Con trai thích con gái thông minh không?

Tôi thích con gái thông minh, hơn nữa tôi còn phát hiện ra một cô gái thông minh có sức hấp lớn đối với tôi.

Theo như tôi thấy, cưới được một người vợ thông minh là một chuyện vô cùng quan trọng, tôi chủ yếu xem xét dựa vào các phương diện sau đây:

1. Chi phí giao lưu thấp, có lợi trong việc tìm hiểu lẫn nhau, ủng hộ nhau. Nếu bạn và cô ấy cùng nhau thảo luận về một vấn đề nào đó, cô ấy sẽ nhanh chóng cho bạn câu trả lời, hơn nữa có nhiều lúc còn đem đến cho bạn những cách nhìn nhận khá hay ho. Những vấn đề tôi quan tâm phần lớn đều khá phức tạp, cô ấy có thể dễ dàng hiểu được những gì tôi muốn truyền đạt, có thể cùng nhau bàn bạc, thảo luận. Những lúc gặp phải khó khăn trong công việc, bạn có thể nhận được lời khuyên, sự hỗ trợ từ cô ấy. Những lúc phát sinh mâu thuẫn, nó có thể được giải quyết một cách có sáng suốt và có hiệu quả thay vì dựa vào sự nông nổi, làm bừa. Tất cả những điều trên đều vô cùng quan trọng đối với hạnh phúc hôn nhân, gia đình. Chỉ khi sự thông minh, sáng suốt, tầm nhìn của hai người ở cùng cấp độ, họ mới có thể ảnh hưởng, hỗ trợ lẫn nhau, có nhiều chủ đề chung hơn. Sự nghiệp, hôn nhân sẽ cùng phát triển theo hướng tốt. Ngược lại, nếu như suy nghĩ, góc nhìn nhận của cả hai không giống nhau, người này nói, người kia không hiểu, tôi thật sự không muốn tưởng tượng cuộc sống như vậy liệu sẽ ra sao?

2. Có rất nhiều chuyện tôi có thể an tâm phó thác cho cô , cuộc sống sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu hai người biết cùng nhau phân chia công việc một cách hợp lý. Đối với một người theo chủ nghĩa cầu toàn như tôi, tôi phải tìm một người vợ đủ thông minh để toi cảm thấy yên tâm. Nếu tôi không thể tin tưởng để cô ấy làm việc thì tôi đành phải gánh vác tất cả mọi việc, như vậy cuộc sống có thể sẽ rất mệt mỏi. Gia đình là hai người phải cùng nhau chia sẽ gánh vác, tin tưởng lẫn nhau đồng thơi phải có một khả năng nhất định, cuộc sống về sau sẽ nhẹ nhàng hơn nếu biết cách cùng nhau chia sẻ.

3. Những cô gái thông minh sẽ dễ dàng hình thành được tư duy trưởng thành tương đối sớm. Đối với vấn đề hôn nhân mà nói, tam quan có nhất quán với nhau được hay không cơ bản đều phụ thuộc vào yếu tố mang tính quyết định này. Người phụ nữ thông minh rất biết bản thân mình muốn gì, có cách nhìn nhận đối với thế giới tương đối trưởng thành, chín chắn. Cô ấy hiểu rõ bản thân đồng thời cũng biết cách khiến cho bạn hiểu nên đối xử với cô ấy như thế nào. Nếu quan điểm nhất quán thì đó thật sự là một điều tuyệt vời, ví dụ đơn giản nhất là, nếu cả hai đều đồng ý sử dụng một số tiền lớn vào mục đích nào đó thì cuộc sống hôn nhân sau này có thể giảm bớt được rất nhiều mâu thuẫn, tranh cãi không đáng có. Tôi nghĩ rằng tìm vợ nên tìm một người bạn tâm giao đồng điều về mặt tâm hồn, rõ ràng tư duy giống nhau là một trong những yêu cầu cần thiết. Đáng tiếc rằng người bạn tâm giao đó chỉ có thể dựa vào duyên phận, sự may mắn mà gặp được, không thể cưỡng cầu.

Thật ra tôi không thể hiểu được những người khác nghĩ như thế nào mà lại muốn cưới một người vợ ngốc nghếch. Theo tôi, gia đình là một bến cảng ấm áp. Công việc đủ mệt mỏi. Cần phải thư giãn cả về thể chất và tâm lý khi trở về nhà, thay vì về nhà tiếp tục đấu trí với vợ. Từ góc độ này có thể thấy được rằng, một người vợ thông minh có thể giúp bạn giải quyết rất nhiều vấn đề chớ không phải đem phiền phức đến cho bạn.

Tôi mạo muội đoán bừa, những người muốn cưới một người vợ ngốc nghếch, nếu đặt vợ mình vào vị trí đối lập để tranh cãi thì họ sẽ dễ dàng giành được chiến thắng hơn. Hoặc là họ sẽ có được cảm giác mình giỏi giang hơn, thông minh hơn vợ mình.

Tóm lại, tôi thật sự không thể hiểu nổi. Tất nhiên nếu bạn không phải muốn tìm vợ mà chỉ muốn tìm ai đó để vui chơi hoặc đơn giản là tìm người tình thì người đó càng ngốc nghếch càng tốt.

Trên đây chỉ là quan điểm riêng của tôi và chỉ đại diện cho bản thân tôi. Sẽ thật tuyệt nếu nó có thể giúp một số bộ phận các bạn nam có những suy nghĩ tích cực hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *