CON GÁI THỜI NAY ĐI LẤY CHỒNG ĐỀU NỮ QUYỀN THẾ À 

Anh trai với chị dâu mình đi làm cùng công ty rồi yêu nhau khoảng gần 2 năm. Lúc anh mình dẫn chị về quê, cả nhà mình, cô dì chú bác đều nói nhà mình làm trưởng rất nặng gánh, rất nhiều công việc phải lo và tốn kém thì cháu có theo được không thì thật tuyệt zời chị đã trả lời CÓ Ạ. Vì bố mình ốm nên 2 anh chị chưa cưới được. Bố mình mất đc 1 tgian, thì không lâu sau chị có bầu và nhà chị đã nằng nặc bắt cưới nhanh cưới ngay cho bằng đc và nhà mình đã chuẩn bị đám cưới và xuống đón về luôn.
Sau khi có bầu và cưới về, chị cũng chưa mua được một bông hoa hay một đĩa quả 1 gói bánh thắp hương cho bố mình. Hai anh chị vẫn làm ở công ty xa nhà và mẹ mình quan tâm hết mức luôn đến đôi tất, quần áo lót, quần áo bầu cũng 1 tay mẹ mình đi mua cho chị mặc vì thấy chị không có quần áo. Khi chị bầu được 7 8th anh trai mình dính F1 và ngay trong ngày hôm đó mẹ mình bắt Taxi xuống tận nơi đón chị về nhà.
Mẹ mình và mình chăm chị đúng kiểu cho vào lồng kính để trưng bày luôn. Chị không phải làm bất cứ 1 thứ gì từ đến nấu cơm quét nhà rửa bát…. Mỗi ngày đều đều 2 quả dừa, trứng zịt lộn,… dưỡng thai. Đến ngày mẹ mình với mình lại đèo đi siêu âm. Mình và mẹ mình luôn nghĩ là chị đi lấy chồng xa, sợ chị tủi thân không có ai bên cạnh nên phải chiều chuộng chị. Mình nghĩ mình phận làm em thì mình phải làm hết mọi việc. Lúc gần sinh, mẹ mình mua sắm tất cả đồ dùng và chị không phải bỏ ra 1 đồng 1 xu nào cả. Đến lúc sinh con đi viện chị cũng bảo không mang theo tiền và không bỏ ra 1 đồng nào mà là do mẹ mình chi trả, đến lúc về nhà rồi thì anh trai mình đưa cho mẹ mình vài triệu và nói hết tiền rồi. Mà mẹ mình chăm chị đi đẻ, mệt không dám kêu, đến nỗi đi làm ngất luôn ngoài đồng mà không lấy 1 lời oán trách.
Cháu mình đc gần 1th mẹ mình đi chợ lại chứ mấy người ở nhà nhìn nhau thì chết đói à. Hôm nào mẹ mình điện về bảo nấu cơm luộc rau luộc thịt thì chị nấu, còn không thì c không nấu. Nhà cửa cũng không quét lấy 1 lần. Mẹ mình chưa được ăn một bữa cơm hoàn chỉnh nào do chị nấu cả. Mỗi lần mình về quê là mình đều phải dọn vì mẹ mình đi làm cả ngày tối về chăm cháu là không có thời gian.
Ừ thì lúc đó cháu còn nhỏ đi, đến bây giờ 3 tháng chị vẫn vậy, không làm bất cứ 1 thứ gì. Mình có nói c dành ra 5p, để cháu trên giường c quét nhà đi cho sạch chứ ở trên 1 đống rác k thấy bẩn à nhưng chị SAY NO. Thì thôi, chị bận con nhỏ nên phải thông cảm vậy. Mẹ mình thấy chị thích ăn gì mua cái đó, thích gì chiều cái đó mà k lo tốn kém
5 tháng c về nhà mình đưa cho mẹ mình 3tr tiền bỉm sữa thuốc cho cháu và 2tr5 tiền bỉm và xe taxi đưa chị về quê.
Cháu đc hơn 3th chị về nhà ngoại và đỉnh điểm từ đây. Mẹ chị tuyên bố thẳng với cả nhà, với anh trai mình và cả chú lái xe là không cho chị sống chung với mẹ chồng 😃😃😃. Nhà mình còn mỗi mẹ, minh luôn nghĩ mẹ có con dâu rồi, có cháu ở cùng cho nó vui nhà vui cửa, mẹ cao tuổi rồi, ở một mình ốm thì ai biết ai chăm. Mình luôn luôn nói với chị như thế, con lớn là làm ở quê, đừng để mẹ một mình không mẹ khổ lắm rồi, mẹ vẫn đi làm kiếm được tiền chứ không phải phụ thuộc vào ai. Rồi mấy mẹ con nhà chị dưới đó tự quyết với nhau và nói chị đi làm ở chỗ cũ, thuê phòng và mẹ chị đi chăm cháu chứ không cần mẹ mình. Mình tưởng đi lấy chồng cái điều ai cũng biết là phải có trên có dưới thưa chuyện trước với nhà chồng rồi mới quyết định tiếp chứ nhỉ😶 Hay do mình là genZ phong kiến à 😃. Anh mình có nói là để con lớn thêm tý nữa rồi đi làm cũng không sao nhưng mẹ chị lại nói tôi nuôi con hết bao nhiêu tiền không để cho nó đi làm công nhân trong khi đó nhà mình xin đc việc tử tế cho chị 😃😃😃. Mẹ mình điện cho chị để nhìn cháu và mẹ chị cứ thế là bế nó ra chỗ khác không cho mẹ mình nhìn và lúc đó mẹ mình đã bực rồi. Mẹ mình nhường nhịn mẹ bảo còn lâu mới đi làm thì đưa cháu mình về quê, lần này về đc lâu chứ biết bao giờ mới về nữa và chị không về 🙂
Cao trào cho sự việc này là vào 1 ngày đẹp trời, mama của chị điện cho mẹ mình nói: Cháu xyz sẽ đi làm ở đấy, tôi nuôi con hết 500 600tr mà bây giờ nó đi làm từ ngày đấy không có đồng nào. Ủa aloo nhà mình tiêu hết tiền của chị à 🙂 Rồi còn nói anh chị phải ở riêng và mẹ chị phải ở cùng để tự lập chi tiêu, bỏ mẹ mình 1 mình🙂 Chị còn nói anh mình giữ hết tiền của chị mà trong khi đó anh mình đi làm bao nhiêu chuyển hết cho chị. Thôi mẹ mình tức lên và bảo với mẹ chị bà nuôi được tất thì bà nuôi, mai tôi đóng gói hết đồ. Ok và mẹ chị bảo mẹ chị nuôi hếttt. Chị còn nói với anh trai mình chuyện mẹ chị gọi cho mẹ chị chị không biết gì cơ mà và nhà mình tin ạ 😃 Nhưnng rồi chị lại nói với mình là lúc đó chị cũng ở đấy.
Hai hôm sau mình thấy không ổn rồi, mình nhắn tin cho chị bảo c về quê lấy mấy ngày đã chứ mẹ giận đấy( mẹ giận có giận đấy nhưng không bố mẹ nào không muốn con mình hạnh phúc cả, mẹ mình đợi chị gọi lắm mà chị lại không gọi ) và các bạn biết rì không, chị nói chị không bao giờ về nhà mình nữa, chị mà về là mẹ chị từ mặt chị luôn. Mình cũng nói với chị là sau này em trai chị có đi lấy vợ và nhà vợ nói không cho sống chung với mẹ chồng, ngta tự quyết với nhau, mẹ chị 1 thân 1 mình chị thấy sao. Và chị nói CHỊ KHÔNG ĐỒNG Ý LẤY CHỒNG THEO CHỒNG, MẸ NÓI PHẢI NGHE, CHỒNG NÓI PHẢI NGHE 😶 Ủa thế đi lấy chồng làm gì vậy ạ, nhà mình có phải không nói trước cho chị biết đâu 🙂
Mình cũng thương chị lắm nhưng giờ không nổi nữa rồi. Mình thương mẹ mình hơn.
🤦Con gái đi lấy chồng đều do nhà vợ quyết định hết tất cả à các bạn và cũng không cho con sống chung với mẹ chồng à…?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *