Cơ sở hạ tầng đầy đủ, dự án đã được hoàn thiện có cư dân dọn về ở là những yếu tố thúc đẩy những đợt tăng giá mạnh và kỳ vọng sinh lời tại những đô thị nằm ở vùng trung tâm mới.

Hơn 20 năm trước, những người lạc quan nhất cũng không nghĩ Phú Mỹ Hưng có thể trở thành một “cực đô thị” hoàn chỉnh, khang trang như hiện nay. Sở dĩ nói vậy bởi trước năm 1996, khu vực này vốn là vùng đầm lầy rộng kéo từ huyện Nhà Bè sang một phần Quận 8 và huyện Bình Chánh. Sự xuất hiện của khu đô thị Phú Mỹ Hưng bắt đầu bằng việc xây dựng Đại lộ Nguyễn Văn Linh chạy “xuyên tâm” toàn bộ khu đầm lầy dài 18km, với 10 làn xe, tuyến đường này chính là “xương sống” để những toà chung cư, nhà cửa, phố xá mọc lên.
Trải qua nhiều năm, Phú Mỹ Hưng đã có diện mạo khác với nền hạ tầng đô thị đầy đủ, nguồn cư dân đông đúc được tiếp sức bởi hệ thống doanh nghiệp trong và ngoài nước, các tổ chức tín dụng, dịch vụ…
Tương tự, một kiểu “đô thị mẫu” không thể không nhắc tới Thảo Điền (Q.2), vốn nổi tiếng là vùng trũng, quanh năm cây hoang cỏ dại mọc. Giai đoạn 2011, Thảo Điền được đầu tư mạnh mẽ hạ tầng giao thông, sự đổ bộ của của các doanh nghiệp ngoại, kéo theo chuỗi trường học, bệnh viện, trung tâm thương mại cao cấp để phục vụ nhu cầu tất yếu. Đến nay, Thảo Điền trở thành vùng đất sầm uất và thiết lập mặt bằng giá trị khác biệt.
Còn ở cửa ngõ phía Đông TP.HCM, TP.Thủ Đức với hạ tầng phát triển, mạng lưới giao thông kết nối các tuyến Long Phước, đường Vành đai 3, VinBus, cao tốc Long Thành – Dầu Giây góp phần kích thích tăng trưởng đô thị tại đây. Sự xuất hiện của các dự án khu đô thị lớn, quy hoạch đồng bộ, đa dạng các tiện ích nâng tầm cuộc sống cho cư dân đã đẩy lùi những ao hồ mênh mông, đường xá lộn xộn tại khu Q.9 cũ, thay vào đó là một mô hình đô thị được quy hoạch chuẩn chỉnh khiến cho Tp Thủ Đức hình thành một diện mạo mới và ngày càng thu hút dòng vôn đầu tư đổ vào.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *