cuoc-phieu-luu-keo-dai-6-nam-cua-cau-be-11-tuoi

Cuộc phiêu lưu kéo dài 6 năm của cậu bé 11 tuổi

Theo La Depeche, cậu bé 17 tuổi Alex Batty, đến từ Oldham, nước Anh đã trở thành tâm điểm của sự chú ý sau khi xuất hiện ở thị trấn Revel, miền nam Phápe sau 6 năm mất tích. Cậu bé đã liên lạc với mẹ qua mạng xã hội, gửi lời yêu thương và mong muốn trở về nhà.

Sự việc này khiến cảnh sát Greater Manchester nước Anh phải hợp tác với chính quyền Pháp để điều tra và bảo vệ Alex. Cuộc điều tra phức tạp và kéo dài, cảnh sát cũng cho biết họ cần phải xác định liệu Alex có phải là nạn nhân của bắt cóc hay không. Tuy nhiên, cậu bé rời Anh vào tháng 9/2017, khi mới 11 tuổi, để đi nghỉ cùng mẹ và ông ngoại ở Tây Ban Nha. Do mẹ và ông ngoại không có quyền giám hộ đối với cậu bé, Alex được coi là đã mất tích.

Cuộc phiêu lưu kéo dài 6 năm của cậu bé 11 tuổi

Cuộc phiêu lưu kéo dài 6 năm của cậu bé 11 tuổi - Ảnh 1.

Alex Batty biến mất cùng mẹ và ông ngoại lúc 11 tuổi. Ảnh: The Guardian.

Hành trình của Alex bắt đầu từ khi cùng mẹ và ông ngoại đi nghỉ ở Málaga, Tây Ban Nha. Tại đây, cậu bé đã biến mất cùng hai người khiến gia đình và cảnh sát tìm kiếm trong vô vọng. Fabien Accidini, một sinh viên trị liệu chỉnh hình ở Toulouse, Pháp, đã phát hiện cậu bé đi bộ dưới mưa vào lúc 2 giờ sáng và đã quyết định giúp đỡ.

Accidini cho biết: “Chúng tôi đã nói chuyện hơn ba giờ đồng hồ! Rất nhanh chóng, cậu ấy đã cho tôi biết danh tính thực sự của mình là Alex Batty. Sau đó, cậu ta kể cho tôi nghe toàn bộ câu chuyện”.

Alex chia sẻ với Accidini rằng cậu đã sống ở Tây Ban Nha trong một ngôi nhà sang trọng với khoảng 10 người trong ba năm đầu tiên. Năm 14 tuổi, Alex bắt đầu nhận làm thuê những công việc xây dựng lặt vặt, như sơn tường, cải tạo. Cậu luôn muốn tìm lại bà mẹ của mình và trở lại sống bình thường.  Alex đã quyết định đi bộ hơn 4 ngày qua những ngọn núi gần nước Pháp để trở về Anh.

Trước đó, Susan Caruana, bà ngoại và là người giám hộ hợp pháp của Alex, đã công khai kêu gọi mọi người tìm kiếm thông tin về cháu mình trong dịp sinh nhật thứ 12 của cậu vào năm 2018. Bà Caruana cho biết mẹ và ông ngoại của Alex đã đưa cậu đến sống với một cộng đồng tâm linh ở Maroc, vì họ không tin vào hệ thống giáo dục chính thống.

Tại đó, cậu bé đã không có cuộc sống giáo dục tử tế, chưa bao giờ đến trường một ngày nào kể từ khi rời khỏi Oldham. Alexx chỉ được học hết tiểu học. Cậu cho biết cậu yêu thích loạt truyện Harry Potter và đọc ít nhất 20 lần.

Bà Caruana, 68 tuổi, chia sẻ cảm xúc của mình về hành vi tàn ác của mẹ và ông ngoại của Alex. Bà nói: “Họ đã phản bội và khiến tôi đau lòng. Mỗi ngày trôi qua tôi như chết trong lòng thêm một chút thôi”.

Hiện chưa rõ tung tích của mẹ và ông ngoại Alex. Thiếu niên này đã để lại lời nhắn tạm biệt và rời khỏi căn nhà mà ba người thuê ở gần Chalabre, miền nam nước Pháp ngày 11/12.

Nhắc về mẹ, Alex mô tả bà là một người tốt, nhưng không phải một người mẹ tận tâm. “Tôi cãi nhau với mẹ và rời đi vì nghĩ tiếp tục sống với bà không tốt cho tương lai mình”, cậu nói.

Sau khi được chính quyền Pháp chăm sóc, Alex gặp ông dượng của mình tại sân bay Toulouse ngày 16/12 trước khi đáp chuyến bay về quê nhà. Cậu bé đã trải qua các cuộc kiểm tra y tế và có một cuộc điều tra đang được cảnh sát Anh dẫn đầu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *