CUỘC SỐNG ĐẾ VƯƠNG

Ai đi du lịch, hưởng thụ ở đâu thì đi, riêng tôi ở nhà vẫn là hạnh phúc vô bờ với cuộc sống đế vương hiện tại.

   Cứ ngủ cho đã giấc rồi hẳn thức dây, tuy nhiện để có sức khỏe tốt thì hay nhất là dạy tầm khoàng 5 giờ đến 5 giờ 30 sáng.

   Sau khi thức dây thì trãi nghiệm ngay với khung cảnh thiên nhiên cây cỏ hoa lá và hít thờ khí trời trong lành ở…trên lầu thượng. Sảng khoái tập bài dưỡng sinh “Bát đoạn cẩm” (hoặc bài tập dưỡng sinh nào cũng tốt cả) và tham gia làm xanh sạch đẹp môi trường bằng cách…tưới cây và chăm sóc cây cảnh. Ngắm hoa nở tươi đẹp vào buổi sáng là bài tập 17 giây (chỉ cần ngắm khung cảnh tích cực từ 17 giây trở lên hàng ngày) giúp cho tinh thần luôn tươi vui và hăng hái.

   Hãy vệ sinh cơ thể sạch sẽ sau khi đã tận hưởng khung cảnh thiên nhiên và hít thở khí trời trong lành. Nhớ cho ra bằng hết các cặn bã của ngày hôm qua. Chà răng thì nhớ cạo lưỡi và vòm họng, đây cũng là một biện pháp trong phòng chống vi rút Sars-Covi 2 và các bệnh hô hấp khác.

   Không cần ăn sáng nhiều đâu, nhưng nhớ bổ sung một tách trà là đúng bài (Hải Thượng Lãn Ông đã nói : Bình minh sổ trản trà), sau đó nhâm nhi ly cà phê sửa và điều dưỡng tinh thần bằng những trò chơi vận động trí óc (ô chữ, ô số sudoku, kakuro, jissaw….).

   Phải mừng rở khi bà xả….đi chợ về vì đó là cách đơn giãn nhất để tạo nền hạnh phúc gia đình. Giúp bà xã sơ chế thức ăn cũng là một bài tập tập tính….kiên nhẫn, nhớ là trong quá trình thực hiện đừng nói gì cả vì coi chừng bị tẩu hỏa nhập ma do khen chê tầm bậy.

   Tận hưởng buổi trưa với các thức ăn vương giả như…rau luộc chấm kho quẹt, canh rau nấu với cua…..hoàng tử (con của con cua hoàng đế, dân gian gọi là cua…đồng), rau củ quả luộc chấm chao hoặc tương hột, cá tôm gì đó nấu canh hoặc kho tiêu cay và mặn ngọt đậm đà với …từng hạt nêm rơi rơi một hai…. Toàn là những món đặc sản trong….nhà hàng không đó nha.

   Phải ngủ trưa ít nhất là 30 phút và trước khi ngủ trưa thì hãy đi một vòng thăm thú các thắng cảnh thế giới hoặc cuộc sống các loài động vật hoang dã qua các ….kênh truyền hình giải trí đầy trong ti vi.

   Buổi chiếu cũng vậy, phải năng vận động bằng cách….phụ rửa chén hoặc dọn dẹp nhà cửa, những công việc này mang lại sãng khoái vô cùng vì tạo cho ta cảm giác không bị….vô dụng.

   Ăn chiều với các cao lương mỹ vị như trên nhưng phải có kèm theo một ly….rượu ngâm thực vật (thì cũng Hải Thượng Lãn Ông nói chứ ai : Bán dạ tam bôi tửu) hoặc làm mát máy bằng ….lon bia cũng được.

   Buổi tối phải nhớ tắm nước suối nóng từ …vòi sen chảy ra để thư giãn và dễ ngủ (có ai dám cãi với tôi là nước Thủy cục không phải là từ nguồn nước suối chảy ra không ?).

   Nhiều người hỏi sống đế vương như vậy thì lấy kinh phí đâu ra. Xin thưa đã có Nhà nước tài trợ hàng tháng qua hình thức gọi là….lương hưu. Hé hé.

   Kính chúc mọi người mạnh khỏe và yêu đời theo cách riêng của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *