Cuối cùng cũng được ra ở riêng vì hay trả treo với mẹ chồng! :)))

Giới thiệu nhanh vc mình năm nay gần 3x, hai đứa lấy nhau được hơn 3 năm, có 1 bé gái 10 tháng tuổi rồi. Gia đình hai bên đều khá giả, nhà mình bố làm to, chị gái có công ty riêng còn nhà anh kinh doanh lớn, bố mất mẹ chồng thì “về hưu” giao cho vc anh 2 tiếp quản còn chồng mình không thích nối nghiệp gia đình nên làm lĩnh vực khác. Lương 2 đứa gom lại trung bình mỗi tháng cũng 100 củ nhưng bọn mình thống nhất tiền ai nấy giữ nấy tiêu, mỗi tháng trích một ít vào quỹ chung cho tương lai, con cái. Nói để thấy 2 đứa đủ đk ra riêng nhưng vì chồng mình con trai út nên ngay từ đầu mẹ chồng nói thẳng muốn mình làm dâu, mà mình làm gì biết làm dâu :)))) mình mới đưa chị Bé là giúp việc bên nhà về nhà chồng để giúp mình những khi mình đi làm (chị bị câm bẩm sinh, hơn mình 7t nhưng chăm mình từ lúc mình mới vài tháng, thật thà chăm chỉ, thương lắm!!). Thời gian đầu mẹ chồng lấy lí do không thích người lạ ở trong nhà nên chiều 6h mình về là chị B cũng về nhà. Bà bắt đầu kiếm chuyện sai mình làm này nọ trong khi buổi sáng bà bảo chị B không cần làm việc đó :)))) Tiền chợ búa mình đưa thẳng cho chị thì bà thắc mắc là sao ko đưa bà giữ trong khi vc mỗi tháng đều đưa riêng bà 10 củ tiền điện nước nhà cửa, thiếu thốn gì vc tự giác mua thêm, chồng biếu riêng tiền bà mua sắm vui chơi còn mình tự xuất tiền cơm nước nhưng bà có đi chợ đâu mà đưa? Nhưng đòi thì mình đưa luôn, tổng cộng 20 củ thì mỗi lần đi chợ bà đưa hẳn 100k :)))) bảo là đưa nhiều ai biết chị ấy làm gì. Về chồng mình tự đi mua đồ ăn thêm hoặc mua đồ cho chị ấy nấu. Mình mới nói nếu vậy thì con ko đưa mẹ nữa, chị ấy ở nhà con hơn 30 năm ko bòn rút gì thì thèm vào mấy đồng lẻ này à? Như vậy mới tạm xong! Một thời gian sau mình kiên quyết cho chị B ở lại, tiền sinh hoạt của chị mình lo hết, thêm chồng mình nói vào thì bà mới miễn cưỡng đồng ý nhưng khi bọn mình ko ở nhà thì bắt nạt chị ấy. Sau mình tình cờ biết thì giận lắm, bảo chị về nhà còn mình cũng “đi công tác” nửa tháng, thực ra là về nhà bố mẹ mình, để bà vất vả một thời gian, chịu thay đổi thì mình mới dắt theo chị B về. Coi như êm xuôi một khoảng, mấy chuyện nhỏ lẻ bà khịa mình hay kiếm chuyện lặt vặt, chia rẽ vc thì mình xin lược bớt chứ kể có tới hết dịch cũng chưa hết đâu :)))) Giai đoạn này mặc dù mình muốn ra riêng lắm rồi nhưng mình không nói với chồng, phần vì mình không muốn ép anh, đưa anh vào thế khó, phần vì mình ko muốn chịu thua, chả nhẽ mới 1 năm mấy lại sống không nổi!

Sau khi hai vợ chồng chơi chán, làm chán thì muốn có con. Để mãi cũng dính bầu, mẹ chồng thay đổi hẳn luôn. Mấy tháng đầu chăm mình như chăm trứng, mình thề là mình tưởng bà bị nhập luôn ấy chứ. Được vài tháng đi siêu âm có kết quả là bé gái thì mình lại thấy một pha bẻ lái ngoạn mục của mẹ chồng, bà quay về thái độ hạnh hoẹ còn căng đét hơn trước khi mình chửa :)))) Các bạn biết đấy, mẹ chồng trọng nam khinh nữ, chuyện tự hào nhất đời bà là có hai thằng con trai. Chị dâu mình cũng có một bé gái 4t mà mấy năm sau 2 vc ko thêm được mụn con nào, mỗi lần chị ấy sang chơi bị bà nặng nhẹ bóng gió là mình cay lắm rồi, giờ lại tới mình. Lần đó mình bầu tầm 7th gì đó, bị nghén kinh khủng luôn, cả người cứ mệt mỏi tinh thần kém thành ra mình cũng cáu hẳn, thì bà lại như mọi hôm khịa mình, nào là khi xưa bà chửa dễ lắm, đẻ cũng dễ, chắc vì con trai dễ nuôi (ko hiểu sao có cái logic này :))))) nào là bé gái tốn kém điệu đà, nuôi lớn cũng về nhà chồng, như bát nước đổ đi… Mình mới cáu quá đáp ngay: “Ơ con về nhà chồng còn nuôi thêm mẹ chồng, tính ra con gái như con cũng đâu phải lo,ại v,ô d,ụng”, “hồi trước mẹ được sinh ra cũng b,ị kh,in,h r,ẻ như con con ạ?”. Ối giồi ôi bà đa,y nghi,ến suốt khoảng ấy, mình bị hành mà bà cũng đau khổ theo vì chồng mình nghe xong ko bênh bà còn bảo là con nào chả là con, anh ấy thích con gái hơn, hơn nữa bây giờ tỉ lệ sinh nữ thấp, mình như vậy là mắn lắm ý :)))) 

Giờ con bé 10th, bà ra đường thì tỏ vẻ thương cháu nhưng ở nhà ko mấy khi lại nựng bế gì đâu, con bé bi bi bô bô bà còn phiền. Còn chị dâu mình cuối cùng cũng chửa bé trai. Tuần trước vừa có kết quả siêu âm là bà muốn dọn nhà sang ac 2 ở luôn ấy :)))) mình chưa kịp mừng thì ac tự giác sang nhà chơi, lúc ac về bà lại bóng gió mình, nào là sắp có cháu trai, ac 2 sau này già cũng có thằng con chăm lo chứ như con gái gả đi bla bla. Lại thêm đoạn lại đốt nhang cho bố chồng, bảo nhà mình có người nối dõi rồi ông ạ! Mình buồn cười quá mới bảo “Nối dõi họ Trần chứ có phải họ Lư của mẹ đâu mà mẹ gấp thế”. Xong thì bà quay lại kêu trời, khóc lóc nói bà vô phước mới có con dâu như mình, chồng mình dỗ mãi, mình thấy cũng có lỗi nên chữa lại nhưng bà cứ rống lên mình mới nói luôn là mình cũng xót con mình, may con bé chưa biết gì chứ nếu nó thấy bà nội lạnh nhạt phân biệt như thế thì nó sẽ ntn? Mình ko bh kiếm chuyện với bà, đúng là mình ko giỏi khoản việc nhà nhưng mình giỏi kiếm tiền, ko bao giờ để bà thiệt thòi, lễ lộc đều có quà. Tính mình háu thắng, ngang tàn nhưng ko phải kb phải trái trên dưới và đều là bà kiếm chuyện chọc điên mình mới phản ứng, xong quay ra là do mình cả. May sao có ông chồng thương, chính anh ấy đề nghị ra riêng, lúc đấy điên tiết bà cũng bảo tụi mày cút khỏi nhà tao :)))) Giờ thì vc mình đang chuẩn bị cho tổ ấm mới đây, ko biết mẹ chồng có hối hận gì ko :))))

sóng trước đổ đâu sóng sau đổ đấy thôi, mong con mày nhanh lớn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *