Còn 2 tháng đến ngày cưới thì mang bầu.

Mình và ny quen nhau cũng đã 4 năm rồi, cùng nhau vượt qua những buồn vui khó khăn của cuộc sống mới quyết định kết hôn. Gia đình 2 bên đều rất là ưng thuận chuyện 2 đứa, chuyện cưới xin diễn ra rất thuận lợi, nhưng còn 2 tháng nữa là cưới lại bị vỡ kế hoạch. Ban đầu mình cũng nghĩ còn 2 tháng nữa thôi nên không sao, dù sao cũng đã đăng ký kết hôn trước rồi, thế là 2 đứa cũng vừa vui vừa thấp thỏm báo cho gia đình 2 bên biết.
Mẹ mình biết tin thì vừa mắng mình vừa khóc, ba chỉ im lặng thở dài chờ nghe ý tứ bên nhà trai. Nhưng mà mọi chuyện diễn ra càng ngày càng tệ. Ba mẹ anh quan điểm rước dâu có bầu xui ba năm nên muốn tối ngày lạy xuất giá sẽ bắt dâu trước, hôm sau chỉ rước họ và không làm lễ gia tiên. Mình nghe xong rất buồn, chẳng lẽ có thai thì không được lên xe hoa, không có một lễ cưới đàng hoàng được sao, làm như thế thì ba mẹ sao còn có mặt mũi với dòng họ làng xóm. Ba mẹ mình không đồng ý với quyết định như thế, muốn nhà trai vẫn giữ nguyên kế hoạch ban đầu rước dâu đàng hoàng. Nhưng mẹ anh lại bảo “nhà tôi chịu cưới là quý lắm rồi”.
Cuộc nói chuyện tan rã không vui. Mình nghĩ dù sao cũng đăng ký rồi, đợi sinh xong rồi tổ chức hôn lễ cũng được. mẹ mình lại muốn mình phá thai để có một hôn lễ đàng hoàng, để không bị nhà chồng khinh thường. Mình rối quá không biết phải làm sao, đạp lên mặt mũi ba mẹ đi lấy chồng hay là từ bỏ sinh mạng nhỏ còn chưa thành hình. Chồng mình bình thường hiền lành ít nói bây giờ thành không có chính kiến của bản thân. Chả lẽ bỏ chồng làm mẹ đơn thân à

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *