Có đạo lí nào mà đến sau này bạn mới cảm thấy giá như mình biết sớm hơn một chút không?

1. Trong các mối quan hệ cá nhân, đừng bao giờ uất ức chính mình chỉ để làm vừa lòng người khác. Bạn càng lấy lòng người khác, họ càng coi thường bạn.

2. Hãy chú ý đến bản thân, luôn nỗ lực duy trì vẻ ngoài đẹp và thân hình săn chắc. Dù bạn đi đâu chăng nữa, nó vẫn luôn là lợi thế vô cùng lớn.

3. Hành vi của con người luôn được lặp đi lặp lại, vì vậy sự xuất sắc không phải là một hành động duy nhất, mà là một thói quen – Aristotle.

Một người có giỏi hay không đó không phải là chỉ do ông trời ban tặng, mà là một sự thực hành có chủ ý, một thói quen và một phần của tiềm thức. Do đó, tác giả của “Thực hành có chủ ý” cho rằng thiên tài là kết quả của việc thực hành có chủ ý thường xuyên và đều đặn.

4. Trước 30 tuổi, bạn phải thử hết những gì bạn nghĩ là bạn thiếu xót, bạn phải thử chúng. Bạn vĩnh viễn không biết rằng bản thân mình có bao nhiêu khả năng. Bạn không biết số phận sẽ cho bạn bất ngờ gì, vậy làm sao bạn biết được nếu như bạn không thử? – Giáo sư Bạch Nham Tùng.

5. Đừng lãng phí thời gian vào những thứ có thể giải quyết bằng tiền. Tiền có thể kiếm được thông qua trao đổi giá trị, nhưng thời gian qua rồi thì không lấy lại được nữa.

6. Dù cho mối quan hệ có tốt đến đâu, một khi đã đụng chạm vấn đề tiền bạc thì phải thận trọng và rõ ràng. Bạn xấu hổ chỉ thiệt cho bạn thôi.

7. Cho dù bạn có làm tốt đến đâu, luôn có một nhóm người phủ nhận bạn. Điều này là bình thường. Bạn không thể khiến tất cả mọi người hài lòng với bạn. Bạn chỉ cần làm hết sức mình, đây là cách tốt nhất để cho họ một câu trả lời thuyết phục.

8. Tuân thủ tập thể dục và tập đều đặn, không có cơ thể khỏe mạnh, kiếm được nhiều tiền hơn đi chăng nữa cũng phải vào bệnh viện.

9. Sự trưởng thành của một người là cho dù họ có những lúc đau lòng, họ cũng bất bình và bất đắc dĩ, họ cũng cảm thấy cô đơn và mệt mỏi, nhưng sau tất cả những thăng trầm ấy, bạn vẫn có thể đối xử lại một cách tử tế với thế giới.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *