CÓ THỂ NÓI IT ĐANG LÀ VUA CỦA MỌI NGHỀ

Theo “Báo cáo thị trường IT Việt Nam năm 2022” do TopDev vừa phát hành cho thấy, mức lương dành cho lập trình viên (IT) có dưới 2 năm kinh nghiệm dao động từ 350 – 565 USD/tháng (tương đương 8,3 – 13,4 triệu đồng/tháng).

Đối với các lập trình viên từ 5 năm kinh nghiệm trở lên, dao động từ 2.230 – 2.435 USD/tháng (tương đương 53 – 57,9 triệu đồng/tháng).

Vị trí giám đốc (tương đương hơn 10 năm kinh nghiệm) sẽ được hưởng mức lương từ 2.300 – 2.750 USD/tháng (54,7 – 65,4 triệu đồng/tháng).

Các vị trí CTO/CIO hoặc Tech Management vốn vẫn được coi là mục tiêu nghề nghiệp cao nhất với nhiều trách nhiệm và khả năng thích ứng hơn sẽ được trả mức lương đến 6.000 USD/tháng (142,7 triệu đồng/tháng).

Báo cáo cũng chỉ ra 3 ngành có thu nhập cao hàng đầu hiện nay là blockchain, công nghệ cao và Fintech (từ 1.000 – 3.500 USD/tháng).

Ngành IT Việt Nam hiện nay ở đầu của sự phát triển. Có thể nói IT là vua của các nghề. Vừa có tiền, có quyền. Vừa kiếm được nhiều tiền lại được xã hội trọng vọng.

Thằng em mình học bách khoa cơ khí, bỏ ngang sang IT, sinh năm 96. Tự mày mò học code rồi đi làm remote cho công ty Mỹ 2 năm nay. Mỗi tối online 3-4 giờ là xong việc. Lương tháng 3k6. Nhưng thu nhập chính vẫn là từ nhận các project bên ngoài làm thêm. Tuần làm 2,3 cái nhẹ nhàng 9,10k tiền tươi thóc thật không phải đóng thuế. Làm gần được 3 năm mà nhà xe nó đã mua đủ cả. Nghĩ mà thèm.

Gái gú thì cứ nghe nó bảo làm CNTT thì chảy nước. Có bé kia dân du học sinh Úc, về được cô chị giới thiệu làm ngân hàng VCB. Thế nào thằng ấy đi mở thẻ tín dụng gặp phải thế là hốt được cả chị lẫn em. 3 đứa nó sống chung một căn hộ cao cấp. Nhà con bé kia biết chuyện ban đầu phản đối sau biết thằng đấy học IT thì đổi thái độ, cách ba bữa hỏi thăm, năm bữa tặng quà giục cưới kẻo lỡ kèo. Đáng lẽ tháng này là đám cưới tụi nó nhưng dính covid nên dời lại cuối năm rồi.

Số liệu từ VNE

Leave a Reply

Your email address will not be published.