Chồng mình để ý rằng gần đây mình đã bỏ bê bản thân, vậy là anh ấy cùng mình thực hiện từng bước chăm sóc bản thân một

Chồng mình để ý rằng gần đây mình đã bỏ bê bản thân, vậy là anh ấy cùng mình thực hiện từng bước chăm sóc bản thân một. Được ai đó yêu thương như thế này thật tuyệt vời làm sao.

Câu chuyện sẽ rất là sến luôn, mình nói trước cho mọi người á. Nhưng hiện tại mình cần yếu đuối một chút và kể cho ai đó về việc chồng mình đang làm.

Tháng vừa qua thật sự khó khăn với tụi mình. 1 trong số bé cún nhà mình nhập viện sau cơn động kinh kéo dài 20 phút, nhà tụi mình ngập nước sau khi 1 đường ống dẫn nước trong tường bị vỡ, chồng mình bị gãy tay và bắt buộc phải làm phẫu thuật. Thật sự là mọi chuyện quá tồi tệ.

Đặc biệt là việc chồng mình bị gãy tay, mình không oán hận anh ấy hay gì hết, anh ấy vẫn làm những việc trong khả năng có thể, nhưng thật sự là việc phải gồng gánh kinh tế song song với hàng tá công việc nhà khác là quá mức với 1 người. Mình phải căng não cân bằng giữa việc sắp xếp lịch chạy đi khám lấy thuốc cho bé cún và dọn dẹp thay đổi đồ đạc trong nhà, dần dà mình đã hoàn toàn ngó lơ chính bản thân mình.

Mình không hề nhận ra cho tới khi chồng mình nhắc đến vấn đề đó. Mình có nói với chồng là mình bị đau đầu, anh liền hỏi mình đã ăn những gì và lượng nước mình đã uống là bao nhiêu, mình chỉ biết trả lời là mình chưa ăn uống gì hết vì mình quá bận. Rồi anh tiếp tục hỏi lần cuối cùng mình tắm là khi nào, mình đoán là 5 ngày trôi qua thật nhanh, anh nói rằng mình cần bình tĩnh lại và chăm sóc bản thân nhiều hơn.

Anh nói rằng mình luôn đảm bảo anh phải đặt bản thân lên hàng đầu, vậy vì cớ gì mà mình lại bỏ bê chính mình?

Cuối cùng anh kết luận 1 câu “Em biết không, anh sẽ chỉ uống nước khi em chịu uống, em uống gì uống ít hay nhiều em sẽ làm y hệt em”.

Mình đã nghĩ anh chỉ đang đùa thôi, cho tới khi anh nói rằng anh khát nước, lúc đó mình kiểu “anh có muốn em lấy nước cho không?” thì anh ấy chỉ nhún vai “vậy không được, hôm nay em có uống tí nào đâu”. Dần dần mình thay đổi và mỗi ngày mình đều uống ít nhất 6 cốc nước chỉ để chắc chắn anh ấy cũng uống.

Việc ăn uống của anh ấy cũng vậy luôn.

Mình biết là mình nên chăm sóc bản thân, nhưng khi cuộc sống trở nên quá bận bịu và căng thẳng thật dễ để ta bỏ quên chính mình.

Mình chỉ muốn nhắc nhở mọi người điều đó thôi. Mình cảm thấy mình là cô gái may mắn nhất thế giới vì có 1 người quan tâm mình đến vậy, kể cả khi đó là chồng mình. 

_____________________

Bồ biết không, chồng bồ không chỉ là 1 người vô cùng ân cần và chu đáo, anh ấy còn cực kỳ tinh tế và thông minh nữa bởi đó là 1 cách tuyệt vời để thể hiện sự quan tâm người khác.

____________________

Trời ơi ấm lòng quá.

Rất nhiều người vì ưu tiên người khác mà bỏ bẵng chính mình. Chồng cậu đã tìm thấy 1 cheat code để lợi dụng điều đó nhằm nhắc nhở cậu đối xử tốt hơn với chính mình. 1 người đàn ông tuyệt vời!

Hãy nhớ là khi cậu chăm sóc tốt cho bản thân cậu sẽ thấy mọi thứ cậu làm hiệu quả và năng suất hơn nhiều. Không ăn đủ bữa và uống đủ nước đặc biệt sẽ khiến não cậu suy yếu dần, và lượng công việc đồ sộ kia sẽ càng trở nên nhiều hơn.

Dành ra vài phút cho bản thân sẽ thay đổi hoàn toàn lượng công việc mà bồ có thể hoàn thành đó. Đôi bên cùng lợi đúng không nào!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *