Có nên chia tay vì hai gia đình quá xa?

Mình và anh yêu nhau được hơn 4 năm. Hai đứa đều học xa nhà. Kẻ bắc người trung hai gia đình cách nhau hơn 500km. Lúc đầu hai đứa cũng xác định yêu chứ chưa nghĩ đến chuyện lâu dài. Nhưng thời gian thì lại chả đợi ai bằng bẵng 4 năm yêu nhau lúc nào không hay. Năm ngoái do tình hình dịch và do nhiều lí do khác hai đứa đã đăng kí kết hôn trước khi cưới để được ở lại. Trước khi hai đứa đăng kí cũng đã suy nghĩ rất nhiều. Lúc ấy cả anh và mình cũng đã khóc và stress nhiều nếu cứ về như thế thì có lẽ hai đứa sẽ thật sự chấm dứt. Hai đứa vẫn còn yêu nhau nhiều. Anh tốt với mình, cũng cùng nhau trải qua nhiều khó khăn nơi đất khách quê người buồn có vui có. Nên mình đã nghe theo trái tim một lần và đã đăng kí kết hôn. Lúc đầu mẹ mình cũng phản đối nhưng thương con nghĩ nếu sau này mình sẽ tổn thương vì không lấy được người mình yêu nên cũng nhắm mắt cho qua.
Những tưởng mọi chuyện cũng nghe có vẻ như có một cái kết happy. Nhưng không hẳn như vậy. Từ ngày đăng kí kết hôn đến nay cũng hơn gần một năm và chúng mình thì vẫn chưa cưới. Dạo này mình có những suy nghĩ khác. Mình không muốn cưới… Nói đến đây chắc nhiều bạn sẽ chửi mình ngu ngốc. Nhưng thật sự mình cũng rất bế tắc. Nghĩ đến việc hai nhà quá xa. Dạo gần đây mình cũng phát hiện ra là cách suy nghĩ và cách sống của hai nhà lại quá khác nhau. Anh thì muốn ở lại làm lâu dài. Sau này có con sẽ gửi về ông bà nội nuôi. Còn mình thì muốn bố mẹ được gần con cái nhưng có lẽ hoàn cảnh sẽ không cho phép. Nghĩ đến sau này bố mẹ ốm đau, nghĩ đến việc cháu không được gặp bố mẹ, ông bà ngoại thường xuyên mình thật sự rất nản.
Một đứa hướng nội như mình liệu sau này về quê anh-ở một nơi không người quen, bạn bè thân thích liệu có hoà nhập nổi hay không? Mình thật sự sợ và lo lắng về tương lai sau này. Mình biết anh yêu mình nhưng liệu theo thời gian thì liệu tình yêu ấy có còn không? Mình đánh đổi tất cả gia đình bạn bè để theo anh thì thật sự có đáng? Và sau này liệu mình sẽ không hối hận? Nếu mình không cưới và dừng lại thì liệu có quá ích kỉ hay không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *