ĐÃ CÓ AI ĐI PHỎNG VẤN MÀ ĐƯỢC YÊU CẦU CHE MẶT NHƯ THẾ NÀY CHƯA?

Nhằm tránh tình trạng tuyển dụng dựa trên ngoại hình, một công ty Trung Quốc đã yêu cầu ứng viên phải đeo mặt nạ trong quá trình tham gia phỏng vấn. Họ yêu cầu mỗi người lấy một mặt nạ trắng trơn và tự do trang trí theo ý thích.

Một người phụ nữ họ Zeng sinh sống tại thành phố Thành Đô (Tứ Xuyên, Trung Quốc) cho biết mình đã tận mắt chứng kiến tình huống kỳ lạ này tại công ty Chengdu Ant Logistics, và cho rằng cách tuyển dụng này “mang lại lợi ích cho những người mắc chứng sợ xã hội”. Zeng cũng đã chia sẻ đoạn video về buổi phỏng vấn kỳ lạ đó lên tài khoản mạng xã hội và thu hút nhiều sự chú ý.

Phía công ty xác nhận video trên được quay tại hội chợ tuyển dụng diễn ra 2 lần/năm. Công ty tuyên bố rằng họ coi trọng năng lực của ứng viên hơn là ngoại hình, cách thức đeo mặt nạ nhằm giảm bớt căng thẳng cho những người tới tham gia phỏng vấn.

Hành động này của Chengdu Ant Logistics đã nhận được sự hoan nghênh rộng rãi với vô số lời khen ngợi. Được biết, đây là công ty nổi tiếng với những cách thức phỏng vấn tuyển dụng đầy sáng tạo. Trước đây, một số ứng viên còn được yêu cầu cuốc đất trong khu hậu cần của công ty, nhằm kiểm tra năng lực điều hành và khả năng thích ứng với khó khăn.

Theo Zing

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *