ĐÃ CÓ AI ĐỦ TÂM CAN, ĐỦ SỰ RỘNG LƯỢNG ĐỂ CÓ THỂ LÀM BẠN TRỞ LẠI VỚI NGƯỜI THƯƠNG CŨ?

Với những chuyện cũ kỹ qua đi, chắc hẳn trong tâm trí hay góc khuất đáy con tim mỗi người vẫn còn đau đáu một nỗi buồn sâu lắng, một vết cứa dù đã lành lặn trở lại sau một khoảng thời gian dài trôi qua nhưng đâu đó vẫn rỉ từng giọt máu vô hình mà chỉ có bản thân mỗi người mới có thể cảm nhận đủ và trọn vẹn nỗi đau đớn ấy.


Chúng ta không đủ rộng lượng, đủ lòng bác ái để có thể tha thứ cho kẻ tuyệt tình thản nhiên ngày ấy đã vứt áo ra đi, đã lơ đi từng ánh mắt của người thương cũ đang tha thiết níu kéo dù có hàng ngàn giọt nước mắt đang đọng lại trên khóe mi và đang trực trào muốn rơi xuống gò má ấy, hay đã cam tâm tàn nhẫn phủi bỏ cái nắm tay khi ấy để giờ đây có thể dễ dàng mà thản nhiên chấp nhận bỏ qua tất cả, bỏ qua mọi đau đớn mà người từng vô ý hay cố tình để lại.


Niềm đau xót vẫn còn tồn đọng tận cùng nơi lồng ngực, giấc ngủ cũng chưa thể nào ngon giấc vì những đắng cay mà anh ta đã gây ra, vết thương dù có lành lặn bao lâu cũng đủ để thành nên 1 vết sẹo mà mỗi khi nhắc lại tâm này vẫn còn đau nhiều lắm, tổn thương mà người tạo ra cũng còn làm cho cô gái yếu đuối ấy căm phẫn nhiều nữa. Ngày ấy, anh lặng lẽ rời đi, tuyệt tình vứt bỏ mọi thứ mà cả hai đều tạo dựng vậy đến giờ này, mọi thứ đã dường như dần ổn trở lại, cuộc sống của cô cũng được sắp xếp một cách ngăn nắp theo một quy trình mới sau những vụn vỡ ngày nào thì anh lại quay về xem như chuyện chưa có gì hay sao.


Trái tim của 1 cô gái yếu đuối dù mang cho mình 1 tinh thần mạnh mẽ, kiên cường khuất phục ấy vẫn còn đó 1 nỗi đắng cay không nguôi mà người trót để lại.


Thôi thì cuộc sống của cả 2 đến giờ đã ổn hơn khi trước, cô cũng không còn quá đau lòng mỗi khi nhắc về anh như xưa nữa rồi. Dù vết sẹo này có thể không mất đi nhưng ngày tháng dần trôi qua cũng làm cho nó mờ phai tất cả và hình bóng anh theo đó cũng nhạt nhòa dần.
Tha thứ cho người cũng là tha thứ cho mình nhưng không đồng nghĩa với việc có thể dửng dưng làm bạn như xưa cũ.


“Mong rằng những đắng cay mà anh gây ra, em sẽ là người cuối cùng nếm lấy. Mong rằng những vấp ngã của cả 2 sẽ là bước đệm để cho anh trưởng thành hơn theo năm tháng. Và cũng mong rằng, anh sẽ tốt lên mà dành trọn trái tim yêu thương của mình để thương người kế một cách chân thành và sâu đậm nhất.


Chúng ta hiện tại đều là những con người xưa cũ nhưng chẳng thể trở thành người cũ của nhau nữa rồi.


Cuộc sống này đang dần ổn định thế xin đừng làm đau đớn nhau thêm”

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *