#dailytidbit

#dailytidbit

Câu hỏi: Làm thế nào các nhà làm phim có thể quay phim tại nơi đông người như Tokyo hay là Manhattan? Họ có cần xin phép điều phối đám đông không?
Trả lời bởi Will Bryan, biên kịch, đạo diễn của One-Room Schoolhouse Films
______________________
Bộ phim Lost in Translation có kinh phí chỉ 4 triệu đôla, nhưng cũng có một cảnh phố xá đông người ở giữa phim. Đó là cảnh Scarlett Johansson đi giữa giao lộ Shibuya của Tokyo trong giờ cao điểm, được bấm máy như một thước phim indie có kinh phí bằng không.
Sofia Coppola để Scarlett Johansson đi giữa dòng người kèm một nhà quay phim cùng một trợ lý quay phim (first assistant camera) theo sau.
Sau đó đoàn làm phim đi tới phía đối diện, lên thang máy đến tiệm Starbucks ở tầng 2, giả vờ như gọi đồ uống rồi chĩa camera ra ngoài cửa sổ.
Trong ảnh là đạo diễn hình ảnh huyền thoại Lance Accord, vờ như không làm gì.
Trường điện ảnh sẽ bảo bạn rằng không bao giờ được quay đám đông mà không có giấy phép cần thiết. Đôi khi bạn nhất định phải xin phép. Nhiều nhà sản xuất khá cứng nhắc đối với rủi ro liên quan đến việc này nhưng họ hoàn toàn có thể tránh được, cho nên có hàng đống tiền được bỏ ra để tạo ra một đám đông như thật.
Nhưng chính tinh thần hòa trộn giữa hiện thực với điện ảnh để bắt được những khoảnh khắc đời thường, nhiều lúc lại tạo ra loại ma thuật mà không tiền nào có thể mua được.
Nguồn: https://qr.ae/pNKr4S

T/N: Xin thêm thông tin vì sao lại có câu hỏi và câu trả lời này: Nếu một tác phẩm có dính mặt của ai đó mà được sử dụng cho mục đích thương mại thì thường phải có sự đồng ý của người đó, nếu không họ có thể kiện. Vì vậy các phim có cảnh đám đông thường là do thành viên trong đoàn phim đóng giả, hoặc dùng đạo cụ, hoặc thuê 1 nhóm diễn viên phụ đóng rồi dùng kỹ xảo nhân lên. Một số phim nhiều tiền có thể thuê tới 1000 diễn viên phụ – thì bạn biết chi phí có thể lên tới bao nhiêu rồi đó. Phim độc lập như Lost in Translation có chi phí thấp nên không thể thuê nhiều người như vậy nên đoàn làm phim chọn giải pháp như trên.

Phim hay lắm các bạn ạ, ai chưa xem thì hãy xem nhé! Đính kèm đoạn trích Scarlett đi giữa Shibuya nè (hơi mờ tý).

https://www.youtube.com/watch?v=s3mK428pL7ULeave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *