chuyen-tinh-duc-thang-hoa-bat-thuong-trong-mua-xuan,-chuyen-gia-ly-giai-nguyen-nhan

Chuyện tình dục thăng hoa bất thường trong mùa xuân, chuyên gia lý giải nguyên nhân

Mùa xuân là mùa khởi đầu cho năm mới. Thời tiết ấm dần lên và thiên nhiên đã bắt đầu khoe những sắc màu tươi đẹp. Khi mặt trời xuất hiện nhiều hơn, muôn hoa khoe sắc và chim hót ríu ran, ham muốn tình dục của chúng ta như mùa xuân cũng trở nên sinh động và đầy sức sống. 

Đó là lý do tại sao nhiều người muốn quan hệ tình dục nhiều hơn vào mùa xuân. 

Theo các chuyên gia, đây là mùa để bạn tận hưởng quan hệ tình dục tuyệt vời nhất.

1. Mùa xuân – mùa tình yêu, mùa hạnh phúc

Mùa xuân là chất xúc tác tuyệt vời cho ham muốn tình dục. Giống như bạn tình của loài chim vào mùa xuân, con người trở nên năng động hơn vào thời điểm này trong năm. Sang đến mùa xuân, tiết trời ấm áp hơn chính là yếu tố có tính tích cực đối với tình dục.

Những tia nắng mùa xuân là báo hiệu sự kết thúc của cảnh vật u ám trong mùa đông. Mọi người thường cảm nhận được mức năng lượng cao hơn, giảm cảm giác mệt mỏi. Họ thường muốn ra ngoài vận động nhiều hơn là cuộn mình trong chăn. Một số người giảm sự thèm ăn uống và giảm bớt trầm cảm nói chung.

Vì sao tình dục thăng hoa trong tiết Xuân?- Ảnh 1.

Mùa xuân đến, không chỉ có cây cỏ hoa lá thi nhau đua sắc mà muôn loài đều có khát vọng lứa đôi.

Lý giải cho điều này, các nhà khoa học cho biết, mùa xuân là thời điểm con người tiếp xúc với nhiều ánh nắng hơn. Chỉ 15 phút mỗi ngày dưới ánh nắng mặt trời có thể giúp chúng ta khỏe mạnh hơn bằng cách tăng mức vitamin D một cách tự nhiên. 

Ánh sáng mặt trời báo hiệu não sản xuất ít melatonin hơn. Melatonin là chất hóa học báo cho cơ thể về giấc ngủ. Do vậy, khi ít melatonin hơn thì chúng ta yêu thích những hoạt động khác hơn là đi ngủ.

Khi thời tiết ấm lên, chúng ta được tiếp xúc với không khí trong lành hơn. Oxy giúp tạo ra năng lượng và tăng lưu lượng máu đi khắp cơ thể. Nó làm sạch bộ não của chúng ta khỏi sự ủ dột tinh thần hình thành trong những tháng mùa đông.

Khi trút bỏ những lớp quần áo mùa đông cồng kềnh, chúng ta trở nên ý thức hơn về cơ thể mình, góp phần khiến ta cảm thấy gợi cảm. Điều này dẫn đến sự gia tăng tập thể dục. Tập thể dục giúp giải phóng endorphin. Càng sản xuất nhiều endorphin, chúng ta càng cảm thấy vui vẻ và có ham muốn tình dục hơn.

Mùa xuân thường được gọi là “mùa hạnh phúc”. Serotonin có tác dụng như một “nhiên liệu” cần thiết cho ham muốn tình dục. Trong mùa xuân, cơ thể chúng ta tạo ra nhiều serotonin hơn. Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng với sự gia tăng độ sáng của ánh sáng mặt trời vào mùa xuân, việc sản xuất serotonin cũng tăng theo. 

Mức độ serotonin tăng lên có liên quan đến sự gia tăng hạnh phúc nói chung. Sự thay đổi tâm trạng này có liên quan đến tăng niềm vui sống và tăng ham muốn tình dục trong mùa xuân.

2. Mùa xuân làm khơi dậy ham muốn tình dục

Mùa xuân được coi là mùa của tình dục không phải ngẫu nhiên và dù bạn có tin hay không thì nó đều bắt nguồn từ khoa học. Mùa xuân và tình yêu từ lâu đã gắn bó với nhau bằng hình ảnh muôn hoa đua nở, cùng đi dạo trong công viên, chèo thuyền đi chơi lãng mạn, những chuyến dã ngoại hẹn hò… Nhưng sự gắn kết trong tình yêu đôi lứa về cơ bản là hiện thân của ham muốn tình dục. Tất cả được hình thành bởi lượng nội tiết tố (hormone) trong cơ thể cả nam và nữ. Và thật diệu kỳ, nội tiết tố của con người dường như hoạt động mạnh mẽ hơn trong mùa xuân.

Từ lâu, người xưa đã nhận thức rõ ảnh hưởng của môi trường tự nhiên đối với hoạt động tính dục của con người. Họ cho rằng mùa xuân với tiết trời ấm áp, cây cối tốt tươi, muôn hoa khoe nở chính là thời gian lý tưởng cho sinh hoạt tình dục . Trong mùa xuân, sức khỏe tốt, tinh thần hưng phấn sẽ là động cơ kích thích hệ thống tuần hoàn và hệ nội tiết làm tăng cường ham muốn tình dục.

Mùa xuân kích thích giải phóng oxytocin, dopamine và noradrenaline. Những hormone tuyệt vời này là thứ tạo ra sự hấp dẫn tình dục, ngoài ra còn giúp chúng ta có tâm trạng tốt hơn và tăng thêm năng lượng. Giống như cách muôn cây trổ hoa thể hiện màu sắc của mình, vào mùa xuân, cơ thể bạn cũng tràn ngập hormone và căng đầy sức sống.

Vì sao tình dục thăng hoa trong tiết Xuân?- Ảnh 2.

Từ xưa tới nay người ta phát hiện sự gắn bó diệu kỳ giữa mùa xuân và tình yêu.

Như trên đã nói, mùa xuân ấm áp khiến chúng ta tiếp xúc với nhiều ánh nắng hơn và do đó hấp thụ nhiều vitamin D hơn. Vitamin này rất cần thiết cho việc hấp thụ canxi, nhưng nó cũng có một chức năng tuyệt vời khác là làm tăng lượng testosterone trong cơ thể. 

Theo một nghiên cứu của Đại học Y khoa Graz (Áo), nam giới có hàm lượng vitamin D cao hơn thì có hàm lượng testosterone cao hơn. Nghiên cứu cũng cho thấy cả vitamin D và testosterone đều đạt mức cao nhất vào tháng 8.

Nếu trời không lạnh, bạn sẽ có nhiều năng lượng dự phòng hơn. Bạn càng có nhiều năng lượng, bạn càng có thể tận hưởng nhiều niềm vui hơn. Việc thích nghi với cái lạnh mỗi năm đòi hỏi phải tiêu hao năng lượng một cách khó khăn. Khi chúng ta có đủ năng lượng dự trữ ở những nơi có khí hậu ấm áp hơn, nó có thể được sử dụng vào những mục đích khác, quan hệ tình dục chẳng hạn.

Thêm một lý do nữa khiến cho ham muốn tình dục của bạn dường như tăng hơn vào mùa xuân, đó là được hưởng thụ những món ăn ngon. Dinh dưỡng là điều cần thiết cho ham muốn tình dục và có rất nhiều loại thực phẩm giúp tăng cường ham muốn tình dục vào mùa xuân. Ví dụ như dâu tây, rất giàu vitamin C. Chúng kích thích hệ thần kinh và tuyến nội tiết, khiến bạn dễ tiếp nhận kích thích tình dục hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *