Có ai cảm thấy bản thân mình như bị “buồn trong những ngày nghỉ lễ” không?

Có ai trong các bạn luôn cảm thấy buồn vào những ngày lễ lớn không? Vì một vài lý do, bất cứ khi nào những ngày ấy đến gần, tôi (nam, 21 tuổi) luôn cảm thấy có chút gì đó khiến cho lòng mình buồn và khó chịu. Cho dù đó là về cuộc sống của bản thân, hay việc bố mẹ tôi tranh luận về thứ gì đó, hoặc một chuyện nào đó đã xảy ra rồi, thì tôi vẫn cứ cảm thấy có gì đó làm cho mình buồn vào những ngày như này, những ngày mà đáng lẽ ra bạn phải ăn mừng, vui vẻ hay đại loại thế.
Cơ mà chỉ mình tôi bị như vậy thôi ư? Tôi nghĩ là không. Nên là, thoải mái chia sẻ những câu chuyện hay suy nghĩ của bạn nào.Tôi chẳng còn hào hứng gì với những ngày nghỉ lễ kể từ khi thành thiếu niên rồi. Có vẻ như những thứ đó không áp dụng được cho tôi, và tôi chỉ coi nó như một ngày bình thường khác thôi vậy


Đồng cảm. Tôi muốn coi những ngày nghỉ lễ như “chỉ là một ngày bình thường khác giống như bao ngày”, nhưng một phần trong bộ não tôi hiểu rằng mọi người khác đang vui vẻ ngoài kia còn tôi thì chỉ ngồi nhà và có thêm một ngày bình thường, nhàm chán khác.
Hồi trung học còn tệ hại hơn khi tôi thấy mọi người đi chơi, nói chuyện và cười đùa vui vẻ, trong khi mẹ tôi còn không cho tôi ra khỏi nhà.
Tôi đoán rằng tôi hiểu cảm giác ấy. Tôi hoàn toàn ổn khi dành 99% thời gian ngồi nhà với cái máy tính, cơ mà nếu đó là một ngày mà tôi biết rằng mọi người đang hết sức để có được niềm vui vẻ ngoài kia, chắc hẳn tôi sẽ không thể tận hưởng nó vì tôi cảm giác như mình đang bị bỏ lỡ điều gì đó vậy. Và đó là lý do mà tôi buồn trong những ngày như này.


Tôi cũng có để ý rằng mình luôn có chút gì đó buồn hơn trong những ngày như vậy. Tôi nghĩ là do mình đi chơi với toàn mấy đứa bạn có bồ và chỉ có tôi là độc thân ở đây nên tôi mới có cảm xúc như vậy.


Tôi cảm thấy một chút, và có lẽ tôi có thể nói lý do tại sao. Thứ nhất, tôi đã mất ba mẹ và sống ở một bang khác tách biệt với gia đình. Thứ hai, tôi làm công việc bán lẻ và phải làm nhiều hơn trong những ngày nghỉ lễ, do đó tôi không được gần gũi với vợ con trong khoảng thời gian này.


Bình thường thì chắc là tôi đồng ý với bạn đấy, cơ mà hôm nay thật sự tuyệt vời vcl luôn. Mọi thứ hôm nay với tôi đều vô cùng tuyệt vời á, hơn bất cứ ngày nào so với những tháng trước.


Có, điều này cũng xảy ra với tôi.


Không em.


Có này. Khá nhiều trong những ngày nghỉ lễ lớn và thậm chí là cả ngày sinh nhật. Tôi không nhớ nhiều về những ngày nghỉ lễ, cơ mà phần cũng do tôi quá là ham công việc. Tôi có thể đơn giản đi đây đi đó và ăn mừng vui vẻ, nhưng không hiểu sao tôi lại cảm thấy phiền muộn và rồi chọn làm việc. Năm nay thực sự là một năm khó khăn đối với tôi bởi vì tôi vừa bị cô bạn gái tôi yêu 5 năm đá. Điều đáng buồn là, hồi chúng tôi còn ở bên nhau, tôi vẫn luôn hành xử như một tên ngáo ngơ trong những ngày nghỉ lễ ấy. Năm ngoái cô ấy còn phải kéo tôi ra khỏi nhà để đi chơi với bạn của cổ trong sinh nhật tôi cơ mà. Cô ấy từng ngọt ngào như vậy…
Thế nên đây có phải là một dạng giống như trầm cảm? Rối loạn theo mùa? Hay tôi chỉ là một kẻ lập dị? Vẫn có những ngày nghỉ lễ khó khăn trong quá khứ từ hồi cha mẹ tôi ly dị, nhưng tôi lại vượt qua được. Còn giờ thì…


Có rất nhiều người cảm thấy buồn phiền trong những ngày nghỉ lễ này bởi vì họ hay so sánh cảm xúc của bản thân với không khí lễ hội xung quanh. Thêm nữa, có phải bạn đang đề cập đến các ngày lễ trong mùa đông (như Giáng Sinh, Lễ tạ ơn?) Bạn có thể mắc chứng rối loạn cảm xúc theo mùa rồi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *