CHƯA QUA ĐỜI, KẾ HOẠCH TANG LỄ CỦA NỮ HOÀNG ANH ĐÃ BỊ RÒ RỈ

Văn phòng Nội các đã mở cuộc điều tra khẩn cấp để tìm ra người để lộ loạt thông tin mật quốc gia, sự việc làm dấy lên cơn thịnh nộ bên trong Cung điện hoàng gia lúc này.

Cung điện Buckingham đang vô cùng tức giận khi những ngày qua, thông tin kế hoạch tang lễ cho Nữ hoàng Anh đã bị lan truyền rộng rãi ra bên ngoài. Một trong những cố vấn thân cận nhất trước đây của Nữ hoàng đã đánh giá sự việc kể trên là “thiếu tôn trọng và kinh khủng”.

Sự việc diễn ra chỉ 5 tháng sau khi chồng bà là Hoàng thân Philip qua đời, và ít tháng trước khi đại lễ bạch kim trọng đại kỉ niệm 70 năm trị vì đất nước của Nữ hoàng Anh được diễn ra. Nghị sĩ Tory, Sir David Amess gọi vụ rò rỉ là “đáng hổ thẹn” và nói thêm rằng: “Thật quá kinh ngạc. Như thể người phụ nữ tội nghiệp không thể làm gì để giải quyết vào lúc này còn họ đang nói về đám tang của bà ấy. Tôi hy vọng Văn phòng Nội các sẽ tìm ra người chịu trách nhiệm cho vụ rò rỉ này và đảm bảo họ bị trừng phạt thích đáng.”

Được hay, Văn phòng Nội các đã nhanh chóng tiến hành một cuộc điều tra sau khi các thông tin chi tiết bị rò rỉ. Dickie Arbiter, phát ngôn viên chính thức của hoàng gia trong 12 năm qua đã bị sa thải ngay lập tức sau khi để xảy ra sự việc nghiêm trọng. Sự giận dữ lan rộng bùng lên bên trong nội bộ Hoàng gia sau khi kế hoạch tang lễ kéo dài 10 ngày này bị công bố rõ đến từng chi tiết một.

Theo đó, các tài liệu bị rò rỉ đã tiết lộ tất cả những nghi lễ sẽ thực hiện trong vài giờ cũng như những ngày sau khi Nữ hoàng qua đời. Thậm chí, bản thông tin kế hoạch còn bị tiết lộ nhiều đến mức khó cứu vãn khi cho hay Thái tử Charles – người trở thành vị Vua tiếp theo – sẽ phát biểu trước toàn thể dân chúng khi mẹ ông là Nữ hoàng Anh qua đời. Thủ tướng Anh cũng sẽ là người đầu tiên được điện báo về sự ra đi của Nữ hoàng.

Theo dự kiến, bà sẽ được chôn cất 10 ngày sau khi qua đời, và người kế nhiệm – Thái tử Charles sẽ bắt đầu chuyến tham quan Vương quốc Anh trước khi lễ an táng được tổ chức. Quan tài của bà sẽ nằm nguyên trạng trong ba ngày tại Nhà Quốc hội, hàng trăm nghìn người sẽ đổ về London trong đó có cả quan chức cấp cao, làm dấy lên mối lo ngại về tình trạng ách tắc, chính sách kiểm soát và thậm chí là thiếu lương thực.

Nguồn: Mirror, Express

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *