Chuyện có thật, và tới giờ tôi vẫn biết ơn lắm

Tôi đi học trường công và lúc đó gia đình tôi không có nhiều tiền đâu. Bằng cách nào đó tôi đã đánh tráo sách tâm lý học của mình với 1 người khác và có luật rằng nếu bạn không trả lại sách hay phải đền tiền (150$) thì bạn sẽ bị ở lại lớp. Giáo viên dạy tâm lý của tôi nói cho tôi biết, rồi nháy mắt với tôi rằng thầy ấy không thể giữ tôi ở lại lớp chỉ vì thầy đã đưa nhầm sách cho tôi khi tôi đem trat lại thầy. Đó là 1 trong những điều tuyệt vời nhất mà bất cứ a đã làm cho tôi đó, và vẻ mặt thầy ấy khi tôi nhận bằng tốt nghiệp thật sự khiến tôi hạnh phúc lắm.

>u/Awe101 (39 points)

Thật ngọt ngào đấy

__________

u/ Caliber70 (5.7k points)

cú lừa này, giáo viên đó phát ngán và không muốn nhìn mặt bạn thêm 1 kỳ nào nữa đâu 

>u/ BiAdventureTime (2.5k points)

Tôi làm trò đùa tương tự trước đó lol, dù bạn sẽ chả bao giờ biết được đâu

>>u/ puetirat (887 points)

Thư ký đây, và đó là 1 sự cân nhắc thật đấy khi học sinh đang chuẩn bị đỗ cái lớp đó

>>>u/ WriterV (829 points)

Giáo sư đại học cho tôi 1 cơ hội để làm mọi dự án mà tôi bỏ lỡ ở cuối kỳ. Môn của thầy ấy thực sự là môn cuối cùng đứng giữa tôi và bằng tốt nghiệp, nhưng tôi đã có thể hoàn thiện mọi thứ (còn hoàn thiện cả bản demo cho dự án cuối cùng như đã hứa) thế là thầy ấy thay đổi điểm của tôi từ F lên B á.

Tôi chưa bao giờ thấy biết ơn hơn á. Tôi hy vọng thầy ấy vẫn đang sống tốt. Đúng là 1 giáo sư tuyệt vời

>>>>u/ Randy_Bobandy_Lahey (22 points)

Tôi có 1 giáo sư còn tuyệt vời hơn ý. Thấy ấy nói với cả lớp ngày đầu tiên đi học “các trò đều được điểm A cho bài thi cuối kỳ. Giờ không còn áp lực rồi, mấy đứa có thể thực sự học thêm được gì điều đấy”. Và tôi học được 1 ĐỐNG thứ mới mẻ từ thầy ấy luôn, trong giờ học, dĩ nhiên rồi.

>>u/Ciri2020 (101 points)

Tôi ghen tỵ với ông đấy.

Tôi bị trầm cảm bởi trường học nữa. và giáo viên dạy toán là người có quyết định cuối cùng, người đã khiến tôi trượt và nói đó là lỗi của chính tôi. Học lại năm đó và không bao giờ gặp lại thầy ấy nữa. Nhưng việc học lại 1 năm mà không có bạn bè khiến căn bệnh này thêm trầm trọng hơn và tôi lại đúp lớp lần nữa. Và rồi tôi bị bắt nạt nhiều đến mức tôi chọn ở nhà và trường đuổi học tôi hoàn toàn vì nghỉ quá nhiều.

Phải mất 1 thời gian dài sau đó tôi mới khiến mọi thứ tốt hơn, dành 4 năm để hoàn thành các khoá học cơ bản, và tôi chỉ có bằng để làm việc với lương tối thiểu chỉ đủ sống mà thôi.

Tốt cho bạn khi có 1 người thầy tốt như vậy. 1 người thầy xấu sẽ huỷ hoại cả phần đời còn lại với 1 quyết định mà người ta sẽ đưa ra không chút suy nghĩ

__________

u/isrardudeman (742 points)

Tôi vẫn không biết môn xã hội là môn gì luôn

>u/desperatepotato43 (821 points)

Lịch sử, địa lý, triết học, xã hội học, kinh tế học và tâm lý học

__________

u/munchcat (10 points)

Giáo viên xã hội học lớp 12 của tôi cho tụi này A hết vì thầy ấy cảm thấy thích vậy thôi. Tụi này chả phải làm bất kỳ dự án nào cả năm luôn. Tụi này chỉ buôn dưa lê về mọi sự kiện trong lớp… vui thiệt ý chứ

__________

Người dịch Nguyễn Anh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *