co-gai-cu-dong-sau-5-tieng-nam-trong-tui-dung-xac,-nhan-vien-y-te-khiep-via

Cô gái cử động sau 5 tiếng nằm trong túi đựng xác, nhân viên y tế khiếp vía

Theo Mirror, cô gái (giấu tên) có dấu hiệu suy dinh dưỡng nghiêm trọng, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đa khoa San Juan de Dios (Guatemala).

Sau một thời gian được điều trị và gắn máy theo dõi, cô được thông báo đã chết do không còn dấu hiệu hô hấp, não không còn hoạt động.

Tuy nhiên, sau 5 giờ nằm trong túi đựng xác, cô bắt đầu cử động. Các nhân viên nhà xác đã bị sốc khi phát hiện sự việc, vội báo cáo các bác sĩ chuyển bệnh nhân đến phòng cấp cứu.

Dù các bác sĩ đã nỗ lực hồi sức, bệnh nhân không có dấu hiệu sinh tồn và được tuyên bố tử vong lần thứ hai – cũng là lần cuối cùng.

Cô gái cử động sau 5 tiếng nằm trong túi đựng xác, nhân viên y tế khiếp vía- Ảnh 1.

Các nhân viên nhà xác vội chuyển bệnh nhân đến phòng cấp cứu (Ảnh: Jam Press).

Bệnh viện đã gửi lời động viên đến gia đình bệnh nhân vì “khoảng thời gian khó khăn mà họ đang phải đối mặt”. Hiện chưa rõ cơ quan chức năng có điều tra sự việc này hay không.

Người phát ngôn của bệnh viện cho biết bệnh nhân nhập viện trong “tình trạng nguy kịch”, có dấu hiệu suy dinh dưỡng nghiêm trọng, đồng thời tiền sử co giật và bại não.

“Sau 30 phút nỗ lực y tế, cô gái được tuyên bố đã chết, thi thể được chuyển đến nhà xác theo đúng quy trình”, người phát ngôn nói.

Sau khi thông tin này được lan truyền, dư luận có nhiều ý kiến trái chiều. Một người dân địa phương bức xúc nói hệ thống y tế tại Guatemala “thật kinh khủng”.

Trong khi đó một người khác cho biết mạng sống của mình đã được cứu bởi các bác sỹ tại Bệnh viện San Juan de Dios. “Tôi đã nhận được sự chăm sóc tuyệt vời tại phòng điều trị tích cực của họ”, người này kể.

Đầu năm, Mirror từng phỏng vấn một số người tuyên bố “trở về từ cõi chết”. Một người nói rằng cảm thấy “bình yên và hạnh phúc tràn ngập”.

“Một cảm giác thoáng mát và bồng bềnh vì tôi sống một cuộc sống rất căng thẳng. Nhưng khi sống lại, tôi cảm giác như khi phát hiện ra người mình yêu cũng có tình cảm với mình, hoặc giống như trúng xổ số vào cuối ngày.

Sau đó tôi không bao giờ sợ chết và cảm thấy nhẹ nhõm khi nghe tin có người qua đời”, người này cho hay.

“Trái tim của bố tôi đã ngừng đập khi lên cơn đau tim và ông đã được sống lại. Ông nói rằng cảm thấy một cảm giác bình yên tràn ngập”, một người khác kể.

“Tôi suýt chết đuối và tôi cũng cảm thấy điều tương tự. Sự bình yên vô bờ bến trong vài giây”, người thứ ba chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *