Chồng mình cũng đâu làm mình thất vọng đâu!

Nay thấy mọi người chia sẻ chuyện anh chồng dậy sớm quét sân lấy đc cả lòng vợ cả lòng mẹ chồng…muốn tâm sự ngay về anh chồng mình. Chồng mình đúng 1 người như vậy luôn. Thà bản thân chịu vất vả, chịu khó khăn…chứ ko bao giờ muốn để mẹ chồng – nàng dâu có cái nhìn ko tốt.

Lần đầu về ra mắt, chúng mình về muộn, chỉ ăn thôi, mình cũng mệt…mà phải đi rửa bát chứ ai lại ăn xong ngồi đấy, gần 6 mâm bát…anh chồng mình ko uống rượu, ăn xong tranh thủ dọn dẹp rồi rửa bát đũa cùng mình…Mà phần lớn anh làm ấy, mình lần đầu về còn luống cuống. Sau này nói chuyện lại thì anh bảo là nếu mình ko làm gì cũng ko đc, sợ mẹ nói, mà làm thì sợ mình mệt nên làm cùng…

1 lần bố mẹ chồng lên Hà Nội, anh nhờ mình làm cơm để mời bố mẹ ăn, mà bố mẹ chồng chỉ thích ăn cơm nhà ấy, kiểu gia đình ấm cúng, mình nói là bận…anh nói “Thôi để anh tính!”. Vậy là tối hôm đó anh tự về đi chợ, làm cơm…cũng mấy món đơn giản thôi, bố mẹ chồng hỏi ai làm cơm mà ngon thế, anh ko nhận anh làm mà bảo mình về sớm làm cơm…(anh kể là từ lúc lên đại học anh cũng biết làm cơm, nhưng lần nào về thì toàn mẹ với chị nấu cơm, anh chưa nấu cho bố mẹ ăn bao giờ nên bố mẹ ko biết).

Cũng có 1 đợt về nhà anh chơi xong qua đêm ở nhà anh, nhà anh thì bố chồng hay dậy sớm, quét sân xong tập thể dục. Ngày hôm ấy anh dậy sớm, quét sân, xong lại đi ngủ tiếp. Anh để cho mình ngủ thoải mái, sau này lần nào về anh cũng là người quét sân sáng sớm hết, bảo như vậy vừa đc lòng bố, vừa đc lòng vợ :v

Hồi ấy cũng đang yêu nhau, nhân dịp 8/3 về nhà anh chơi cuối tuần, mình vội quá gọi cho anh: “Em quên mất chưa mua gì rồi! Hay về đó mua nhỉ?” thì anh trả lời “Anh mua hết rồi!”. Lúc về anh nói với bố mẹ chồng là “Quà này là em Hoà* mua tặng mẹ 8/3 đấy!”.

Có nhiều thứ bất ngờ mà mình ko biết như là 20/10, 8/3, 20/11 (mẹ chồng mình là giáo viên), còn chưa chuẩn bị quà gì anh đã “Anh mua tặng mẹ rồi, anh bảo em mua đó!”

Đôi khi có những tư tưởng cũng hơi khác nhau do khác thế hệ, anh cũng là người đứng ra giải quyết…anh từng nói với mình là “Anh là người đứng ra giải quyết vì mẹ cũng ko giận anh được, mà em thì lại càng ko, nên anh cứ nhận về mình thôi!”

Chồng mình đó mọi người, từ lúc yêu đến bây giờ lấy nhau được 3 năm rồi, anh vẫn như vậy, ko thay đổi, có vấn đề gì đều đứng ra giải quyết, anh cũng giỏi, đi làm kiếm đc tiền (ko phải giàu có nhưng so với mặt bằng chung là lương lậu cũng cao) về đưa cho mình hết. Anh hứa với mình từ ngày cưới rằng:

– Từ giờ, anh sẽ là bờ vai vững trãi, là trụ cột của gia đình, anh sẽ lo cho em, cho con, cho gia đình hạnh phúc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *