Chúng ta là những đứa trẻ vụng về…

_____________________________

Ai trong chúng ta cũng đang trong quá trình hoàn thiện chính mình. Chúng ta – những đứa trẻ đang học lớn, tìm cho mình bản ngã, và trưởng thành hơn mỗi ngày. Hãy cho phép bản thân sai, buông bỏ có mục đích và cố gắng vì mục tiêu.

Có đôi lúc chúng ta khiến người khác phải suy nghĩ nhiều, hay cả những lần làm sai nữa. Thậm chí đôi lúc bản thân làm mình buồn, hay tự cảm thấy thất vọng về chính bản thân mình. Nhưng bạn thấy đấy, trái đất không phải hình tròn, trời đất cũng có lúc nắng lúc mưa, lúc có mây và mỗi chúng ta không ai hoàn hảo cả. Mình vẫn là đứa trẻ đôi lúc vụng về, mình vẫn cần sự yêu thương và vỗ về.

Sự trưởng thành là một quá trình của cuộc sống, không có sự trưởng thành nào mà không trải qua những lần đau đớn vụng về. Con người được sinh ra, vẫn là một đứa trẻ, vui thì cười mà buồn thì khóc. Khi sinh ra chúng ta khóc đổi lấy niềm vui của mọi người xung quanh. Tạo hóa đã cho chúng ta được làm một đứa trẻ để sống đúng với cảm xúc. vì vậy mà đừng gồng mình lên để mạnh mẽ, đôi lúc cho phép sự yếu đuối chế ngự con người mình, nhưng đừng quá lâu. Mình vẫn là những đứa trẻ cần được cảm xúc nuông chiều.

Bạn biết không, có những chuyện trong cuộc sống nó rất phức tạp, và vượt ngoài tầm kiểm soát của bạn. Và đứa trẻ đang tập đi đấy một lần nữa hiện hữu nhắc nhở bạn rằng: Hãy cứ tiến về phía trước, chậm một chút cũng không sao, nhưng cứ bước từng bước một rồi bạn sẽ tìm được đích đến. Dĩ nhiên đứa trẻ nào học đi mà không bị vấp ngã, nhờ những lời động viên của cha mẹ mà chúng vẫn mỉm cười và cố gắng. Tại sao chúng ta lại không như thế nhỉ? Những lời động viên dành cho đứa trẻ bên trong chúng ta, vừa là sự yêu thương vừa là sự đồng cảm mà cũng là những sự đánh dấu mà chúng ta đã đạt được, nhìn vào đó để cố gắng hơn.

Vì là đứa trẻ nên chúng ta ai cũng cần được yêu thương. Có đôi lúc chúng ta chạy theo những chặng đua của cuộc sống mà quên mất chính mình. Có đôi lúc cái áo mạnh mẽ được khoác lên con người mình khiến bạn không muốn cởi nó ra. Nhưng bạn ơi, bạn quên mất rằng đứa trẻ bên trong bạn đang cần được chăm sóc đấy. Yêu thương chính mình bạn mới có thể san sẻ yêu thương cho người khác. Bạn có nhớ không, cái cây con dù lớn nhưng vẫn cần nước để cao lớn mà, tại sao chúng ta lại quên đi chính bản thân mình cũng đang cần được chăm sóc.

Chúng ta vẫn đang có ước mơ đấy thôi. Hồi bé chúng ta ước muốn trở thành người giàu có, muốn làm một doanh nhân thành đạt và muốn trở thành người như thần tượng của mình, hay những ước mơ đơn giản là được bố dắt đi công viên, được mẹ mua cho cái áo mới. Lớn lên nghĩ rằng ước mơ của lúc bé thật hão huyền làm sao, ước mơ hiện tại chỉ là làm sao cho cuộc sống nhẹ nhàng hơn với mình. Nhưng ước mơ có ai đánh thuế bao giờ đâu, tại sao lại ngăn cản nó. Hồi bé bạn muốn lớn lên để được làm những điều mình thích, tự do, khi lớn lên bạn mới thấy được làm những điều đấy không hẳn là vui. Bạn lại ước mơ quay về tuổi thơ để được vỗ về trong cái ôm của mẹ, hay đơn giản chỉ là cái xoa đầu của ba. Bạn ơi, lúc bé bạn bất chấp mọi thứ để đạt được ước mơ của mình mà, bây giờ nó cũng thế thôi, bạn cũng là đứa trẻ đang lớn, vụng về trong cuộc sống, đừng từ bỏ ước mơ của mình, cho dù ước mơ đấy có vượt quá sự mong đợi của bạn thì ước mơ đấy đang nhắc nhở bạn cố gắng hơn mỗi ngày mà thôi.

Có đôi lúc trong cuộc sống, những chuyện không vui khiến bạn mất đi niềm tin, bạn không ngừng than trách sao cuộc đời lại bất công với mình. Nhưng thật ra mọi sự xuất hiện trong cuộc sống đều có lý do cả, quy luật tuần hoàn của cuộc sống, điều xảy ra là nhất định phải xảy ra. Điều chúng ta cần làm là quay về bên trong mình, cho phép bản thân được làm đứa trẻ vụng về, học cách lớn lên từng ngày, vấp ngã ở đâu đứng lên ở đó.

Sẽ chẳng có một định nghĩa nào cho sự trưởng thành hoàn hảo. Dù chúng ta có lớn về thể xác, tư duy chúng ta có thay đổi, nhưng tận sâu bên trong chúng ta vẫn là đứa trẻ vụng về, có lúc vẫn không biết mình nên làm gì. Lắng nghe bản thân, cùng cố gắng để trở thành phiên bản hoàn hảo nhất của chính mình. Chỉ cần cố gắng tốt hơn bản thân của ngày hôm qua, đừng tìm mãi thứ không thuộc về mình, cho phép bản thân được sai, được ngã và được mỉm cười.

Có thể là hình ảnh về 1 người, nhật ký, hoa baby và văn bản cho biết 'mиии Vì là đứa trẻ nên chúng ta ai cũng cần được yêu thương. Phuonghy chúng ba là những đứa hrẻ .vụng vê'

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *