CÓ NHAN SẮC KHÔNG BẰNG SỐNG TÍCH CỰC

Có nhiều người nói với tôi rằng: “Xã hội bây giờ người ta trọng nhan sắc lắm, mày không xinh đẹp, không cao ráo, dáng lại không chuẩn thì dù có học giỏi tới mấy cũng không qua được ải nhan sắc đâu”.

Tôi cười nhẹ và khẽ bảo: “Nhưng tao là một đứa sống tích cực”.

Họ nghe tôi nói xong liền phì lên cười và hỏi lại tôi: “Tại sao không phải là thông minh, nhà giàu, quyền lực mà là sống tích cực ?”

Đơn giản sống tích cực giúp cho tôi có cái nhìn lạc quan, yêu đời dù có bất kỳ chuyện gì xảy ra hay khó khăn gì ập tới. Đặc biệt, sống tích cực giúp tôi luôn yêu cuộc sống, biết trân trọng những gì mình đang có và biết nỗ lực không ngừng nghỉ.

Tôi không dám đánh đồng lên tất cả các bạn, tôi cũng không có ý trêu chọc hay bêu xấu ai. Nhưng tôi nghĩ, thời buổi hiện đại như ngày nay, không cần phải quá đề cao nhan sắc lên làm gì. Phải công nhận rằng nhan sắc là yếu tố rất cần thiết và quan trọng, nhưng không phải là tất cả. Nhan sắc mà tỷ lệ nghịch với trí não thì cũng không có gì đặc biệt phải không nào?

Mọi người thường bị đánh lừa bởi vẻ bề ngoài và quan trọng hóa việc mình “nhất định phải đẹp”

Bạn này gầy trông dáng đẹp thật, mai phải nhịn ăn cho gầy mới được
Sao mình sinh ra có chiếc mũi thấp thế này, có lẽ phải đi nâng thôi
Tóc xoăn xinh nhỉ? Hay cũng đổi kiểu cho giống họ ta
Da trắng mặc gì trông cũng đẹp. Search mạng xem có thuốc gì hỗ trợ trắng da không để mua nào

Hỡi những ai đang có trong mình những suy nghĩ thụ động đó ơi…các bạn có biết không, dù các bạn không sở hữu cho mình làn da trắng, hàm răng không được đẹp, mái tóc không óng ả, chiều cao không cao ráo,…thì các bạn vẫn là một thực thể đáng yêu trong mắt của ai đó. Đừng bao giờ tin vẻ bề ngoài, đó chỉ là hào nhoáng thoáng qua đánh lừa bạn mà thôi. Và đương nhiên, những điều đó chỉ khiến bạn không hạnh phúc, dễ rơi vào trạng thái tự ti, tiêu cực vì bản thân không được đẹp.

Vẻ đẹp đích thực, chính là nằm ở nhân phẩm, thái độ sống và suy nghĩ tích cực của bạn. Nếu như bạn là người:

1.Có một niềm đam mê mãnh liệt

Đam mê với một ngành nghề, lĩnh vực, môn học,…khi bạn xác định được niềm đam mê của mình là gì, thì đó cũng là lúc bạn đã biết vạch ra cho mình mục tiêu và không ngần ngại thực hiện nó. Sẽ không có ai cản bước bạn, sẽ không có ai ngăn cản bạn làm bất kỳ điều gì, giờ bạn chỉ cần thực hiện nó, có như vậy bạn mới hạnh phúc.

2.Bạn là chính bạn

Thế giới có hơn bảy tỷ người, bạn chỉ là một trong số đó nhưng bạn không hề nhỏ bé mà lại tỏa sáng như một vì sao. Chính vì thế, đừng để ý kiến của người khác trở thành rào cản và buộc bạn phải trở thành người khác. Bạn hãy là chính bạn.

3.Bạn là một người độc lập

Độc lập về tư tưởng và tài chính là hai vũ khí giúp bạn luôn tự tin. Bạn luôn tin vào khả năng của mình, tin vào những gì mình đang làm và tin mình có thể đứng vững trên con đường mình đã chọn.

4.Bạn là một người biết quan tâm tới người khác

Thay vì phớt lờ vì nghĩ mình không được quyền lợi gì thì bạn lại thích giúp đỡ, quan tâm tới người khác, nhất là những điều liên quan tới quyền lợi của họ. Bạn luôn có mặt trong những lúc họ cần nhất, những lúc họ rơi vào thế bí, những lúc này, bạn giống như một vị thần, một vị cứu tinh thực thụ. Sự quan tâm, chăm sóc và sự nhiệt tình của bạn chính là điểm cộng lớn trong lòng họ.

5.Bạn là một người có tâm hồn đẹp

Tâm hồn đẹp chính là bạn biết cách yêu chính mình, yêu cuộc sống mà bạn đang có. Mọi người thường đau khổ vì một người không đáng, đau khổ vì chuyện vu vơ không nên nhớ,…còn bạn, bạn là một người hiểu chuyện nên bạn không đau khổ vì giây phút đau khổ, là giây phút lãng phí nhất trong cuộc đời.

6.Bạn luôn lạc quan

Sẽ có những lúc bạn rơi vào bế tắc, thất bại nhưng thay vì ngồi một góc với gương mặt ủ rũ, bạn chọn cách đối mặt với nó để nhìn ra sai lầm và rút ra bài học cho bản thân. Nhìn cuộc sống bằng ánh mặt lạc quan là nhân tố giúp bạn tỏa sáng và trở nên xinh đẹp hơn trong mắt người khác.

7.Bạn không chờ đợi sự cho phép của người khác

Không chờ đợi ở đây không phải là muốn phá cách, muốn nổi trội, mà không chờ đợi ở đây chính là cuộc sống của bạn do bạn quyết định, bạn không bị lệ thuộc và là “quân cờ” trong tay người khác. Ở bạn là một người chủ động trong mọi việc, luôn tin vào bản thân.

8.Bạn chấp nhận sai lầm của bản thân

Sai lầm là điều khó tránh khỏi. Có mắc sai lầm và biết chấp nhận sai lầm thì mới trưởng thành. Nhưng không phải ai cũng làm được điều đó. Nếu bạn là một người biết lắng nghe, chia sẻ và trò chuyện một cách tự tin với người khác mặc dù bạn là một người đã mắc nhiều sai lầm trong quá khứ, bạn vụng về và chưa thực sự khéo léo thì bạn đích thực là một người trưởng thành trong lối suy nghĩ khi biết chấp nhận sai lầm và điểm yếu của bản thân.

Bạn đạt được bao nhiêu trong số những điều trên?

Dù đó là con số bao nhiêu thì bạn đã thực sự là người rất xinh đẹp và đáng được hưởng những điều đáng được hưởng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *