bai-viet-cua-hoi-dong:-cac-dau-tu-de-kich-hoat-lai-danh-muc-cua-ban-trong-mot-cuoc-khung-hoang

Bài viết của Hội đồng: Các đầu tư để kích hoạt lại danh mục của bạn trong một cuộc khủng hoảng

Đồng sáng lập/Giám đốc điều hành của PAX Financial Group, LLC.

getty

Bạn còn nhớ trò chơi di động Angry Birds không? Kéo lưới cung, chim sẽ phá hủy tất cả các công trình để tiến vào cấp độ tiếp theo. Vâng, đó là vui. Nhưng nếu bạn có một lưới cung cho cổ phiếu của bạn sau một cuộc suy thoái? Bạn biết, loại cổ phiếu thường tăng trưởng nhanh hơn so với những loại khác và cung cấp sức mạnh cho cổ phiếu của bạn sau khi bị đắm trong cuộc suy thoái kinh tế mới nhất.

Loại cổ phiếu đó có thể đang nằm dưới mũi tê của bạn: cổ phiếu nhỏ.

Tại sao và Làm thế nào với Cổ Phiếu Nhỏ

Theo Prudential, trong chu kỳ suy thoái 9 lần, cổ phiếu nhỏ trung bình có tỷ lệ trả lại 34% một năm sau khi suy thoái kết thúc. Nghiên cứu của Prudential chỉ đánh giá dữ liệu đến năm 2001. Vậy, dữ liệu nói gì về cổ phiếu nhỏ trong thế giới sau đột nhập dot-com này sau khi suy thoái? Vâng, theo TradeSmith, trường hợp đầu tư vào cổ phiếu nhỏ sau một suy thoái sau năm 2001 còn đáng tin cậy hơn. Ví dụ, cổ phiếu nhỏ tăng 111% một năm sau khi đạt điểm thấp nhất trong cuộc suy thoái lớn 2009. Thậm chí sau suy thoái ngắn ngủi Covid 2020, cổ phiếu nhỏ cũng tăng 117% một năm sau đó.

Lý do cổ phiếu nhỏ thường phục hồi nhanh sau suy thoái là họ bị đe dọa khi kinh tế khó khăn. Trong một suy thoái, tiền và vay thuận tiện hơn cho các công ty lớn hơn các công ty nhỏ. Điều này làm giảm giá của cổ phiếu và nó sẽ tiếp tục thấp cho đến khi cơn mưa trời qua. Sau đó, khi có dấu hiệu phục hồi xuất hiện, thị trường nhận thấy các cổ phiếu nhỏ bị thất lạc và nó bắt đầu mua sắm, khiến giá cổ phiếu nhỏ tăng lên.

Dưới đây là ba cách để đầu tư vào các công ty nhỏ:

1. Quỹ đầu tư cổ phiếu cổ phiếu. ETF là cách tối ưu nhất để có được tiếp cận cổ phiếu của công ty nhỏ. Không chỉ có chi phí thấp, bạn còn có thể bán trong ngày nếu cổ phiếu nhỏ bị “giận dữ”. Tuy nhiên, hãy cẩn thận với quá nhiều giao dịch trong ngày vì lợi nhuận từ việc bán ngắn hạn có thể làm mất đi nhiều lợi nhuận.

2. Quỹ đầu tư chung. Qua một quỹ đầu tư chung, bạn sẽ phải trả thêm cho các nhà phân tích để thực hiện các báo cáo nghiên cứu. Tuy nhiên, theo dữ liệu của Morningstar, sử dụng khoảng thời gian ba năm liên tiếp từ 2005 đến 2019, trung bình quản lý cổ phiếu nhỏ vượt qua Russell 2000 (chỉ số chính của cổ phiếu nhỏ) 86,7% các lần. Nếu bạn có một quản lý tốt, bạn sẽ nhận được giá trị của tiền bạn.

3. Cổ phiếu cá nhân. Đôi khi mua cổ phiếu cá nhân là một ý tưởng tốt bởi vì nhiều quản lý cổ phiếu nhỏ hiệu quả cao quá lớn và không thể sở hữu các công ty nhỏ nữa mà không nuốt công ty như một toàn thân. Nếu bạn không muốn làm nghiên cứu bằng tay mình, với số tiền tối thiểu và phí cao hơn, tài khoản được quản lý riêng có thể mua các cổ phiếu cá nhân đó cho bạn.

Xem xét Phân bổ

Một câu hỏi là làm thế nào để mua cổ phiếu nhỏ, nhưng “bao nhiêu” là m
Bạy công chúng ta đang sống trong thời kỳ khủng hoảng. Luôn có cơ hội để chúng ta trở nên mạnh mẽ hơn bên cạnh các thách thức khó khăn được bày ra. Để giảm thiểu những ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng và kích hoạt lại những danh mục mà bạn có thể hưởng lợi, Hội đồng thực hiện những đầu tư cần thiết, bao gồm:

Đầu tiên, để kích hoạt lại danh mục của bạn, Hội đồng sẽ cố gắng tạo ra những cơ hội kinh doanh hữu ích. Hội đồng sẽ làm việc cùng các chính phủ để xây dựng các luật và quy định thuận lợi hơn, giúp công ty có thể tự tin trong việc giao dịch.

Thứ hai, Hội đồng cũng sẽ hỗ trợ các thị trường, từ doanh nghiệp tự chủ đến các tổ chức lớn, để giúp các doanh nghiệp sử dụng tài nguyên tốt hơn. Điều này sẽ giúp họ nâng cao những cơ hội của các doanh nghiệp trong cuộc khủng hoảng.

Cuối cùng, Hội đồng sẽ cố gắng hỗ trợ các thị trường khi đang chiếm đoạt lại sức mạnh của mình trong cuộc khủng hoảng bằng cách giúp các doanh nghiệp và các tổ chức để phát triển tài nguyên của họ.

Chúng ta cân nhắc các đầu tư đã được Hội đồng thực hiện để kích hoạt lại danh mục của bạn trong một cuộc khủng hoảng. Các đầu tư này sẽ giúp chúng ta thành công trong việc chống lại dịch bệnh và cũng sẽ giúp chúng ta phục hồi và tiếp tục xuất hiện của chúng ta trên thị trường. Rất mong được cùng nhau phát triển các cơ hội khi mà con đường lên đỉnh vẫn trong tay của chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *