Công việc mơ ước của bạn là gì?

Phục hồi rạn san hô.

>u/Jeru1226 (1.2k points)

Tôi thích cái cách mà người Nhật đang gieo các rạn san hô do quân đội tài trợ. Nó thật tuyệt đẹp và rực rỡ.

https://www.oist.jp/…/coral-farming-help-restore-dying…

_____________________

u/FeriorCat (12.5k points – x2 helpful – x3 wholesome)

Mở một quán cà phê hoặc là một quán rượu nhỏ trong một ngôi làng xinh đẹp.

>u/The_Blip (3.9k points – x1 helpful)

Công việc trong mơ của tôi sẽ là một quán cà phê với hàng đống quyển sách hay xung quanh để mọi người có thể đọc, nhưng mà tôi không thể uống được cà phê và lại tệ ở khoản đọc sách, nên đây thật là một công việc trong mơ ngớ ngẩn. Chỉ có cái gì đó về mặt thẩm mỹ của nó thu hút tôi thôi. 

>>u/EnthusiasticWaffles (2.1k points – x1 helpful)

Nghe có vẻ như là bạn sẽ bán cà phê và sách thay vì uống và đọc á nhỉ, thì điều đó cũng chả có gì ngớ ngẩn đối với tôi hết á.

_____________________

u/robotlasagna (8.8k points – x1 silver – x3 helpful – x1 wholesome)

Thợ săn tiền thưởng không gian

>u/ben70 (1.7k points – x1 silver – x4 helpful)

Hẹn gặp lại nhé, cao bồi không gian!

_____________________

u/platoniclesbiandate (3.7k points)

Nhà phê bình du lịch sang trọng

_____________________

u/Adventurous_Rice_777 (20.9k points – x11 silvers – x10 helpful – x8 wholesome)

Tôi không biết nữa và tôi thực sự mong là tôi biết.

>u/toebeankisses (6.5k points – x1 silver – x2 helpful – x3 wholesome)

Tôi 48 rồi và vẫn không biết gì về nó đây nè. 

Hiện tại thì tôi có một công việc có thể thanh toán cho tất cả các hóa đơn của tôi và có một người quản lí tốt hơn bao giờ hết, cho nên điều đó đã đủ với tôi rồi. Tôi vẫn thích tìm kiếm đam mê của mình và /gift nha. 

* OP ghi là /gift nên mình cũng không chắc, có thể là RedditGifts chẳng hạn, nên xin phép để nguyên văn *

>>u/Fahi12 (1.9k points – x1 helpful)

Điều này làm tôi an ủi hơn khi là một người trẻ hơn bạn. Không biết về công việc trong mơ của mình thì hoàn toàn ổn thôi. Bạn không cần phải biết đâu. Nó có thể khiến bạn muốn trải nghiệm nhiều hơn và tích lũy thêm kinh nghiệm và kinh qua những trải nghiệm cuộc sống khác nhau mà bạn đã bỏ lỡ, khi bạn đã chọn một con đường riêng cho mình. Nếu bạn ổn với những gì bạn đang có, tôi nghĩ bạn đang làm rất tốt đó! Hãy cứ tiếp tục như vậy đi. Bạn là tuyệt nhất á : )

>u/musicman2229 (1.3k points – x1 silver – x1 helpful)

Ừ thì, tôi thực sự có một công việc mơ ước cụ thể (là nhạc sĩ chuyên nghiệp). Còn bạn đời tôi thì không và đang cố gắng để mà tìm ra thứ anh ấy muốn làm, và thông qua các cuộc trò chuyện đêm khuya của chúng tôi về hy vọng và mơ ước, tôi nhận ra rằng có một nghịch lí về công việc mơ ước. Tôi nghĩ ràng buộc “tiền” vào việc bạn yêu thích làm nhất trong đời sẽ không thể nào dừng được việc mất đi một số niềm vui từ đó cả. Và trong khi tôi sẽ không đánh đổi sự nghiệp của mình cho thế giới, tôi ước ai đó giúp tôi nhận thức rõ hơn về thực tế này ở đâu đó trên con đường của tôi. Biết rằng mọi người đã trả tiền để nghe tôi biểu diễn ở đẳng cấp cao nhất và mong đợi điều gì đó xứng đáng với số tiền của họ, không phải là khía cạnh chính xác của âm nhạc khiến hầu hết mọi người yêu thích nó. Tôi cố gắng giải thích với bạn đời của mình, cái người thích nấu ăn, viết, hát, dạy học và nói chung là một trong những người đa tài nhất mà tôi biết, rằng tạo dựng sự nghiệp từ bất kỳ một trong những điều đó có nghĩa là ở một mức độ nào đó, công việc mà bạn yêu thích sẽ trở thành công việc mà bạn có thể chịu đựng được, ít nhất là trong một khoảng thời gian. Bất cứ ai nói rằng “hãy làm những gì bạn yêu thích và bạn sẽ không bao giờ phải làm việc một ngày trong đời” rõ ràng đó là người giỏi hơn tôi, hoặc họ đang nói dối một cách trơ trẽn.

_____________________

u/Gravy245 (5.4k points – x1 wholesome – x1 take my energy)

Tôi thật sự muốn điều hành một hiệu sách.

>u/Panama_Scoot (1.3k points)

Cũng là ước mơ của tôi luôn. Nhưng tôi là một tên ngốc và đã đi đọc tại trường luật, vì vậy bây giờ tôi đang có khoản nợ sinh viên và điều đó sẽ giữ cho giấc mơ này không thể được thực hiện : (

_____________________

u/SwiftDontMiss (18.1k points – x1 gold – x3 helpful – x3 wholesome)

Một vài năm về trước thì ước mơ của tôi là làm bác sĩ. Còn bây giờ thì tôi đã là một bác sĩ rồi vì vậy tôi phải chọn một công việc mơ ước khác thôi, tôi sẽ làm phù thủy lần này :))

>u/rahul-kri (6.2k points – x1 helpful – x1 wholesome – x1 take my power)

Nghe như câu chuyện về nguồn gốc của Doctor Strange ấy nhỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *