CÓ CÂU CHUYỆN NÀO SIÊU ĐÁNG SỢ TỪNG XẢY RA VỚI NGƯỜI THÂN CỦA BẠN KHÔNG?

Anh trai tôi đã mất trong một vụ tai nạn xe hơi. 

Đêm trước đám tang của anh ấy, vì quá mệt mỏi, tôi đã lên giường vào lúc 12h đêm. Mặc dù chỉ ngủ ngủ thiếp đi thôi, vậy nhưng chẳng hiểu sao tôi lại cảm nhận được rõ ràng anh tôi đang đi tới, còn lay mạnh tôi gọi dậy: “Dậy đi em, đến giờ rồi”. Tay anh tôi không lạnh mà còn ấm như tay người sống, tôi có thể cảm thấy anh ấy đang cười, nhưng tôi không thể nhìn thấy khuôn mặt của anh ấy. Mãi đến sau này tôi mới biết rằng khi anh ấy chết, mặt anh ấy dính bê bết máu. Có lẽ vì sợ tôi sẽ hoảng hốt nên anh ấy đã giấu mặt đi.

Tuy nhiên, việc gặp phải linh hồn anh ấy vẫn khiến tôi run rẩy. Có lẽ anh ấy đã nhận ra nỗi sợ hãi của tôi, vậy nên anh ấy bèn tan biến trong làn sương mù. Mãi cho đến năm ngoái, khi bố tôi cùng mọi người ra nghĩa trang tu sửa lại mộ cho anh thì đến đêm tôi lại nằm mơ thấy anh. Anh chỉ cho tôi xem nhà mới, ngoài cho tôi xem những khóm hoa được treo trên cao khiến tôi cảm thấy vô cùng thanh thản. 

Còn một chuyện nữa, ấy là vào lúc tôi chưa kết hôn, tôi có đi đốt vàng mã cho anh ở ngã tư nơi anh qua đời trong dịp Thanh minh. Tuy nhiên, dù tôi có cố gắng quẹt bao nhiêu que diêm đi chăng nữa thì nó vẫn không bắt lửa. Quá bất lực, tôi vừa mếu máo vừa thì thầm anh ơi, mau giữ lửa giúp em. Thấy tôi lâu không quay lại xe, bạn trai tôi bèn đi xuống, sau đó cúi người quỳ xuống bên cạnh tôi, vừa lấy diêm ra quẹt vừa nói: “Anh ơi, nay em cũng đến gửi tiền cho anh, anh cầm đi.” 

Điều kỳ lạ là ngay khi chúng tôi vừa đứng dậy, đống vàng mã đã bốc cháy vô cùng mạnh mẽ. Tôi đoán có lẽ vì anh biết hôm nay bạn trai tôi cũng đến, anh muốn gặp bạn trai tôi, phải nhìn thấy rồi anh mới yên tâm. Anh trai tôi là một người tốt. Năm ấy, vì để tránh một chú mèo hoang, anh đã không kịp phanh xe mới dẫn đến tai nạn thảm khốc đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *