Có lúc nào bạn cảm thấy thế giới mà bạn đang sống là giả chưa?

1. Lúc qua đường, khi tôi băng qua đường, chân trước của tôi vừa bước tới phía trước thì phía sau tôi đã có một chiếc xe chạy vụt qua.

Lúc đó tôi nghĩ, có lẽ vừa nãy tôi đã chết rồi, chỉ có điều, “tôi đã chết” là “tôi” của một thế giới song song, ý thức của tôi cho tôi biết rằng “tôi của hiện tại” vẫn còn sống.

Tôi đã từng trải qua việc thoát chết từ khi còn nhỏ, có thể ở một thế giới song song nào đó, tôi đã thực sự chết, nhưng hiện tại tôi vẫn còn sống sót.

Mà những người đã chết đi, có lẽ họ chỉ chết đi ở thế giới này, còn ở các thế giới song song khác, họ vẫn sống.

2. Có đôi khi tôi hoài nghi rằng, những người mà tôi chưa từng gặp qua, thì họ không tồn tại. Ngay khoảnh khắc tôi tiếp xúc với họ, thì họ mới tồn tại. Trên thế giới này chỉ có một mình tôi là thật, sự tồn tại của những thứ khác đều do trí tưởng tượng của tôi mà ra.

3. Tối qua tôi lướt taobao trông thấy cái váy tôi đã từng mua, tôi bấm vào đọc bình luận, kết quả nhìn thấy có một chị kia là khách hàng vip thường xuyên mua đồ ở đây. Tôi nhìn vào ảnh đại diện của chị ấy, phản ứng đầu tiên mà tôi làm không phải là thốt lên: “Sao chúng ta giống nhau vậy”, mà là: “Tôi không nên nhìn thấy ảnh này”.

Thật sự tôi và chị gái ấy rất giống nhau, giống đến từng chân tơ kẽ tóc. Tôi lấy tấm ảnh của chị ta gửi cho bạn tôi xem, bọn họ đều cho rằng người trong ảnh là tôi, cả ba mẹ tôi cũng khẳng định: “Nếu không phải do ba mẹ sinh con ra, ba mẹ cũng nghĩ con có chị em song sinh”.

Từ trước tới giờ tôi chưa từng thấy qua ai lại có vẻ ngoài giống mình đến vậy, điều này làm tôi có hơi nghi ngờ về nhân sinh…….

4. Lúc đó tôi học cấp ba, tôi thường tan học khá trễ, trên đường về nhà lúc nào tôi cũng đi ngang qua một con đường không có bóng người, vì con đường đó là đường về nhà nhanh nhất, cho nên mỗi lần tan học, đều là mẹ đứng ở trạm xe đón tôi.

Tôi còn nhớ rất rõ hôm đó tôi mang một đôi giày thể thao màu xanh .

Lúc đi ngang qua con đường đó, tôi nhìn thấy trên bức tường của một khu dân cư nằm ở phía trước bên trái tôi có cái bóng. Là cái bóng màu đen, chiều cao tương đương người bình thường, nhưng cái đầu thì rất to.

Sau khi nhìn thấy thì điều đầu tiên tôi nghĩ là có phải tôi nhìn lầm rồi không, nhưng cái bóng cứ đứng ở đấy. Lúc tôi nhìn thấy, tôi và mẹ tôi vẫn luôn đi thẳng về phía trước, càng lúc càng tiến gần đến chỗ bức tường có cái bóng.

Tôi viện cớ ngồi xổm xuống buộc lại dây giày, muốn ngồi nhìn xem cái bóng đó, không có giây nào mắt tôi rời khỏi bức tường, cái bóng vẫn ở đó, không động đậy.

Tôi muốn kêu mẹ tôi xem, thế là quay đầu kêu “Mẹ”, mẹ hỏi tôi sao thế, tôi muốn chỉ cho mẹ xem, thế nhưng cái bóng trên bưc tường biến mất rồi.

Vì tôi lo mẹ tôi sẽ bị dọa, thế là sáng sớm hôm sau, tôi mới kể cho mẹ nghe lại việc đó. Sau này chúng tôi không còn đi con đường đó nữa.

5. Lúc tôi học năm nhất, phòng học của tôi ở lầu 5 nằm ngoài cùng dãy hành lang, có một lần đi thang máy lên học ( lúc đó đi trễ rồi), tôi ấn vào lầu 5, nhưng cửa thang máy mở ở lầu 4, lúc đó tôi không nghĩ nhiều, cho rằng bản thân ấn nhầm, hoặc là khi nãy có người ở bên ngoài ấn vào.

Bởi vì chỉ cách có một tầng nên tôi quyết định đi bộ bằng cầu thang ở lối thoát hiểm kế bên thang máy, kết quả sau khi lên tới, phát hiện vẫn là lầu 4….hoảng rồi… nhưng mà lầu đó không có hành lang như bình thường chỉ có một cửa đi ra bên ngoài nhưng bị khóa rồi

Sau này tôi mới biết đi từ cầu thang chính thì mới lên tới được lầu 5….

Cuộc sống có nhiều cú lừa ghê.

6. Không biết có ai còn nhớ chuyện nguyệt thực toàn phần năm 2014 không ta? Lúc đó tôi còn nhìn thấy mặt trăng máu, nhưng mà tôi thấy cảnh tượng đó 3 ngày liên tiếp…..

Địa điểm xem là tại phòng học và phòng tập tại trường, lúc đó tôi còn cùng với bạn học và bạn thân xem, còn cùng nhau nói chuyện, thế nhưng không lâu sau đó tôi cùng họ nói lại chuyện này, thì bọn họ đều bảo chỉ xem có một ngày thôi…….

7. Có bao giờ bạn nghĩ rằng chính bản thân bạn cũng là giả không???

8. Đôi khi trong lòng tôi đang tự ngân nga một khúc nhạc thì đột nhiên ngay lúc đó tôi nghe thấy người khác cũng hát ngay khúc nhạc đó, không chỉ là 1 người mà còn 2-3 người như vậy. Tôi đột nhiên nghĩ trên thế giới này có phải có ai đó sắp đặt không, và địa cầu chúng ta đang sống chỉ là một món đồ chơi của họ.

9. Suy nghĩ lại xem, có chuyện gì trên thế giới này mà bạn cho là thật không?

10. Chính là lúc trời đang mưa, trong lòng đọc thần chú: “Ngừng mưa ngay đi, ngừng mưa ngay đi”, thì đột nhiên trời ngừng mưa ngay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *