CÓ THỂ KHÔNG GIAO TIẾP KHI ĐI LÀM ĐƯỢC CHỨ?

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'CÓ THỂ KHÔNG GIAO TIẾP KHI ĐI LÀM ĐƯỢC CHỨ? IG: callme_healme'

Cậu thấy thế giới ngoài kia nhanh quá không? Khi mỗi lần muốn bắt chuyện với ai đó, cậu gần như bị hụt chân bởi sự tốc độ của mọi người xung quanh? Cậu cảm thấy quá sức mỗi khi muốn hòa mình vào đám đông nào đó… Để rồi, lâu dần nụ cười nhiệt tình, tươi tắn cho đối phương ngày nào dần trở thành phản xạ xã giao như con robot được lập trình sẵn, vì lòng cậu đã nguội lạnh từ lâu.

Cậu à, thay vì gắng sức tìm một câu chuyện thật hay để thu hút sự hào hứng của đối phương.

Thay vì cố gắng tung hứng cùng đám đông bằng cách khen bất chấp, khen mọi điều của người kể… dẫu nó có phần giả dối.

Thay vì cậu im lặng, cố gắng chối bỏ cuộc nói chuyện mà thu mình, tự tạo khoảng cách…Thì cậu có thể lắng nghe một cách chân thành mà.

Nghe câu chuyện tường tận, cảm nhận từng chi tiết và thông điệp đằng sau lời kể đó.Để hiểu con người đồng nghiệp hơn, theo chính cách của cậu.

Ở môi trường xã hội, người nói thì nhiều nhưng mấy ai muốn im lặng để nghe

Lắng nghe cũng rất quan trọng, có nghe mới hiểu, hiểu thì lời nói của cậu sẽ có sức nặng hơn

Khi chạm được vào tảng băng chìm ẩn sâu của người kể.

Hay khi cậu không muốn tiếp tục ngồi trong cuộc hội thoại với những lời nói xấu vô căn cứ, đừng nghĩ nhiều, hãy đứng lên và bước ra khỏi nơi ấy.

Biết đâu cũng có người đồng nghiệp chung ý chí với cậu theo bước đằng sau.

Rồi tới một ngày, cậu bỗng thấy nhẹ tênh…Đơn giản là buổi tán gẫu giờ giải lao không đầu không đuôi. Cốc cafe đã dần nguội, gió thoảng man mát, cùng ngồi tâm sự, người nói, kẻ nghe.

Nhẹ nhàng và êm đềm để cậu tự cảm nhận rõ ràng dư vị cuộc đời, để cậu cảm nhận được thì ra giao tiếp tại nơi làm việc cũng không khó khăn lắm…

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Nhiều lúc khó ch»u khi ngồi ăn chung mà mọi người túm tụm nói xấu người không có mặt ở đó. Bản thân muốn đứng dậy nhưng lại không dám, sợ bị cô lập, sợ báị bỏ rơi... IG: callme_healme'

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *