co-gai-24-tuoi-suyt-liet-vinh-vien-do-khoi-u-tuy-song

Cô gái 24 tuổi suýt liệt vĩnh viễn do khối u tủy sống

Thứ sáu, ngày 27/03/2026 12:41 GMT+7

Nguyệt Minh Thứ sáu, ngày 27/03/2026 12:41 GMT+7

Chịu đựng cơn đau lưng lan xuống 2 chân suốt nửa năm, cô gái 24 tuổi chỉ nghĩ do nhức mỏi thông thường. Đến khi 2 chân yếu liệt, không thể tự nhấc khỏi giường, cô mới đi khám và phát hiện khối u tủy sống.

Khối u tuỷ sống 3cm “bóp nghẹt” hệ thần kinh của cô gái 24 tuổi

Ngày 27/3, chị K.S (24 tuổi, quốc tịch Campuchia), được người nhà đưa đến một bệnh viện ở TP.HCM trong tình trạng khẩn cấp. Lúc này, 2 chân của bệnh nhân đã yếu trầm trọng (sức cơ chỉ còn 2/5), mất hoàn toàn khả năng đi lại. Đáng chú ý, toàn bộ vùng cơ thể từ ngang rốn trở xuống đến 2 chân đều bị suy giảm cảm giác.

Khai thác bệnh sử, các bác sĩ cho biết tình trạng này không diễn ra đột ngột. Trước đó 6 tháng, bệnh nhân đã bắt đầu xuất hiện những cơn đau lưng âm ỉ lan xuống chân. Tuy nhiên, với tâm lý chủ quan của người trẻ, cô gái chỉ mua thuốc giảm đau thông thường để điều trị triệu chứng mà không đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám. Chỉ trong vòng một tuần trước khi nhập viện, bệnh tình bất ngờ chuyển biến cấp tính, tước đi khả năng vận động và đẩy bệnh nhân đến sát bờ vực tàn phế.

Ê-kíp thực hiện phẫu thuật vi phẫu bóc tách khối u của cô gái 24 tuổi. Ảnh: BVCC

Ngay khi tiếp nhận ca bệnh, nhận thấy những dấu hiệu rõ ràng của tổn thương thần kinh vùng cột sống, các bác sĩ lập tức chỉ định chụp cộng hưởng từ (MRI) cột sống thắt lưng.

Kết quả hình ảnh cho thấy nguyên nhân cốt lõi: một khối u kích thước khoảng 3cm nằm khu trú trong ống sống, đoạn ngang đốt sống D12–L1. Khối u này đã phát triển đến mức chiếm gần hết không gian của ống thần kinh, chèn ép trực tiếp và dữ dội lên tủy sống cùng các rễ thần kinh.

Đánh giá mức độ nguy hiểm của ca bệnh, các chuyên gia y tế nhận định, nếu không được can thiệp phẫu thuật giải ép kịp thời, bệnh nhân chắc chắn sẽ đối mặt với nguy cơ liệt hoàn toàn hai chân vĩnh viễn. Thậm chí, tình trạng chèn ép kéo dài sẽ dẫn đến hội chứng rối loạn cơ vòng, khiến người bệnh mất kiểm soát đại tiểu tiện không thể hồi phục.

Nỗ lực giành lại những bước đi cho cô gái bị u tuỷ sống

Không để lãng phí “thời gian vàng”, ê-kíp bác sĩ khoa Sọ não cột sống 2 của bệnh viện đã hội chẩn khẩn và quyết định thực hiện phẫu thuật vi phẫu bóc tách khối u.

BS.CKI Nguyễn Thành Duy, người trực tiếp tham gia ca mổ, chia sẻ: “Đây là một ca phẫu thuật phức tạp, đòi hỏi độ chính xác cực kỳ cao. Tủy sống và các rễ thần kinh là những cấu trúc vô cùng mong manh, chỉ một sai sót nhỏ bằng milimet cũng có thể để lại di chứng nặng nề”.

Hiện tại, cô gái đã hết cảm giác đau nhức, lấy lại cảm giác vùng chân và đang tập đi với khung tập. Ảnh: BVCC

Để đảm bảo an toàn, ê-kíp phẫu thuật ứng dụng hệ thống kính hiển vi vi phẫu hiện đại, giúp phóng đại các cấu trúc thần kinh lên gấp nhiều lần. Dưới ống kính hiển vi, các bác sĩ cẩn trọng, tỉ mỉ bóc tách từng phần khối u ra khỏi tủy sống và rễ thần kinh, đồng thời bảo tồn nguyên vẹn các mô lành xung quanh.

Sau nhiều giờ, ca phẫu thuật thành công tốt đẹp. Khối u được loại bỏ hoàn toàn, giải phóng áp lực nặng nề lên tủy sống.

Hậu phẫu, những tín hiệu tích cực đã đến. Chị K.S có thể tự nhấc chân lên khỏi mặt giường, điều mà chỉ vài ngày trước cô hoàn toàn bất lực. Hiện tại, bệnh nhân đã hết hẳn cảm giác đau nhức, lấy lại cảm giác vùng chân và bắt đầu tập tễnh những bước đi đầu tiên với khung tập đi.

Từ trường hợp trên, các bác sĩ chuyên khoa Ngoại thần kinh đưa ra lời cảnh tỉnh: Đau lưng kèm theo tê yếu chân không đơn thuần chỉ là đau cơ năng. Khi cơ thể xuất hiện các dấu hiệu cảnh báo như đau lưng lan xuống chân, tê bì, yếu chi, mất cảm giác hoặc rối loạn tiêu tiểu, người dân cần nhanh chóng đến bệnh viện có chuyên khoa Ngoại Thần kinh. Việc phát hiện sớm qua các phương tiện chẩn đoán hình ảnh như MRI sẽ giúp bác sĩ có phác đồ can thiệp kịp thời, tránh biến chứng liệt vĩnh viễn.

Đọc thêm

Đằng sau sự phát triển kinh ngạc của robot hình người Trung Quốc, hé lộ nhiều sự thật thú vị

Khoa học Công nghệ

Đằng sau sự phát triển kinh ngạc của robot hình người Trung Quốc, hé lộ nhiều sự thật thú vị

Khoa học Công nghệ

Một “ngôi trường” đặc biệt tại Bắc Kinh, Trung Quốc đang đào tạo hàng trăm robot hình người mỗi ngày, nơi dữ liệu và thực hành lặp lại được xem là chìa khóa để đưa trí tuệ nhân tạo rời phòng thí nghiệm, tiến vào đời sống thực.

Chia sẻ Chia sẻ

Vụ bắt người sáng lập sàn ONUS Vương Lê Vĩnh Nhân: Từ chiêu bài lãi cao đến tự dựng luật chơi “rút ruột” nhà đầu tư

Khoa học Công nghệ

Vụ bắt người sáng lập sàn ONUS Vương Lê Vĩnh Nhân: Từ chiêu bài lãi cao đến tự dựng luật chơi “rút ruột” nhà đầu tư

Khoa học Công nghệ

Vụ bắt tạm giam ông Vương Lê Vĩnh Nhân (Eric Vuong) cùng các đồng phạm đang gây chấn động cộng đồng đầu tư tiền số, đặc biệt với những người từng tham gia nền tảng ONUS. Những gì dần hé lộ cho thấy đây không chỉ là một ứng dụng tài chính đơn thuần mà có dấu hiệu của một hệ thống được thiết kế để thao túng và chiếm đoạt tài sản.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất ghế Chủ tịch FLC và tái khởi động dự án 500 ha ở Gia Lai

Kinh tế

Ông Trịnh Văn Quyết tái xuất ghế Chủ tịch FLC và tái khởi động dự án 500 ha ở Gia Lai

Kinh tế

Lần đầu công khai xuất hiện sau khi trở lại thương trường, ông Trịnh Văn Quyết được giới thiệu là Chủ tịch FLC và lập tức phát tín hiệu tái khởi động đế chế nghỉ dưỡng, tâm điểm là dự án 500 ha tại Gia Lai, nơi FLC đã đặt cược vào mô hình hàng không gắn với bất động sản du lịch.

Chia sẻ Chia sẻ

“Ma thuật đen” của HLV Kim Sang-sik cùng ĐT Việt Nam: Bất bại 16 trận, chỉ hoà 2, thắng tới 14

Thể thao

“Ma thuật đen” của HLV Kim Sang-sik cùng ĐT Việt Nam: Bất bại 16 trận, chỉ hoà 2, thắng tới 14

Thể thao

Kể từ trận hoà 1-1 với ĐT Ấn Độ vào ngày 12/10, HLV Kim Sang-sik đã trải qua 16 trận bất bại cùng ĐT Việt Nam, trong đó có tới 14 chiến thắng và chỉ hoà 2 trận. Một con số quá ấn tượng.

Chia sẻ Chia sẻ

Ông Trần Phong được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Thời sự

Ông Trần Phong được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa

Thời sự

Với số phiếu tín nhiệm tuyệt đối của 100% đại biểu có mặt, ông Trần Phong được Tỉnh ủy bầu giữ chức vụ Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2025 – 2030.

Chia sẻ Chia sẻ

Án mạng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Sau khi gây án, đối tượng livestream nói về mâu thuẫn vợ chồng

Pháp luật

Án mạng nghiêm trọng ở Quảng Trị: Sau khi gây án, đối tượng livestream nói về mâu thuẫn vợ chồng

Pháp luật

Liên quan đến vụ án mạng đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại xã Kim Điền, tỉnh Quảng Trị khiến 2 người tử vong, 1 người bị thương, cơ quan chức năng cho biết đối tượng đã có hành vi livestream trên mạng xã hội sau khi gây án, gây xôn xao dư luận.

Chia sẻ Chia sẻ

Kinh tế “không ngủ”: Biến khung giờ đêm thành động lực tăng trưởng

Chuyển động Sài Gòn

Kinh tế “không ngủ”: Biến khung giờ đêm thành động lực tăng trưởng

Chuyển động Sài Gòn

Không dừng lại ở các hoạt động giải trí, đề án phát triển kinh tế đêm TP.HCM hướng đến khai thác toàn diện các dư địa, biến khung giờ đêm thành động lực tăng trưởng.

Chia sẻ Chia sẻ

Rêu đất hoang thành giá thể trồng lan, mở hướng đi mới trên vùng cao Y Tý

Lào Cai thi đua yêu nước

Rêu đất hoang thành giá thể trồng lan, mở hướng đi mới trên vùng cao Y Tý

Lào Cai thi đua yêu nước

Anh Nguyễn Văn Hùng, một người dân có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực trồng, chăm sóc hoa lan ở thành phố Hải Phòng đã tìm ra hướng đi mới trong việc thuần hóa và phát triển loại rêu đất bản địa tại xã vùng cao Y Tý, tỉnh Lào Cai, tạo công ăn việc làm, mở ra cơ hội phát triển kinh tế mới cho bà con vùng cao.

Chia sẻ Chia sẻ

Vì sao các tỉnh Nam Bộ được mệnh danh là 'vựa lúa' nhưng cũng là 'vựa lao'?

Xã hội

Vì sao các tỉnh Nam Bộ được mệnh danh là “vựa lúa” nhưng cũng là “vựa lao”?

Xã hội

TP.HCM hiện là địa phương có gánh nặng bệnh lao cao nhất cả nước. Năm 2025, Thành phố phát hiện và đưa vào điều trị 20.522 ca bệnh, chiếm khoảng 17,3% cả nước và gần 29% khu vực phía Nam. Theo Giám đốc Bệnh viện Phổi Trung ương, các tỉnh Nam Bộ được mệnh danh là “vựa lúa” nhưng cũng là “vựa lao”.

Chia sẻ Chia sẻ

EU tăng tần suất kiểm tra dư lượng trên thanh long, ớt, đậu bắp, sầu riêng, Việt Nam tuân thủ thế nào?

Nhà nông

EU tăng tần suất kiểm tra dư lượng trên thanh long, ớt, đậu bắp, sầu riêng, Việt Nam tuân thủ thế nào?

Nhà nông

Theo Bộ Nông nghiệp và Môi trường (NNMT), EU đã thay đổi cách tiếp cận trong thiết lập mức dư lượng tối đa cho phép (MRL), chuyển từ phương pháp dựa trên “rủi ro” sang “mối nguy”. Trong đó, các hoạt chất có nguy cơ cao (như gây ung thư, rối loạn nội tiết), áp dụng mức MRL mặc định rất thấp là 0,01 mg/kg. Hiện, EU cũng tăng tần suất kiểm tra lên nông sản Việt, ớt, đậu bắp 50%, thanh long 30%, sầu riêng 20%.

Chia sẻ Chia sẻ

Đề xuất phụ thu giá xăng dầu: Mức cao nhất 553.000 đồng/vé máy bay

Kinh tế

Đề xuất phụ thu giá xăng dầu: Mức cao nhất 553.000 đồng/vé máy bay

Kinh tế

Ông Đỗ Hồng Cẩm, Phó Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam cho biết, hành khách mua vé máy bay sẽ có mức phụ thu được tính trên chi phí nhiên liệu JA-1, xăng dầu thực tế tương ứng với các mức giá dầu khác nhau trên các nhóm đường bay nội địa theo cự ly vận chuyển.

Chia sẻ Chia sẻ

ADB cảnh báo kịch bản tồi tệ nhất nếu xung đột Trung Đông kéo dài, giá dầu lên 155 và kinh tế châu Á bị đòn nặng

Kinh tế

ADB cảnh báo kịch bản tồi tệ nhất nếu xung đột Trung Đông kéo dài, giá dầu lên 155 và kinh tế châu Á bị đòn nặng

Kinh tế

ADB cảnh báo nếu xung đột Trung Đông kéo dài tới đầu năm 2027, khi đó giá dầu có thể lên tới 155 USD/thùng và khu vực châu Á đang phát triển có thể rơi vào cú sốc kép: Tăng trưởng giảm mạnh, lạm phát bùng lên và áp lực năng lượng lan rộng. Kịch bản xấu nhất cho thấy khu vực không chỉ đối mặt biến động dầu mỏ, mà cả một phép thử vĩ mô khắc nghiệt.

Chia sẻ Chia sẻ

Phim về Quan họ giành giải Xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Haryana lần thứ 8

Văn hóa – Giải trí

Phim về Quan họ giành giải Xuất sắc tại Liên hoan phim quốc tế Haryana lần thứ 8

Văn hóa – Giải trí

Bộ phim “Vườn tình yêu – Prem Ki Surdhara – Love Garden” đã xuất sắc giành giải Phim quốc tế xuất sắc nhất (The Best International Film) tại Liên hoan phim Quốc tế Haryana lần thứ 8.

Chia sẻ Chia sẻ

SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

Kinh tế

SeABank tổ chức giải Pickleball Championship 2026, gây quỹ học bổng cho trẻ em nghèo nhân dịp 32 năm thành lập

Kinh tế

Nhân dịp kỷ niệm 32 năm thành lập, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, HOSE: SSB) tổ chức Giải SeABank Pickleball Championship 2026 trong hai ngày 11–12/4/2026 tại Sân US Pickleball (70 An Dương, P.Hồng Hà, TP.Hà Nội) với tổng giá trị giải thưởng hơn 200 triệu đồng. Đây vừa là sự kiện thể thao gắn kết cộng đồng, vừa là giải đấu mang ý nghĩa nhân văn khi các VĐV thi đấu đều chung tay đóng góp cho Quỹ khuyến học Ươm mầm ước mơ – SeADreams, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học trên cả nước hoặc vì môi trường xanh.

Chia sẻ Chia sẻ

Tuyên Quang: Nâng cao hiệu quả nguồn vốn ủy thác, 'tiếp sức' nông dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

Tuyên Quang thi đua yêu nước

Tuyên Quang: Nâng cao hiệu quả nguồn vốn ủy thác, “tiếp sức” nông dân vùng cao vươn lên thoát nghèo

Tuyên Quang thi đua yêu nước

Nhằm đánh giá và phát huy tối đa hiệu quả dòng vốn tín dụng chính sách, trong 2 ngày 25 – 26/3/2026, Đoàn kiểm tra, giám sát số 2 của Hội Nông dân tỉnh Tuyên Quang do ông Hoàng Quốc Tuấn – Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành kiểm tra hoạt động ủy thác tại hai xã Phố Bảng và Sà Phìn.

Chia sẻ Chia sẻ

Mỹ nhân tài sắc rực rỡ ở tuổi 36, mẹ đơn thân vẫn khiến khán giả say đắm

Văn hóa – Giải trí

Mỹ nhân tài sắc rực rỡ ở tuổi 36, mẹ đơn thân vẫn khiến khán giả say đắm

Văn hóa – Giải trí

Ở tuổi ngoài 36, sau những sóng gió của cuộc đời, khán giả thấy một Phan Minh Huyền không chỉ rực rỡ về nhan sắc mà còn lạc quan và bản lĩnh. Cô hạnh phúc và bình yên trong cuộc sống làm mẹ đơn thân.

Chia sẻ Chia sẻ

Masan High-Tech Materials đặt kế hoạch lợi nhuận 2026 đến 2.500 tỷ đồng: Bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Kinh tế

Masan High-Tech Materials đặt kế hoạch lợi nhuận 2026 đến 2.500 tỷ đồng: Bước vào chu kỳ tăng trưởng mới

Kinh tế

Masan High-Tech Materials (UPCoM: MSR) đặt kế hoạch doanh thu tới 20.300 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tới 2.500 tỷ đồng trong năm 2026 . Điều này phản ánh bước chuyển rõ nét sang giai đoạn tăng trưởng mới , trong bối cảnh thị trường vonfram duy trì ở mức cao và nền tảng vận hành được cải thiện.

Chia sẻ Chia sẻ

Muốn xào miến hải sản mềm tơi, không dính, thơm ngon, đừng bỏ qua bí quyết này

Gia đình

Muốn xào miến hải sản mềm tơi, không dính, thơm ngon, đừng bỏ qua bí quyết này

Gia đình

Xào miến hải sản, chỉ cần một vài mẹo nhỏ trong khâu chuẩn bị và chế biến, bạn hoàn toàn có thể làm ra đĩa miến thơm ngon “bất bại” ngay tại nhà.

Chia sẻ Chia sẻ

Gần tuyệt đối cử tri đi bầu, Gia Lai sẵn sàng vận hành nhiệm kỳ mới

Thời sự

Gần tuyệt đối cử tri đi bầu, Gia Lai sẵn sàng vận hành nhiệm kỳ mới

Thời sự

Ngày 27/3, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Ủy ban Bầu cử tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026 – 2031 trên địa bàn.

Chia sẻ Chia sẻ

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn ở Hà Tĩnh

Pháp luật

Khởi tố, bắt tạm giam tài xế gây tai nạn chết người rồi bỏ trốn ở Hà Tĩnh

Pháp luật

Ngày 27/3, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Đoàn (SN 1985, tỉnh Hưng Yên) về tội “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ”.

Chia sẻ Chia sẻ

'Họ sẽ đến sớm hơn', chuyên gia Mỹ đã phát hiện ra một mưu đồ kinh khủng của Mỹ chống lại Iran

Thế giới

“Họ sẽ đến sớm hơn”, chuyên gia Mỹ đã phát hiện ra một mưu đồ kinh khủng của Mỹ chống lại Iran

Thế giới

Cựu chuyên gia phân tích của CIA, Larry Johnson, cho biết trên YouTube rằng, Mỹ đang đưa ra những tuyên bố về ý định hòa bình đối với Iran để ru ngủ người Iran vào cảm giác an toàn giả tạo trước một chiến dịch trên bộ chống lại họ.

Chia sẻ Chia sẻ

Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân và đặt doanh nghiệp vào 'tuyến đầu' cuộc đua tăng trưởng hai con số

Kinh tế

Thủ tướng Phạm Minh Chính tri ân và đặt doanh nghiệp vào “tuyến đầu” cuộc đua tăng trưởng hai con số

Kinh tế

Trong Hội nghị “Doanh nghiệp góp phần vào tăng trưởng hai con số và Thủ tướng tri ân doanh nghiệp”, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh Chính phủ luôn lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp với sự chân thành, chia sẻ bằng trái tim. Tại hội nghị này, Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm điều hành hiện nay đang chuyển từ tư duy hỗ trợ sang trao quyền, đặt doanh nghiệp vào vai trò kiến tạo tăng trưởng trong giai đoạn 2026–2030.

Chia sẻ Chia sẻ

Lãi suất vay mua nhà tăng cao: Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn “thanh lọc”

Nhà đất

Lãi suất vay mua nhà tăng cao: Thị trường bất động sản bước vào giai đoạn “thanh lọc”

Nhà đất

Mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà tăng lên mức 12 – 14%/năm, thậm chí có thời điểm chạm ngưỡng 16% đang tạo áp lực lớn lên người vay và nhà đầu tư. Diễn biến này được cho là yếu tố khiến thị trường bất động sản bước vào giai đoạn sàng lọc mạnh, buộc các chủ thể tham gia phải thay đổi chiến lược và cách tiếp cận đầu tư.

Chia sẻ Chia sẻ

HLV Kim Sang-sik nói 1 câu, CĐV Việt Nam “lo sốt vó” về Nguyễn Xuân Son

Thể thao

HLV Kim Sang-sik nói 1 câu, CĐV Việt Nam “lo sốt vó” về Nguyễn Xuân Son

Thể thao

HLV Kim Sang-sik đã đánh giá cụ thể về thể trạng, phong độ của Nguyễn Xuân Son sau trận giao hữu ĐT Việt Nam gặp ĐT Bangladesh và người hâm mộ lập tức có bình luận về vấn đề này.

Chia sẻ Chia sẻ

Giảng viên Trường Lục quân 1 đảm nhiệm vị trí tác chiến quân sự hỗn hợp tại UNISFA

Thời sự

Giảng viên Trường Lục quân 1 đảm nhiệm vị trí tác chiến quân sự hỗn hợp tại UNISFA

Thời sự

Trung tá Nguyễn Ngọc Linh, giảng viên Trường Sĩ quan Lục quân 1, đảm nhiệm vị trí Sĩ quan tác chiến quân sự hỗn hợp tại Phái bộ An ninh lâm thời của Liên hợp quốc ở khu vực Abyei (UNISFA), thể hiện sự tin tưởng và đánh giá cao năng lực của lực lượng gìn giữ hòa bình Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

PGS.TS Nguyễn Thiện Tống nói gì về thành phố Đồng Nai và giấc mơ đô thị sân bay Long Thành?

Kinh tế

PGS.TS Nguyễn Thiện Tống nói gì về thành phố Đồng Nai và giấc mơ đô thị sân bay Long Thành?

Kinh tế

Trao đổi với Dân Việt về chủ trương xây dựng đô thị sân bay Long Thành và thành phố Đồng Nai của Ban chấp hành Trung ương, PGS.TS Nguyễn Thiện Tống cho rằng điều kiện tiên quyết là Đồng Nai phải làm không chỉ là giải bài toán quy hoạch, mà là sinh kế và nhu cầu thị trường.

Chia sẻ Chia sẻ

Trailer: Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2026 và Thi ảnh nông thôn 40 năm Đổi mới

Media

Trailer: Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2026 và Thi ảnh nông thôn 40 năm Đổi mới

Media

Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn 2026 và Thi ảnh nông thôn 40 năm Đổi mới với chủ đề “Xây dựng hình ảnh người nông dân Việt Nam thời đại mới, vững tin bước vào kỷ nguyên mới” tiếp tục được phát động nhằm ghi nhận và tôn vinh những tác giả, tác phẩm báo chí xuất sắc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam.

Chia sẻ Chia sẻ

Xe container lật ở vòng xoay An Phú Đông, hàng trăm thùng sơn nước biển đổ tràn xuống đường

Chuyển động Sài Gòn

Xe container lật ở vòng xoay An Phú Đông, hàng trăm thùng sơn nước biển đổ tràn xuống đường

Chuyển động Sài Gòn

Chiếc xe chở hàng trăm thùng sơn nước biển bất ngờ lật nhào khi vào cua tại vòng xoay An Phú Đông, phường Hiệp Bình, TP.HCM khiến giao thông qua khu vực gặp khó khăn suốt sáng nay.

Chia sẻ Chia sẻ

Hormuz và Bab el-Mandeb: Eo biển nào quan trọng hơn với thế giới?

Đông Tây – Kim Cổ

Hormuz và Bab el-Mandeb: Eo biển nào quan trọng hơn với thế giới?

Đông Tây – Kim Cổ

Trong bản đồ địa chính trị toàn cầu, có những điểm nghẽn hàng hải tưởng chừng nhỏ bé nhưng lại nắm giữ vai trò quyết định đối với kinh tế và an ninh thế giới. Hai trong số đó là eo biển Hormuz và Bab el-Mandeb. Vậy, eo biển nào quan trọng hơn với thế giới?

Chia sẻ Chia sẻ

Những 'siêu nhân' lấm lem trong đám cháy tại Lĩnh Nam

Kính đa tròng

Những “siêu nhân” lấm lem trong đám cháy tại Lĩnh Nam

Kính đa tròng

Giữa những ồn ào và hoài nghi của đời sống thường nhật, vẫn luôn có những con người bình dị trong hiểm nguy, lặng lẽ làm nên hình hài của những người hùng thật sự.

Chia sẻ Chia sẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *