Chồng giàu-chồng nghèo

Mấy hôm nay mình đọc được khá nhiều bài viết về việc lấy chồng giàu và phải chịu ấm ức, tủi nhục. Mình cũng muốn viết mấy dòng về quan điểm của mình và những gì mình tận mắt thấy hoặc đã trải qua. Mong rằng các bạn sẽ có cái nhìn toàn diện hơn về vấn đề này. 

Năm 4 Neu, mình có thuê trọ tại một căn chung cư mini. Nhà khoảng 30m2, tụi sinh viên như mình thuê thì ở khá thoải mái, nhưng 1 gia đình thuê thì có vẻ khá chật chội. Đối diện phòng mình là 1 cặp vợ chồng trẻ và 1 em bé mới chỉ 4-5 tháng tuổi. Anh chồng có vẻ đang gặp vấn đề về công việc nên mình thấy hay ở nhà coi con. Còn chị vợ thì sáng đi tối về, làm nghiên cứu sinh ở 1 trường đại học. Ban ngày chỉ có hai ba con thì không sao, chiều tối chị vợ về là mình lại thấy vang lên những tiếng cãi cọ, tiếng đồ đạc lẻng xẻng và kết thúc bằng tiếng khóc thút thít của chị vợ. Đôi lần mình đã định sang gõ cửa để góp ý kiến với anh chồng nhưng rồi nghĩ lại, mình là người ngoài cũng không thân thiết gì nên lại thôi. 

Lý do xích mích cũng xoay quanh vấn để cơm-áo-gạo-tiền và con cái. Không biết giờ anh chị đó còn ở đó nữa không nhưng mình nghĩ họ cũng không thể sống lâu dài như vậy được. 

Vậy là từ hồi đó, mình luôn có suy nghĩ hoặc là về quê sống còn nếu chọn tồn tại ở Hà Nội này thì mình phải lấy 1 người chí ít cũng phải có nhà cửa đàng hoàng. Giàu có chưa chắc đã hạnh phúc nhưng nghèo thì chắc chắn không thể hạnh phúc được nhất là khi bạn còn đèo bòng thêm con cái. 

Bây giờ mình đã ra trường được 7 năm và sắp bước qua tuổi 30. Mình đã lấy chồng và hiện đang ở nhà chăm con. Mình đã từ bỏ 1 công việc đáng mơ ước để toàn tâm toàn ý với con cái. Và điều nữa, nhà chồng mình rất có điều kiện. So với gia cảnh bình thường như nhà mình thì nhà chồng mình hơn rất nhiều. Và một điều cực quan trọng khi mình quyết định bước chân vào cuộc hôn nhân này đó là bên nhà chồng mình rất tôn trọng mình. Họ giàu nhưng họ không so đo, không hơn thua với mình cũng như gia đình mình. Họ cư xử khá văn minh. Chồng mình là con trai trưởng nhưng mẹ chồng một mực mua cho vợ chồng mình 1 căn chung cư để ở riêng chứ không sống cùng dù bà chỉ có một mình. Mặt khác, bà rất yêu các cháu của bà. Còn chồng mình, phải nói thật là không phải kiểu yêu mình say đắm rồi lấy mình, cũng là gặp đúng người đúng thời điểm rồi lấy, nhưng chưa bao giờ nói xấc láo với vợ và tuyệt nhiên vũ lực với vợ con thì càng không. 

Mình chỉ muốn nói rằng, lấy chồng giàu hay nghèo không phải nhìn vào của cải nhà người ta để quyết định mà nên nhìn vào cách họ đối xử với mình ấy. Không khó để đọc được thái độ và lối sống của 1 gia đình, chỉ cần tiếp xúc đôi ba lần là bản thân bạn sẽ tự biết được đó có phải là một gia đình phù hợp với mình không và mình có thể trở thành 1 phần của gia đình đó không. 

Bạn sợ phải khóc trên ô tô, khóc trong biệt thự nhưng bạn có chắc là khi bạn ở trong một căn nhà đi thuê,đi một chiếc xe máy cà tàng thì bạn sẽ hạnh phúc không?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *