CON GÁI NHƯ MỘT CUỐN SÁCH, CÀNG ĐỌC CÀNG THẤY HAY

CON GÁI NHƯ MỘT CUỐN SÁCH, CÀNG ĐỌC CÀNG THẤY HAY

Con gái, vừa có thể dịu dàng như nước, vừa xinh đẹp như hoa, nhưng càng cần phải ưu nhã như một cuốn sách. Vì sách sẽ không bao giờ vì ngoại cảnh, mà thay đổi ý nghĩa của bản thân, cũng không vì thời gian mà đánh mất giá trị vốn có của mình.

Những cuốn sách luôn lặng lẽ tồn tại trên thế gian, dù cho người khác có đọc hay không, những cuốn sách vẫn luôn giữ trong mình những giá trị riêng. Con gái cũng vậy, dù có thế nào đi chăng nữa, bản thân mỗi người cũng đều tự mình tỏa sáng dù có xuất hiện bóng dáng của người đàn ông hay không.

Một cuốn sách cũng có những điểm tương tự như con gái, bề ngoài của cuốn sách không thể không nói đến. Nó chiếm một phần lớn sự thành công, bán chạy của tác giả cuốn sách đó, một bìa sách được trang trí đẹp mắt, gọn gẽ, không gây rối mắt cho người xem thì đã là một chiến thắng lớn rồi đấy!

Con gái cũng vậy, cuộc sống càng hiện đại, vẻ bề ngoài không thể không nhắc tới. Một cô gái xinh đẹp, quyến rũ, thân hình thon thả thì ai cũng nhìn. Điều đó cũng dễ hiểu thôi ai mà chẳng yêu cái đẹp, mới gặp ban đầu thường thì người ta chẳng chú ý đến “bên trong” lắm vì mới tiếp xúc chưa có một barem điểm nào để đánh giá được tâm tính cô ấy như thế nào, chỉ sau một thời gian tiếp xúc khi đó không cần tìm hiểu tự tính cách cô ấy sẽ bị bóc dần qua thời gian, tâm tốt thì thái độ với mọi người tốt, tâm không tịnh thì cách ứng xử cô ấy cũng tệ như vậy.

Nếu bìa sách được coi là vẻ đẹp, thì nội dung bên trong chính là tình cách của người con gái. Sách có nhiều thể loại thì con gái chúng ta cũng có nhiều tính cách khác nhau. Lật giở những trang đầu tiên, bạn chưa biết tính tiết câu chuyện như nào, nhân vật sẽ hành động ra sao,… Con gái cũng vậy, mới tiếp xúc ban đầu, bạn không thể đoán được rốt cuộc cô ấy là một người như thế nào cả, cô ấy có những suy nghĩ như thế nào, thích cái gì, ghét cái gì,… Càng đọc, càng lật giở từng trang sách, càng tiếp xúc với cô ấy, bạn mới dần dần biết được người con gái đó đáng yêu như nào, mạnh mẽ ra sao.

Một cuốn sách muốn thu hút người khác không chỉ cần một chiếc bìa đẹp, một nội dung hay mà nhất định cần có cả ý nghĩa đằng sau nữa. Người con gái cũng vậy, không chỉ cần một ngoại hình vừa mắt, tính cách đặc trưng mà còn cần một nội hàm phong phú.

Con gái cũng như sách, thường hiểu được nội ngoại kiêm tu, hiểu được điểm yếu của chính mình. Họ ở những độ tuổi khác nhau, phong cách khác nhau, nhưng lại khiến người đọc bị cuốn vào trong một thế giới đầy thú vị.

Khi còn nhỏ, nữ nhân tựa như một bức tranh lung linh; đến tuổi thanh xuân, thiếu nữ tựa như vần thơ đầy ý vị; 30 tuổi nữ nhân tựa như văn xuôi dào dạt; 40 tuổi phụ nữ giống như những câu nói đầy triết lý, ý vị sâu xa; 50 tuổi nữ nhân tựa như cuốn tiểu thuyết phong phú, từng tình tiết đều khiến người ta mê đắm; 60 tuổi, nữ nhân thực sự là một tản văn, khiến cho người cảm động từ đáy lòng, khó có thể từ bỏ.

Con gái tựa như sách, giữa những hàng chữ đều là nhân sinh. Trang sách ở bên trong viết ngây thơ, viết đơn thuần, viết truy cầu, viết cố gắng, viết yêu, viết tình, viết lý trí, viết bao dung, viết lương thiện, viết kiên cường, viết cảm ân, viết bình thản, viết hạnh phúc… Nhưng có lẽ, cuốn sách đọc mãi rồi cũng hết, còn người con gái, có tìm hiểu bao nhiêu cũng như sơ khai ban đầu, không có điểm kết thúc, chỉ có từng lớp lang được mở rộng.

#viết #thanhha
#Mei

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *