CINQUE TERRE- MYKONOS- MILOS- SANTORINI

Tháng 5 vừa rồi mình có chuyến đi Ý và Hy lạp và cực kỳ ấn tượng với một vài nơi nên muốn chia sẻ với mọi người đôi chút
– Cinque Terre: mình đã mê nơi này từ lâu rồi nhưng bây giờ mới có cơ hội đi vì theo mình di chuyển hơi vất vả. Mình bay từ UK sang sân bay Genova, sau đó mình sẽ mua vé train để đi đến La Spezia, điểm khởi hành là Genova Piazza Principe. Để đến được Genova Piazza Principe mọi người phải bắt bus ngay trước cửa của airport, vé bus đã được bao gồm trong vé train.
Có 5 làng tất cả trong Cinque Terre đó là Riomaggiore, Manarola, Vernazza, Monterosso, và Corniglia. Theo như mình thấy thì mọi người hoàn toàn có thể đi hết cả 5 làng trong ngày, nhưng ai muốn thư thả thư giãn thì ở thêm càng tốt ạ ?. Mình chỉ đi có 4 làng, không đi Corniglia, và mình ấn tượng nhất với 3 làng là Riomaggiore, Manarola, Vernazza. Có một số người đi về không thích Cinque Terre vì nhiều lý do, nhưng riêng mình thì thấy ở đây ít cái để chơi nên đi rất nhanh là hết vì làng rất nhỏ nên có thể một số người sẽ không thích, nhưng với những ai yêu chụp ảnh, yêu cái đẹp thì mình tin chắc là mọi người sẽ cực kỳ yêu Cinque Terre. Thêm một điểm cộng nữa là mình thấy ở La Spezia mọi thứ rất là rẻ, không biết có phải chỉ mình thấy như vậy hay không, nhưng với mình thì mình thấy ăn uống ở La Spezia rất rất rẻ.
– Mykonos: mình bay từ Rome sang Mykonos. Đến sân bay Mykonos vào lúc tối và vừa bước ra là có rất nhiều taxi trước cửa. Từ sân bay tới trung tâm của Mykonos không xa ạ. Mình không nhớ giá taxi rõ là bao nhiêu nhưng mà mình chắc chắn là rẻ hơn so với giá khách sạn offer pickup mình. Mykonos rất là nhỏ nên mọi người không cần phải đi bus hay xe gì cả để đi đến những chổ tham quan, nếu đi các biển thì mới cần đi bus. Mình chỉ đi bộ loanh quanh làng thôi.
Từ khoảng cuối tháng 5 đến tháng 6 ở Mykonos sẽ có rất nhiều hoa giấy, mình đọc trên nhiều blog thì hoa giấy có đến tháng 8, nhưng mình có 1 người quen vừa đi về thì comment nói với mình là hoa đã sắp tàn hết rồi. Nếu mọi người có 1 cơ hội đến Hy Lạp và vào khoảng thời gian của mình nói thì nên ghé Mykonos một lần, mình đã thấy hoa giấy ở rất nhiều nơi rồi, ở VN cũng thấy rất nhiều nhưng chưa nơi nào làm mình mê mẩn như ở đây.
– Milos: Milos là một đảo nhỏ ở Hy Lạp mà theo mình thấy là ít người biết đến, mình biết đến nơi này la vì tình cờ thấy một bức ảnh ở biển Sarakiniko và mình hạ quyết tâm là phải đến đây một lần. Mình đã đi kha khá nhiều nơi ở Châu Âu bao gồm Thuỵ Sĩ và Áo nhưng chưa từng bao giờ mình ấn tượng 1 nơi nào như Sarakiniko. Không thể nào diễn tả bằng lời được đâu ạ. Biển rất còn hoang sơ, nếu đi bộ từ bên ngoài vào sẽ tưởng là đất hoang luôn, nhưng cứ càng đi vào trong thì sẽ không muốn ra. Mình chưa bao giờ thấy biển nào đẹp như vậy. Đây là nơi mình ấn tượng và nhớ nhất ở Châu Âu (chỉ là ý kiến của mình thôi nha mọi người ?)
– Santorini: Santo thì đã quá quen thuộc với mọi người rồi và cũng có rất nhiều bài review nên mình sẽ không nói nữa. Mình chỉ muốn nói suy nghĩ của mình là mình khá thất vọng với Santo ? hy vọng là mình không bị mọi người ném đá, nhưng đó thật sự mình nghĩ như vậy
Và đây là chút ảnh của mình
Ảnh đã được edit qua pts và lightroom ?
Người chụp: bạn trai mình
Edit ảnh: mình ạ
Instagram của mình: hochauphuongtruc

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *