cấm ở Trung Quốc cùng với Google, Facebook, Twitter, Instagram… Theo Google Trends, số lượng tìm kiếm từ khóa “Nunoo TV” – 1 trang web phim lậu ở Trung Quốc đã tăng gấp 20 lần trong tháng qua. Đặc biệt khi “The Glory 2” được phát hành, nó đã tăng đến 2250%.

Như vậy, chúng ta có thể dễ dàng thấy được, chính quyền Trung Quốc đã rất nỗ lực để người dân tập trung vào phim quốc nội, thì người dân cũng vô cùng nỗ lực vượt tường lửa để xem lậu phim nước ngoài.

Nguồn: VKR News

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *