ĐÀN ÔNG THÚ VỊ ÍT KHI NGHĨ TỚI TIỀN: CHÍNH SỰ THÚ VỊ CỦA HỌ TẠO NÊN CHIẾC VÍ DÀY

Đàn ông kém hấp dẫn trông đợi vào cái gì khi chinh phục phụ nữ hoặc tạo dựng các mối quan hệ? Ví tiền. Phải!

Đàn ông chỉ nghĩ đến tiền khi bước chân ra đường là kiểu đàn ông gì? Kém hấp dẫn.

Còn đàn ông thú vị họ ít khi nghĩ tới tiền. Bạn chính là tiền, tư duy của bạn là tiền, kiến thức thú vị của bạn là tiền. Đó là cách để giúp bạn trở thành đàn ông thú vị.

Muốn trở thành đàn ông thú vị bạn phải có tư duy thú vị. Nhớ cách đây khoảng 7-8 năm gì đó, tôi có quen một anh bạn chuyên đánh buôn quần áo. Bạn tôi rủ tôi làm một trang gọi là thương mại điện tử về quần áo. Lúc đấy Shopee, Lazada vẫn chưa mạnh như bây giờ, nhưng có các trang khác như Vật Giá…, tôi có tham khảo. Thì tôi mới bảo bạn là thời buổi bây giờ làm thương mại điện tử khó lắm. 

Nhưng người bạn bảo tôi một câu mà tôi không bao giờ quên: “Đương nhiên là khó rồi. Nhưng tôi không thích làm việc dễ.”

Nghe xong câu đấy tôi bảo, “Ôi ông này thú vị thật.” Và cảm giác như những gì anh bạn đó nói bắt đầu cuốn hơn và thuyết phục hơn. 

Vậy làm thế nào để trở thành người có tư duy và kiến thức thú vị? Tôi đúc kết ra 3 thứ siêu quan trọng dưới đây. Nếu muốn trở thành đàn ông thú vị, bạn không bao giờ được bỏ qua. Tập trung giải quyết 3 thứ này sẽ giúp bạn trở thành đàn ông thú vị. 

1. Trải nghiệm đặc sắc tạo nên tư duy thú vị

Người nghèo thích kể việc được hưởng thụ, còn người giàu thích ôn nghèo kể khổ. Vì sao? Bởi đó là những trải nghiệm đặc sắc nhất trong đời họ.

Đến giờ tôi vẫn hay nói về ngày xưa khổ thế nào? Có chiếc xe máy cọc cạch 5 triệu cắm lên cắm xuống, mỗi lần nhổ xe ra đều hy vọng đó là lần cuối cùng. Rồi những câu chuyện như chạy ô tô xuyên việt. Ở khách sạn 5 sao trông như chuồng lợn hôi hám, hay bị ngộ độc tưởng phải rửa ruột lần đầu vào Sài Gòn.

Khi bạn càng có nhiều trải nghiệm thú vị, con người và tư duy của bạn càng thú vị và khác biệt so với những người xung quanh. Bởi bạn được tiếp cận với những nền văn hóa mới, tư duy mới.

Chẳng hạn đám ma phương Tây họ thường đọc điếu văn, kể những câu chuyện thú vị, vui vui người đã khuất thay vì khóc vật vã, thương xót khôn nguôi. 

Nhớ nhé, muốn thú vị được đầu tiên bạn phải nhuốm cơ thể và đầu óc mình bằng những trải nghiệm đặc sắc.

2. Lối sống thú vị tạo nên tư duy thú vị

Không thể bắt một con lợn bay. Làm sao mà bạn trở thành một người thú vị khi mà bạn quanh năm suốt tháng chỉ làm mọi thứ đúng lịch trình, mà lịch trình đó còn buồn hơn đưa đám. Tôi biết, việc này rất khó để cân bằng. Nếu bạn làm việc bạn chỉ muốn nghiêm túc, kỷ luật đúng không? Tôi cũng vậy, có những thời điểm tôi mất 2-3 năm như vậy và trở thành người nhạt nhẽo lúc nào không hay.

Phải nói là cực kỳ nhạt nhẽo. Ngày nào tôi cũng dành hết thời gian cho công việc, hết thời gian thì tôi đi tập gym. Rồi thì phát stress chỉ vì tăng mỡ hay giảm cân. Tôi có kết quả nhưng cuộc sống chả thấy có gì vui cả.

Khi thoát ra được khỏi cuộc sống đó tôi cảm thấy rất tuyệt. Tiền có thể kiếm ít đi, công việc có thể không trôi chảy, nhưng bản thân thấy sảng khoái và tự thấy mình thú vị. Quan trọng nhất để tạo nên tư duy thú vị đó là bạn phải cảm thấy mình thú vị trước đã.

3. Đánh cắp tư duy mang đến kiến thức thú vị

Cách cuối cùng để phát triển sự thú vị trong mình đó chính là đánh cắp tư duy của người khác. Tôi nói là đánh cắp tư duy nhé chứ không phải ăn cắp, coppy toàn bộ. 

Để thay đổi tư duy bạn nên đọc sách. Đọc những cuốn có tư duy độc và lạ. Nếu bạn đọc những cuốn sách mà tất cả tư duy đều giống bạn, không có gì mới. Có nghĩa bạn đọc sai sách. Những cuốn đó có thể củng cố tư duy cho bạn một chút, nhưng không giúp ích gì nhiều.

Khi đọc sách bạn sẽ muốn đọc những cuốn mà ơ sao lại thế nhỉ, sao dòng này tác giả lại viết thế này. Có phải thế không nhỉ? Giữa tư duy của mình và tư duy của tác giả cái nào đúng?

Đó sẽ là cuốn sách giúp tư duy của bạn hoàn thiện và thay đổi. Bạn không nhất thiết phải đồng ý 100% với những gì tác giả viết. Điều quan trọng ở đây, bạn phải có khả năng phản biện và so sánh với suy nghĩ và tư duy hiện tại bạn có.

Chúng ta không nghĩ tới việc sẽ sinh sống ở sao Hỏa. Nhưng khi Elon Musk nói rằng sẽ có chuyến tàu lên sao Hỏa thì lúc này nhiều người sẽ nghĩ khác đúng không? Có thể bây giờ chưa bay lên được, nhưng 20-30 năm nữa chúng ta sẽ có niềm tin nhiều hơn về việc con người có thể đặt chân lên sao Hỏa.

Tất cả nó đều đến từ tư duy mới, độc và lạ. Và đọc sách sẽ giúp bạn trở nên thú vị theo cách đó.

Nguồn: Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *