“Công dụng” của đàn ông???

Mình có bà chị gái hơn tận 15 tuổi, giờ bả đã hơn 40 rồi, có một cô con gái vừa vào đại học xong. Bố mình bỏ đi với bồ nhí khi mẹ vừa sinh mình, lúc đó chị đã lớn rồi nên rất coi thường bố. Bố cũng ít về thăm nên mình cũng chẳng có mấy tình cảm với bố cả. Từ nhỏ mình đã quen với việc mẹ và chị thay thế đàn ông mọi việc trong nhà, từ sơn sửa bê vác lắp đặt… cái gì cũng làm được. Mình lớn lên, cũng theo đó mà tự chăm lo được cho cuộc sống mà không cần dựa dẫm vào ai khác.
Chị lấy chồng khá sớm, mình không có ấn tượng về anh rể lắm vì lúc hai anh chị ly hôn mình vẫn còn nhỏ. Nhưng theo chị kể lại thì anh rể đã gia trưởng lại còn vô tích sự. Ngoài việc “cho giống” ra thì chẳng có “tác dụng” gì trong nhà. Việc nhà thì ko làm, lương thấp hơn cả chị, bế con vài phút đã kêu mỏi. Mình vẫn còn kí ức về hình ảnh chị vừa 1 tay bế con vừa nấu cơm rửa bát quét nhà trong khi anh ngồi xem ti vi. Sau anh ngang nhiên bồ bịch rồi hai người ly dị. Chị một tay nuôi con khôn lớn, ko cần 1 xu của anh.
Mình hỏi chị có cảm thấy cô độc hay gì vì thiếu bờ vai để dựa không, chỉ liền hỏi ngược lại mình: nhà mình vốn ko có đàn ông, mày có thấy vấn đề gì không?
Mình bảo không, việc gì của đàn ông mẹ với chị với em đều làm được thì đâu cần họ làm gì. Chị nói luôn, chính xác! Bỏ được chồng chị mừng còn không kịp nữa là buồn. Có thời gian dành cho bản thân, làm đẹp, đi đây đó, tận hưởng giây phút thảnh thơi, theo đuổi đam mê nhiếp ảnh. Con Zin (cháu gái mình) đi học xa chị cũng dạy nó tự lập luôn. Sống trên đời chỉ có thể dựa vào chính mình, trông chờ vào cha mẹ con cái anh chị em đã may rủi, nói gì trông chờ vào một kẻ không máu mủ ruột rà. Đám con gái trẻ cứ mơ mộng hoá yêu đương lấy chồng vì sợ về già cô đơn này nọ. Nhưng có con rồi sẽ thấy chính ra cũng chả cần chồng lắm. Nếu nó tốt thì cho ở chung chứ nó tồi thì tiễn nhanh cho nhẹ cái đũng quần.
Mình bị ảnh hưởng từ cách sống của nhà toàn nữ nên cũng cảm thấy việc có chồng hay không thực ra không quá quan trọng. Công dụng đúng là chỉ để cho giống, mà giờ đến giống cũng có thể mua được thì cần chồng làm gì nhỉ? Mình sinh ra coi như không có bố cũng chẳng thấy buồn gì, còn thấy xấu hổ vì có một ông bố tồi tệ vậy nữa, thà không có còn hơn cơ.
Chắc mình vẫn lấy chồng thôi nhưng để kiếm đứa con là chính, tốt thì ở cùng còn tồi thì tiễn luôn cho vuông. Nhiều lúc nghĩ nhà nào cũng như nhà mình chắc xã hội quay về thời kì mẫu hệ. :))

Leave a Reply

Your email address will not be published.