Cứu! Dẫn bạn gái về ra mắt và em ấy dỗi luôn!

Chúng mình quen nhau được hơn 1 năm, nhà lại cùng huyện nên nay mình có 1 buổi chính thức ra mắt người yêu luôn. Cả nhà thì ai cũng biết em ý rồi chỉ là chưa gặp mặt. Trước khi dẫn em về, mình cũng dặn cả gia đình, đặc biệt là mẹ. Mẹ mình là người thẳng tính, khen chê đều nói luôn, còn em ý lại vô cùng giữ ý, kĩ tính. Mình đã rào trước với gia đình xong xuôi, còn em ý chuẩn bị sẵn quà, lì xì, ăn mặc đơn giản đến. Cứ ngỡ suôn sẻ, ai dè giờ cô ấy dỗi nặng.
Cô ấy đem cho nhà mình 2 cái bánh tét, 3 quả nem chua to to và 1 tháp bánh rượu tự làm. Vừa bỏ ra thì mẹ mình chê” Tháp này mua ở đâu mà xấu thế”, mình cố nháy nổ mắt mà mẹ còn nói thêm ” Ai dạy cháu chơi tết bánh tét, nem chua bao giờ”. Người yêu mình hơi gượng nên mình hẩy mẹ đi cất đồ. Thế là cô ấy không vui từ lúc ấy, mình cũng cố gắng làm vài trò cho em có tinh thần. Xong xuôi, cô ấy đi xuống bếp phụ chị dâu nấu nướng, còn mình góp ý thêm với mẹ rồi mới xuống phụ
Lúc ăn cơm, mẹ lôi thức ăn từ hôm trước ra và có 2 lần gắp đồ ăn cũ cho em ý ăn. Em nhìn mình, mình vội lấy để ăn thì mẹ khen đồ ăn đấy ngon để quyết để em ăn. Cả nhà mình cũng gượng nên mỗi người ăn 1 vài miếng cho hết để ăn đồ ăn mới, mình biết mẹ làm thế thì thiếu tế nhị mà loay hoay không biết làm sao. Em ăn cơm xong trước nên mẹ nhờ ra đút cơm cho cháu gái mình ăn, con bé 4 tuổi nhưng lười ăn lại nghịch, em đuổi theo nó cũng mệt, lúc nó chạy qua ngoài đường thì bạn gái chạy theo không may vấp đổ chén cơm. Mình chạy theo quát cháu về thì nó khóc bù lu bù loa lên, mẹ mình ra bế cháu về không nói năng gì lại hơi xị mặt. Thế là tầm 10p sau người yêu mình đi về, em cũng xin phép, chúc tết và lì xì cho bố, mẹ và cháu rồi mới về. Khổ nỗi lúc gần về, thì các em, cháu họ hàng tự dưng ùa qua chơi, rồi mấy từ nhỏ đến lớn đều hỏi lì xì, em cũng hơi gượng do chỉ chuẩn bị lì xì cho bố mẹ và cháu, mình có bảo là để tết rồi lì xì nốt. Rồi 1 đứa em họ, bóc lì xì của cháu mình và hò lên, ui người yêu chú H lì xì có 100ka. Mình và người yêu gượng chín mặt, mình quát nó là chúng nó nói thầm thì. Đến mức này mình biết ny dỗi lắm rồi. Về em ấy không nói chuyện với mình, mình lảng đi chuyện qua tết đi du lịch khác thì em ấy gắt. Em bảo suy nghĩ lại, nói không hợp với nhà mình, nhà em ý không có lối sống và cách nói chuyện đó. Mình xin lỗi thế nào cũng không xoa dịu được. Đúng là gia đình em ý, nói chuyện rất kín kẽ, lịch sự, nguyên tắc còn gia đình mình thì không có tính ấy. Và giờ cô ấy nhất quyết nói sẽ suy nghĩ lại chuyện lâu dài.
Mình cũng không biết làm sao, vì khó mà thay đổi được cách giao tiếp trong gđ. Nếu lấy thì sẽ ở riêng, chúng mình ở HN chứ không ở quê, thỉnh thoảng về thăm bố mẹ. Hiện tại, em ấy vẫn đang giận, mình cũng giận mẹ, nói mà mẹ không hiểu. Tự dưng đang vui lại mất vui, không biết phải làm sao nữa mọi người ạ!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *