cu-ong-bi-ong-vo-ve-dot-hon-120-vet-khap-co-the

Cụ ông bị ong vò vẽ đốt hơn 120 vết khắp cơ thể

Ngày 27/7, người nhà cụ ông P.V.T. (68 tuổi, ngụ xã Hưng Phú, huyện Phước Long) cho biết, sau ba tuần được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa Khoa Thanh Vũ tích cực cứu chữa, hiện sức khỏe cụ T. đã phục hồi và được cho ra viện cùng ngày.

Cụ ông bị ong vò vẽ đốt hơn 120 vết khắp cơ thể - Ảnh 1.

Sau ba tuần được điều trị tích cực, cụ T. đã phục hồi sức khỏe về nhà. Ảnh: An An

Trước đó, vào ngày 6/7, Bệnh viện Đa Khoa Thanh Vũ tiếp nhận cụ T. trong tình trạng bị ong vò vẽ đốt hơn 120 vết khắp trên cơ thể.

Theo các bác sĩ, khi nhập viện, bệnh nhân trong tình trạng khó thở, mạch nhanh, huyết áp tăng, nổi mề đay toàn thân, các vị trí vết đốt sưng nề, đỏ và đau.

Cụ T. nhanh chóng được cấp cứu, hồi sức tích cực, chống sốc phản vệ và làm các xét nghiệm cần thiết. Các kết quả xét nghiệm ban đầu cho thấy bệnh nhân đã bắt đầu có tình trạng rối loạn đông máu nặng và tổn thương đa cơ quan.

Đây là trường hợp bị ong đốt nặng, gây sốc phản vệ, tổn thương đa cơ quan (suy hô hấp, suy thận, suy gan) và rối loạn đông máu nặng, nguy cơ tử vong cao.

Do đó, khoa Hồi sức tích cực Bệnh viện Đa Khoa Thanh Vũ đã nhanh chóng phối hợp nhiều biện pháp bao gồm điều trị nội khoa tối ưu, lọc máu hấp phụ chất độc, thay huyết tương, lọc máu liên tục (CRRT)…, mới cứu sống được cụ T.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *