Có khá nhiều thực phẩm được quảng cáo là “ít béo” hóa ra lại được thêm rất nhiều đường để làm chúng có vị ngon hơn.
Điều này có nghĩa những thực phẩm “ít béo” trên thực tế hại cho cơ thể hơn là những sản phẩm “nhiều béo” cùng loại. Hãy đọc thông tin dinh dưỡng trên từng sản phẩm để đưa ra lựa chọn đúng đắn cho chế độ ăn uống của mình. Để hiểu kĩ: chất béo trans thực sự hại cho cơ thể, chất béo bão hòa không tốt, còn chất béo không bão hòa thì vô tư đi nha.
Có những thông tin cho rằng các công ty sản xuất nước ngọt có gã đã chi kha khá tiền cho nhiều nghiên cứu khoa học để biến chất béo thành “ác quỷ” trong mắt nhiều người.
Tóm lại đường hay chất béo chỉ là phần nổi của tảng băng chìm. Có thể hiểu các cách quảng cáo sản phẩm của các tập đoàn lớn một cách vui vẻ như sau:
Chất béo thấp = Nhiều đường/muối
ít đường = Nhiều béo
Không thêm đường = Toàn đường tự nhiên, vẫn đầy đường
Thực phẩm giúp cải thiện… = Không chứng minh được có cải thiện thật hay không
Thực phẩm giúp chế độ ăn cân bằng = đừng có ăn cái khỉ đó
Làm 100% từ <…> = không có 1 tí nào, hoặc ít vãi nhái. Nhưng bạn yên tâm chúng tôi đã cho thêm hương liệu vào rồi.
Cho con năng lượng cả ngày = đường
100% tự nhiên = đường. Độc á nóc với lại xyanua trong Conan cũng từ tự nhiên đấy
Xúc xích Pony = 88% thịt :]]]
Tóm lại là nó ngon nên thôi, nhắm mắt ăn vậy
_____
Dịch và tổng hợp bởi Page này dịch hết