Chương trình phục dựng nỏ thần An Dương Vương của “kỹ sư tên lửa” là 1 dự án thất bại

Chương trình phục dựng nỏ thần An Dương Vương của “kỹ sư tên lửa” là 1 dự án thất bạ…

Chương trình phục dựng nỏ thần An Dương Vương của “kỹ sư tên lửa” là 1 dự án thất bại

Chuyện đáng ra không có gì để kể, cũng chẳng đáng gì để bàn, thật không ai động tới.
Chẳng là có mấy cái đầu mũi tên cổ bằng đồng khai quật được ở Cổ Loa (1). Mũi tên thiết kế 3 cánh rất là khí động học, lại đảm bảo găm xuyên qua da thịt thì máu xối ra như bị cây xăm gạo đâm vào.
Ngoài ra phía cuối đầu mũi tên rèn thêm đuôi dài cũng bằng đồng, trông như đuôi con nòng nọc. Chức năng cũng chẳng có gì lạ, xem dân Oa Khấu hay đám tây La Mã cũng có những đầu mũi tên với thiết kế đuôi tương tự; cái đuôi đó đơn giản là để cắm vào que gỗ làm thân tên, rồi buộc dây lại cho thêm chặt thôi (2) & (3), HẾT!
Thiên hạ thái bình, cho đến khi lòi ra một ông “kĩ sư tên lửa” lập một công trình chứng minh “mũi tên Cổ Loa/ nỏ thần không có thân là một thiết kế ưu việt…bla..bla…bắn ra trăm ngàn mũi tên một lúc (không xuyên nổi miếng bìa)”.
Dân báo đăng tin rôm rả tung hô “chuyên gia vũ khí”….chắc đánh máy nhầm ,”chuyên ra” mới phải!
Nguồn: Nam Thanh Phan (ấm chè)
🤔
Tóm Tắt: Có 1 ông “kỹ sư tên lửa” chế ra 1 cái nỏ, tự xưng là nỏ thần của An Dương Vương. Tuyên bố là có thể bắn 30 mũi tên bay xa đến… 1000m

Nhưng nhìn lại thì… ôi thôi… cánh nỏ là cánh cung mua của Tàu về lắp nhưng lắp ngược , tên cho nỏ thì có mỗi đầu mũi tên khỏi cần thân tên cùng lông chim định hướng chuyển động… tất cả mũi tên ném hết vào 1 cái ống tre…

Thử nghiệm thì bắn cái bìa carton cách 5m không thể xuyên thủng. Mời các bạn đọc báo và xem clip dưới phần comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *