CÓ CHUYỆN GÌ KHIẾN BẠN KHÔNG THỂ KIỀM CHẾ NỔI CẢM XÚC?

Hồi năm tuổi tôi bị bắt cóc, bố mẹ nuôi đã giành giật tôi từ bọn buôn người rồi nhận nuôi tôi.

Lên mười sáu tuổi, bố nuôi tôi qua đời vì một căn bệnh ác tính.

Lên mười tám tuổi, mẹ tôi bị bệnh nặng, các bác sĩ ở bệnh viên trong tỉnh đều bất lực.

Lúc đó trong nhà đã không còn của cải gì cả, tôi mới thương lượng với mẹ nuôi hay là bán nhà để lấy tiền đi bệnh viện liên hiệp Vũ Hán mặc dù căn nhà nằm ở ngoại ô và cũng đã cũ nát rồi. Tôi vẫn muốn tìm kiếm một tia hy vọng nào đó dù nó thật nhỏ nhoi. Mẹ nuôi tôi mới nói:

“Bán nhà rồi thì làm gì còn chỗ cho con sinh sống sau này nữa.”

Ở trước mặt mẹ nuôi tôi không dám khóc, sợ mẹ kích động. Thế là tôi liền mượn cớ đi mua cơm để chạy ra ngoài, vừa chạy vừa khóc thật to.

Một tháng sau mẹ nuôi tôi mất, xong hết việc tang lễ, cậu – em trai mẹ đã đưa cho tôi ba vạn tệ. Sau khi mẹ biết được bệnh tình của mình đã chuẩn bị sẵn số tiền này để giữ lại cho tôi đi học đại học.

Sống cùng với bố nuôi mười một năm, sống cùng với mẹ nuôi mười ba năm, mãi cho đến khi bố nuôi mất tôi mới đổi cách gọi thành “bố”, “mẹ”. Đây là một điều tiếc nuối mà tôi không thể nào bù đắp.

Sau này có một vị giáo sư đã hào phóng quyên góp tiền cho tôi rồi còn cho tôi vay tiền để học nghiên cứu sinh.

Học nghiên cứu sinh năm nhất thì tôi quen được vợ tôi, đến năm ba thì lần đầu tiên về thăm nhà cô ấy. Có lẽ là do quá lâu không cảm nhận được không khí bữa ăn trong gia đình, bữa cơm đó tôi đã ăn ngấu nghiến bất chấp hình tượng với đôi mắt đỏ hoe. Sau khi ăn cơm xong thì bố mẹ vợ lén hỏi cô ấy cậu trai này sao nhìn giống như chưa được ăn cơm bao giờ vậy. Đến khi biết những gì mà tôi đã trải qua, bố mẹ vợ mới nói sau này muốn ăn cái gì thì cứ gọi đến, bác làm cho con ăn. Từ giọng nói đến dáng vẻ không có chút nào là g.hét bỏ hay khinh thường tôi cả, trong khoảnh khắc nước mắt tôi ứa ra.

Từ khi bố mẹ nuôi lần lượt ra đi, tôi đã nhìn thấy bộ mặt ích kỷ của rất nhiều người và nhận lấy tất cả sự khinh thường trong mắt họ. Vậy nên trước khi về nhà của vợ, tôi đã chuẩn bị tâm lý thật kỹ. Tôi cũng đã nghĩ đến việc sau khi cùng cô ấy về nhà và sẽ vì một số nguyên nhân khiến tôi sụp đổ nhưng không nghĩ tới lại là chuyện này…

Trước khi kết hôn, anh họ của vợ vẫn luôn chế nhạo và khinh miệt tôi, thậm chí còn c.ăm t.hù tôi. Sau khi lấy giấy chứng nhận kết hôn, chúng tôi ăn một bữa với họ hàng trước lễ cưới, anh họ của vợ tôi mới mượn hơi rượu nói câu:

“XX tìm đại một đứa nào đó có bố mẹ thì đã không phải tự mình chuẩn bị phòng tân hôn rồi.”

Bố vợ tôi liền nói:

“Chú là bố của thằng bé, phòng tân hôn chú cũng chuẩn bị rồi, mày còn có ý kiến gì nữa?”

Ăn cơm xong, bố vợ tôi trịnh trọng nói:

“Thằng bé này vừa là con rể vừa là con trai tôi. Sau này ai còn không giữ nổi miệng mà đi nói lung tung hay không nể mặt mũi thằng bé thì đừng có bước vào cửa nhà tôi nữa.”

Tối hôm đó, tôi hầu như không ngủ được. Tôi ôm lấy vợ nói chuyện cả một đêm, nói mãi, nói mãi, nói cho đến khi bản thân tôi không thể kìm nổi nước mắt nữa…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *