Có nhà nào có quy tắc, nguyên tắc lạ lùng như nhà n.y mình ko?

Mình năm nay 24 tuổi, bạn trai mình năm nay 27, yêu nhau được 1 năm 4 tháng, ra Tết hôm qua là lần đầu tiên mình về nhà anh chơi (1 tỉnh sát Hà Nội). Về cơ bản thì anh cũng tốt, mình cảm thấy ổn nếu ko có buổi ra mắt ngày hôm qua. Chuyện kì lạ là mình chỉ mới về ra mắt lần đầu tiên mà mọi người đã coi mình như con dâu trong nhà nhưng coi như vậy tưởng vui vẻ…thật ra là ko?

Mình đến cũng chỉ chào hỏi, nói chuyện được 1 lúc sau đó mình bắt đầu phải làm những việc sau khi bố anh nói với mình “Cháu cùng Mai đi chợ nhé”, Mai là em gái bạn trai mình, con bé mới năm 2 đại học và bắt đầu.

Mình với bé Mai kia đi chợ, mua sắm đủ thực phẩm cho 12 người ăn (2 mâm).

Sau khi đi chợ về, mình lại phải tiếp tục vào bếp nấu cơm, làm đủ mọi thứ, kể cả chặt gà mình cũng phải làm. 

Nấu cơm xong thì mình cũng phải dọn dẹp mâm bát để bê lên, lúc đó có lẽ chỉ mình với em Mai + 1 cô nữa làm ko nhanh nên mọi người nói chung cũng giúp 1 chút.

Lúc ăn thì mình ko nói, ăn xong các chú các cô (cũng uống rượu) say sưa thì lên ghế ngồi uống nước, người thì ngồi lên phản, mình lại tiếp tục dọn dẹp, rửa bát. 

Trong lúc rửa đống bát chưa xong thì bác n.y đi qua bảo:

– Xong cháu bóc hộ bác 3 quả bưởi trong bếp mang lên cho mọi người ăn nhé.

Mọi người biết ko, mình làm hết tất cả những việc ấy…ko hề có sự trợ giúp của 1 người đàn ông nào cả, chỉ có mình và em Mai, em Mai nói với mình là “Nhà em như vậy đó chị, buồn cười lắm, em còn chẳng hiểu sao nữa, họ hàng nhà em ai cũng vậy”, mình ko tin, có thể mọi người muốn sai mình chứ ko phải nhờ mình thì mình hỏi lại bạn trai mình anh cũng bảo: 

– Nhà anh lần đầu về ra mắt là coi như dâu rể hết rồi, chứ kiểu mà yêu đương bạn bè thì ko bao giờ dắt về đâu. Dâu dòng họ nhà anh ai mà về cũng phải thế hết. Nguyên tắc cơ bản là như vậy.

Thảo nào mình ko thấy dâu nào cả, chỉ có toàn các anh chị em cô chú bác, có mình với bé Mai kia. 

Đến lúc này mình shock thật sự, chẳng hiểu đâu ra có 1 gia đình nguyên tắc lạ lùng như vậy…Mình mới nói với bạn trai:

– Nếu nguyên tắc ấy em ko đồng ý, ko chấp nhận được, lần đầu em về nhà anh em phải làm quá nhiều.

– Như này là còn bình thường, em hỏi các cô các mẹ các chị đi trước xem, mọi người ai chẳng phải làm, em làm có tí mà đã kêu, đòi quyền lợi cái gì.

Mình ko nói gì nữa, coi như mình đi,ếc vì lúc đó n.y mình say say…đến giờ thì mình chưa nói chuyện gì với n.y cả. Mình lên đây hỏi mọi người cách giải quyết + hỏi xem có gia đình nào, có bạn gái nào như trường hợp mình chưa? Mình cảm thấy như kiểu giúp việc, cái gì cũng đến tay mà ở đó có bao nhiêu người?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *