CƯỚI VỢ XONG ĐẾN BẬT CÔNG TẮC ĐIỆN CŨNG PHẢI HỎI VỢ. 

Đang giờ nghỉ trưa lướt Facebook đọc được bài viết mà bạn vợ gửi cho chồng bạn ấy vì không được chia sẻ công việc mà tôi thấy thương bạn và thương cả thân tôi.Giá như vợ tôi được xíu hiền dịu ấy thì tốt biết mấy. Mà rất là hay khi mà còn yêu đương sao mà dịu dàng thế, cưới xong rồi thì như sư tử biển đông vậy.
Cưới xong ngủ dậy vợ soạn một tập văn bản phân chia công việc nhà. Lúc đầu tôi nghĩ tôi sẽ học mấy anh trong công ty sẽ giúp vợ nhưng thử nhây giả vờ quên xem sao, và các ông biết không tôi giả vờ quên thì vợ cao tay hơn là giả vờ điếc và thậm trí giả vờ mù. Trừ khi tôi ốm hoặc là đi làm về thật sự quá mệt mỏi vợ sẽ giúp còn không thì cô ấy kệ tôi. Nhà tôi không lau à, ok cô ấy sẽ kệ đến khi tôi đi lau kể cả sàn nhà bẩn tới đâu. Vợ nấu ăn rồi mà ăn xong để bát vào bồn rửa à, ok để mấy hôm kệ tôi nếu bẩn quá vợ sẽ lấy tiền mua bát khác. À dĩ nhiên tiền đó từ ví hoặc thẻ của tôi nhé. Quần áo mà vợ giặt rồi bảo tôi lên lấy xuống mà tôi quên ý à, mưa gió vợ cũng kệ mất thì vợ mua mà bẩn rồi tôi đi giặt lại.
Sinh con xong vợ chăm ban ngày tối về vợ sẽ bảo tôi chăm thay, thay bỉm dỗ con, mỗi cho con ăn là vợ làm vì bé nhà tôi ti mẹ trực tiếp. Hơi một tí là ” Chồng ơi, con nó…..” tôi thử không có mặt ngay xem, vợ ăn vạ lên cả tổng cục là bố mẹ tôi luôn. Nói thật lúc đầu tôi cáu tôi thái độ với vợ lắm nhưng vợ tôi điếc luôn. Tôi dỗi 1 hôm hay 10 hôm cũng kệ. Vợ dỗi tôi mà không dỗ thì ngủ sofa ngay, nhưng tôi dỗi mà vợ hỏi han rồi cố dỗi thêm cũng bị ra sofa còn trong tình trạng không gối,không chăn đắp.
Tuy lúc đầu khó chịu nhưng sau dần thành thói quen về nhà mỗi người một công việc, xong xuôi ngồi ăn tối luyên thuyên vài chuyện phiếm. Nghĩ đến đó thấy bình yên biết bao. Nhìn lại vài ông bạn ế mãi chưa lấy được vợ tôi lại thấy trân quý gia đình nhỏ. Có lần tôi hỏi vợ tại sao lại dữ dằn thế vợ bảo ” Nhà muốn bền thì phải từ 2 phía cùng cố, em kiếm tiền chồng cũng kiếm tiền thì việc nhà phải chia sẻ với nhau”. Từ một thằng chẳng bao giờ làm gì lấy vợ xong cái gì cũng biết. Biết điều, biết nhịn và biết cả sẻ chia. Có làm cùng mới biết phụ nữ họ vất vả như thế nào và tại sao lại nhiều người trầm cảm đến thế.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *