Con nào cũng là con, con gái cũng để yêu thương…

Canh trứng để ra con trai… Để rồi 3 tháng sau ra con gái và đi… ph4’ th4i – tự tay làm vậy với con mình. Chính suy nghĩ này mà hàng năm có hàng trăm nghìn em bé gái trong bào thai bị phá bởi vì mình là con gái.
Đó là câu chuyện của 1 thằng ở gần nhà mình. Nó thắp hương cúng bái tứ phương lễ này lễ nọ rồi tự tay làm vậy với con mình vì con là con gái thì nghiệp nặng gấp 1000 lần sẽ đến với nó. Nó Sinh 2 đứa con gái rồi nhưng vẫn muốn có con trai. Để rồi bỏ tiền ra canh trứng nhưng vẫn ra con gái nên bắt vợ phải đi bỏ. Mình rất bức súc khi nghe câu chuyện đó mình tranh luận với nó nhưng nó k hiểu, như kiểu mình nói chuyện với đầu gối.
Chả hiểu sao nó cũng như mình học đại học rồi mà vẫn còn suy nghĩ cổ hủ tiêu cực từ thời phong kiến sinh con trai để nối dõi tông đường. Tại sao nó k tự hỏi nó là phương Tây họ k quan trọng con trai con gái, hợp tuổi để kết hôn, đi làm việc không cần xem ngày mà họ lại phát triển giàu mạnh như vậy mà VN mình cái gì cũng mê tín dị đoan nên nghèo mãi hoàn nghèo, mình ko phải học phương Tây nhưng ý mình là có những thứ chúng ta nên bỏ, nên học hỏi.
Con nào mà chả là con. sinh con ra lành lặn không ốm đau nuôi con khôn lớn ngoan ngoãn mới là điều tuyệt vời nhất của các bậc bố mẹ chứ đâu phải cứ là con trai mới là tốt. Chính cái suy nghĩ tiêu cực đó khiến cho tỉ lệ sinh của VN là 113 bé trai/100 bé gái. Cũng là tiền đề cho việc trọng nam, khinh nữ…
Trong khi ngày xưa nghèo đói công nghệ không có nhiều, người dân không có tiền đi siêu âm thì tỉ lệ sinh rất cân bằng. đó là vấn đề rất nhức nhối trong xã hội VN hiện nay. Hàng năm có hàng trăm nghìn bé gái bị bỏ vì giới tính. Mong các bác cấp quản lý hãy xem xét kĩ vấn đề nan giải này. Hãy cho các phòng khám, bệnh viện siêu âm nhưng không cho xem hình ảnh và không cho xem giới tính của trẻ.
Thi hành án hình sự với bất kì bác sỹ nào tiết lộ giới tính bé. Chỉ được cho bố mẹ các bé biết là thai nhi tốt hay xấu. Ngay cả mình hay các bạn cũng thế, cần phải tiến bộ hơn! Chỉ có như thế thì tỉ lệ sinh con ở VN mới có thể cân bằng. Và hàng năm sẽ không có cảnh hàng trăm nghìn bé gái bị sát hại vì giới tính của mình.
Mong các ông bố bà mẹ sẽ không làm như vậy với con mình chỉ vì là con gái! Con gái thực sự không có tội. Con gái là để yêu thương!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *